Cách sử dụng màu đất trong thiết kế thương hiệu

Cách sử dụng màu đất trong thiết kế thương hiệu

Thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp cần đảm bảo hiệu quả từ nhiều yếu tố và 1 trong số đó chính là màu sắc thương hiệu.

Màu đất là một tông màu ấm áp và sang trọng nhờ được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Vậy làm sao để sử dụng tốt màu đất trong thiết kế thương hiệu ?

thiet ke thuong hieu

1. Màu đất nằm đâu trên bánh xe màu?

Tông màu đất bao gồm bảng màu đại diện cho các sắc màu đa dạng của mặt đất hoặc các khoáng chất tự nhiên như tông màu nâu và cam đậm. Trên bánh xe màu hiện đại màu đất thường được thể hiện dưới dạng các màu đậm của tông màu ấm, chẳng hạn như màu cam, đỏ và vàng.

Màu đất được tìm thấy trong tự nhiên nên nó mang đến cảm giác gần gũi, hướng về tự nhiên. Trong thiết kế thương hiệu, màu đất đặc biệt phù hợp với những thương hiệu hướng đến sự thân thiện hay muốn làm nổi bật tính bền vững.

thiet ke nhan dien thuong hieu

2. Các loại màu đất phổ biến hiện nay là màu nào?

Màu đất là từ chỉ một nhóm màu mà bất kỳ màu ấm nào có chứa một số sắc tố màu nâu, liên quan đến những thứ này là màu sắc tự nhiên, được lấy cảm hứng từ các màu khác được tìm thấy trong tự nhiên như thực vật và động vật.

Một số màu được sử dụng rộng rãi hiện nay bao gồm:

+ Ochre: màu vàng nâu được đặt tên theo các sắc tố đất sét tự nhiên, bao gồm đất vàng, đất đỏ, đất son tím, sienna,…

+ Umber: sắc tố màu nâu tự nhiên hoặc nâu đỏ có chứa oxit sắt và oxit mangan. Umber tối hơn các sắc tố đất tương tự khác, đất son và sienna.

+ Sienna: sắc tố đất có chứa oxit sắt và oxit mangan.

+ Burnt orange: màu nâu cam ấm áp gợi lên những sa mạc và lá mùa thu.

3. Những màu sắc nào phù hợp đi với tông màu đất?

Trong thiết kế thương hiệu, màu đất là một trong những nhóm màu dễ dàng kết hợp với nhau rất hài hòa. Màu đất cũng rất linh hoạt và rất dễ dàng kết hợp với các màu khác. Khi được phối với các màu trung tính khác, chẳng hạn như đen, trắng hoặc xám, nó sẽ cho cảm giác sang trọng và thanh lịch.

thiet ke bo nhan dien thuong hieu

Một số màu lấy cảm hứng từ thiên nhiên hoạt động tốt với nhóm màu đất:

+ Olive green (Xanh Ô liu)

+ Forest Green (Xanh của những cánh rừng)

+ Fern green (Xanh dương)

+ Taupe (Màu nâu xám)

+ Chamois

+ Maple

+ Amber

Vì là một màu dễ kết hợp và có thông điệp thân thiện môi trường mà màu đất được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ thiết kế thương hiệu, thiết kế nội thất cho đến thiết kế thời trang.

>> Khi nào nên dùng vibrant color cho thiết kế hình ảnh thương hiệu?

Trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì màu sắc là 1 yếu tố quan trọng để khách hàng dễ nhận diện được thương hiệu bạn cũng như truyền tải được ý nghĩa thông điệp về thương hiệu. Nếu bạn đang phân vân về lựa chọn màu sắc thương hiệu hay thiết kế nhận diện thương hiệu sao cho chuẩn đẹp. Liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan