Facebook ads & Instagram ads - nền tảng nào phù hợp ?

Facebook ads & Instagram ads - nền tảng nào phù hợp với bạn?

Instagram và facebook là những nền tảng gây bão trên mạng xã hội . Các nhà quảng cáo thường có thể xem xét quảng cáo Facebook và quảng cáo Instagram. Chúng khác nhau như thế nào và chúng giống nhau như thế nào? Chi phí quảng cáo trên Instagram so với Facebook là bao nhiêu? Không có câu trả lời rõ ràng.

Có những nghiên cứu nói rằng chi phí quảng cáo trên Instagram thấp hơn Facebook, trong khi cũng có những nghiên cứu khác cho rằng quảng cáo Facebook có chi phí thấp hơn quảng cáo Instagram.

Cho dù là trường hợp nào, có những ưu và nhược điểm nhất định cho cả hai nền tảng. Dưới đây là một số điểm chính cần lưu ý khi xem xét hai nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội này.

quang cao facebook

1. Đa dạng đối tượng và Nhắm mục tiêu

Nếu bạn đang nhắm đến một đối tượng thích hợp, rất có thể bạn có thể tìm thấy họ trên Facebook. Tính năng Đối tượng của Facebook cho phép bạn truy cập nhiều loại nhân khẩu học theo giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích và thậm chí cả tình trạng hôn nhân.

Các tính năng nhắm mục tiêu của Facebook chuyên sâu hơn so với Instagram, điều này lý tưởng cho các nhà quảng cáo có trình độ cao. Mặt khác, Instagram có danh sách các tùy chọn đơn giản hơn, dễ hiểu hơn, rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

quang cao facebook ads

2. Nội dung trực quan so với văn bản

Chỉ cần có ý tưởng về số lượng quảng cáo Instagram là chưa đủ, sau đó hãy tiếp tục và tạo quảng cáo đầu tiên của bạn. Bạn cũng cần biết liệu Instagram có phải là nền tảng phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Nếu ngành của bạn là thời trang, thực phẩm hoặc du lịch, Instagram có thể là lựa chọn tốt hơn để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một công ty tư vấn hoặc bất kỳ ngành nào giao tiếp với khán giả bằng nội dung bằng văn bản, thì Facebook có thể là con đường để đi.

3. Hiệu quả chi phí

Bất chấp các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí của quảng cáo Instagram và quảng cáo Facebook, một câu hỏi mà các nhà tiếp thị đặt ra là: Nền tảng nào tiết kiệm chi phí hơn?

Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, nhưng hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ tương tác trên Instagram cao hơn trên Facebook. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi chi phí chạy quảng cáo trên Instagram cao hơn, tỷ lệ nhấp (CTR) cũng được kỳ vọng sẽ cao hơn Facebook.

quang cao instagram

Điều này dựa trên kinh nghiệm chung, nhưng nó có thể không giống nhau đối với doanh nghiệp của bạn. Cách tốt nhất để tìm hiểu đơn giản là tiến hành chạy thử và theo dõi hiệu suất quảng cáo của bạn, bao gồm cả tỷ lệ tương tác và tỷ lệ nhấp. Chỉ khi bạn chạy các chiến dịch của riêng mình, bạn mới thực sự biết được chi phí quảng cáo trên Instagram so với Facebook.

Xem thêm:

6 bí quyết tối ưu hóa quảng cáo trên facebook

Bí quyết chạy quảng cáo instagram hiệu quả

Muốn được trợ giúp để bắt đầu với quảng cáo Facebook ? Thuật Nguyễn Corp của chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển với quảng cáo Facebook và đa dạng các dịch vụ trực tuyến khác nhau.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan