Cách bán hàng trên facebook hiệu quả dịp cuối năm

Cách bán hàng trên facebook hiệu quả dịp cuối năm

Những tháng cuối năm sẽ là thời gian để bạn bứt phá doanh thu , thúc đẩy bán được nhiều sản phẩm hơn do nhu cầu hàng dịp cuối năm cũng tăng lên.

Bán hàng trên Facebook nó khác so với việc bạn bán hàng trên các kênh truyền thông xã hội khác. Đặc biệt là trong những ngày lễ.

Sau đây là cách để bán hàng trên facebook hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu nhé !

cach ban hang tren facebook

1. Tạo cửa hàng trên facebook

Facebook cho phép các doanh nghiệp thiết lập một cửa hàng - facebook shop trên nền tảng của họ. Người dùng có thể xem các sản phẩm ngay tại đó trên trang của Facebook và họ có thể thanh toán trên trang web hoặc đến trang web của bạn để mua — bất kỳ sản phẩm nào bạn thích.

Cửa hàng là một cách nổi bật để bán được nhiều hơn trên Facebook, bởi vì họ đặt sản phẩm của bạn ở vị trí trung tâm. Khả năng hiển thị được bổ sung có thể khuyến khích người dùng mua hàng nhanh chóng sau khi phát hiện ra thương hiệu của bạn.

2. Đăng những chia sẻ từ chính người đã mua hàng

Khách hàng tin tưởng vào những đánh giá từ người đã mua hơn là shop bán hàng đánh giá. 

Với những khách hàng đã mua sản phẩm bạn có thể xin đánh giá và đăng lên facebook lên fanpage. Những hình ảnh và video thực tế là lời chứng thực tuyệt vời nhất. 

quang cao facebook

Bạn luôn có thể thêm liên kết đến sản phẩm đang được giới thiệu để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn và giúp người dùng khác mua hàng dễ dàng hơn.

3. Tổ chức mini game, quà tặng 

Nhưng tháng cuối năm này để thu hút khách hàng mua sản phẩm cũng như để giải quyết vấn đề hàng tồn kho thì việc bạn tạo các mini game quà tặng sẽ tạo sự chú ý thu hút người dùng tham gia. Mọi người đều thích cơ hội giành được thứ gì đó miễn phí, đặc biệt là trong mùa lễ !

Bạn hãy tạo những mini game mà tại đó giúp bạn tăng tương tác như cần like share... để từ đó bạn sẽ tiếp cận khách hàng mới và khách hàng hiện tại.

4. Chạy quảng cáo facebook để tiếp cận thêm nhiều khách hàng

Với những cách trên là hình thức quảng cáo tiếp thị miễn phí nhưng thực tế khi muốn bán được nhiều hơn bạn cần đến quảng cáo Facebook.

chay quang cao facebook

Quảng cáo trên Facebook là một cách đặc biệt để tiếp cận khán giả ở tất cả các giai đoạn của kênh, và đặc biệt sẽ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng mới.  Khả năng mà quảng cáo facebook ads mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ bứt phá doanh thu nhất là khi bạn biết cách tối ưu chiến dịch hướng đến đúng đối tượng khách hàng. 

Trên đây là những cách giúp bạn có thể phát triển bán hàng trên facebook hiệu quả hơn, tiếp cận khách hàng cũng như tìm kiếm được những khách hàng mới. 

Xem thêm:

Cách bán hàng hiệu quả trên fanpage - facebook cá nhân

Nên chi bao nhiêu cho quảng cáo trên Facebook ? 

Nếu cận chạy quảng cáo facebook liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn lên chiến dịch quảng cáo tối ưu nhất giúp sản phẩm tiếp cận đến những khách hàng có nhu cầu mua sắm.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan