Mẹo thiết kế menu nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp

Mẹo thiết kế menu nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp

Khi menu nhà hàng trông thẩm mỹ và chuyên nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm ăn uống, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn món ăn dễ dàng và kích thích sự thèm ăn.

Một thiết kế menu (thực đơn) không chỉ là một danh sách các món ăn trong nhà hàng, quán ăn mà nó còn là một công cụ quảng cáo có khả năng truyền đạt thông tin nhận dạng thương hiệu, thậm chí cải thiện lợi nhuận – nếu thực đơn được thiết kế tốt.

Thuật Nguyễn corp chia sẻ một số mẹo thiết kế menu hấp dẫn, có thể giúp tăng tỷ suất lợi nhuận cho nhà hàng, quán ăn của bạn.

meo thiet ke menu nha hang

1. Tìm vị trí thu hút ánh mắt người xem nhất trên Menu 

Trong nhiều năm, các nhà hàng đã thiết kế menu theo giả định rằng mắt của người xem thường bị cuốn hút vào vị trí ở góc trên bên phải, vì vậy, họ đặt những món ăn hấp dẫn nhất, quan trọng nhất ở vị trí đó.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy khách hàng có xu hướng đọc menu như một cuốn sách, bắt đầu ở góc trên cùng bên trái.

2. Nên chia Menu thành các phần hợp lý 

Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm món ăn bằng cách sắp xếp các món tuần tự theo từng nhóm hợp lý, ví dụ bạn có thể bắt đầu với nhóm món khai vị, nhóm món mặn, nhóm cá, nhóm thịt, nhóm lẩu, nhóm món tráng miệng.

thiet ke menu thuc don

3. Sử dụng hình ảnh vừa đủ 

Hình ảnh về thực phẩm thường được kết hợp với các tờ quảng cáo rác, nếu bạn có 1 nhà hàng cao cấp không nên sử dụng hình ảnh thực phẩm 1 cách bừa bãi.

Nếu bạn sử dụng ảnh, chúng phải có chất lượng chuyên nghiệp cao, hấp dẫn, vì vậy có thể khá tốn kém đấy.

Tốt hơn hết là hãy để món ăn trong trí tưởng tượng của khách hàng, bởi vì không phải ảnh thực phẩm nào cũng hấp dẫn tất cả mọi người.

4. Cân nhắc sử dụng hình minh họa 

Thay vì ảnh thức ăn, hãy thử cân nhắc sử dụng hình ảnh minh họa – chúng có nhiều khả năng hấp dẫn các nhóm khách hàng nói chung và có thể truyền đạt phong cách, thương hiệu của nhà hàng một cách hiệu quả hơn.

5. Đừng nhấn mạnh yếu tố giá cả 

Đừng làm cho khách hàng chú ý quá nhiều về mức chi phí.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách hàng có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn khi họ không chú ý tới giá cả.

6. Cân nhắc sử dụng thiết kế dạng hộp 

Các thiết kế dạng hộp thu hút sự chú ý đến một nhóm các thức ăn hấp dẫn trong thực đơn và thường được nhà hàng sử dụng để quảng cáo các món ăn có tỷ suất lợi nhuận cao nhất.

Vậy các món ruột của nhà hàng – quán ăn của bạn là gì, hãy để chúng trong các box để thu hút sự chú ý !

thiet ke menu nha hang quan an

7. Kiểu chữ

Kiểu chữ hiệu quả sẽ truyền đạt tốt thương hiệu nhà hàng-quán ăn và làm cho menu dễ đọc hết mức có thể.

Lựa chọn kiểu chữ có thể phụ thuộc vào sở thích cá nhân, hoặc độ dài của menu.

Sử dụng 2-3 kiểu chữ được cho là mang lại hiệu quả cao nhất, 1 kiểu chữ dành cho tiêu đề, và 1 kiểu chữ dành cho nội dung. Lưu ý là tất cả các kiểu chữ bạn chọn đều phải dễ đọc.

Xem thêm:

Nên lựa chọn font chữ nào khi thiết kế menu

Điều nên làm & không nên khi thiết kế menu 

8. Chọn màu sắc phù hợp 

Bạn nên màu dựa trên đối tượng khách hàng mục tiêu hoặc tính thương hiệu của nhà hàng.

Các màu sắc khác nhau có hiệu ứng tâm lý khác nhau đối với người xem, vì vậy cách phối màu của bạn sẽ giúp thiết lập phong cách, chủ đề nhà hàng cũng như thu hút sự chú ý vào một số món ăn đại diện của nhà hàng

Trên đây Thuật Nguyễn Corp chia sẻ mẹo để có thiết kế menu ấn tượng. Nếu bạn đang cần thiết kế menu hay các thiết kế khác liên hệ Thuật Nguyên Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan