Khi nào nên dùng vibrant color cho thiết kế hình ảnh thương hiệu?

Khi nào nên dùng vibrant color cho thiết kế hình ảnh thương hiệu?

Trong thiết kế thương hiệu, mỗi màu được sử dụng đều có mục đích, có ngụ ý nhất định. Việc hình ảnh thương hiệu của bạn mang màu tối, màu trung tính hay tông màu sáng, màu rực rỡ đều mang đến những giá trị riêng biệt. Trong thiết kế hình ảnh thương hiệu, màu sắc rực rỡ - vibrant color mang đến nhiều lợi ích thật sự.

thiet ke thuong hieu

1. Màu nào thuộc tông “rực rỡ”?

Mặc dù Vibrant không phải một thuật ngữ chính xác để chỉ màu sắc trong mỹ thuật, nhưng nó dùng để mô tả những màu tươi sáng, mãnh liệt. Nói đến gam màu Vibrant Color là nói đến những màu nguyên gốc như vàng, đỏ, da cam, xanh lá, hồng cánh sen,…

Các màu này có sắc độ mạnh, vì thế nó đem lại ấn tượng thị giác gần như ngay lập tức. Với thị giác của con người thì gam màu rực rỡ gần như gây chói, thậm chí là nhức mắt. Khi Vibrant Color ở dạng đối chọi – tức là cặp màu tương phản, thì hiệu quả đem đến càng cao hơn.

2. Lợi ích của Vibrant Color trong thiết kế hình ảnh thương hiệu

Màu Vibrant có độ tương phản cao, vừa giúp tăng khả năng đọc vừa hỗ trợ khả năng nhận diện cho khách hàng. 

thiet ke nhan dien thuong hieu

2.1. Dễ nhận biết

Theo các nghiên cứu, não bộ con người có xu hướng phản ứng mạnh với những gam màu đậm. Vì thế mà bảng màu rực rỡ có thể thu hút sự chú ý đồng thời giúp khách hàng nhớ lâu hơn về hình ảnh thiết kế thương hiệu của bạn. Dĩ nhiên hiệu quả này đến đâu còn phụ thuộc vào sở thích của đối tượng khách hàng mục tiêu bạn đang nhắm đến nữa.

2.2. Tạo cảm xúc và bầu không khí phù hợp

Nếu bạn muốn khách hàng nhớ đến bạn như một thương hiệu mạnh mẽ, tích cực, năng động và giàu sức sống thì bảng màu Vibrant là lựa chọn tốt nhất. Bởi màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của con người. Theo một nghiên cứu, thời điểm mắt chúng ta cảm nhận được màu sắc cũng là lúc não bộ đưa ra tín hiệu cho hệ thống nội tiết giải phóng các hormore chi phối cảm xúc. Và những gam màu mạnh luôn đóng vai trò tốt trong việc khơi gợi cảm xúc tích cực.

2.3. Hợp xu hướng và phong cách

Bảng màu Vibrant và Gradient luôn nằm vị trí hàng đầu trong top xu hướng thiết kế hình ảnh thương hiệu. Vibrant Color trong thiết kế nhận diện thương hiệu có thể mang đến cảm giác công nghệ hiện đại và cả những ý tưởng mới mẻ. Trong khi những cái mới luôn trông hấp dẫn và dễ thu hút sự chú ý của con người đúng không nào?

thiet ke hinh anh thuong hieu

3. Màu rực rỡ phù hợp với lĩnh vực nào?

Vậy thì những thương hiệu này phù hợp với một bảng màu rực rỡ? Qua những giá trị mà bảng màu Vibrant mang đến ở trên, rõ ràng đây không phải màu dành cho những thương hiệu nghiêm túc hay quá truyền thống. Hiện nay bạn có thể nhìn thấy gam màu rực rỡ trong thiết kế hình ảnh nhận diện của những thương hiệu kỹ thuật số, công nghệ cao. Và lúc này, những hạn chế của phong cách doanh nghiệp nghiêm ngặt dường như đã bị đẩy sang một bên.

Xem thêm:

Làm thế nào thiết kế nhận diện thương hiệu đẳng cấp

Chi phí thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Nếu bạn đang đắn đo về chọn màu sắc cho thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của mình, liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan