Top 12 thủ thuật trên Facebook bạn nên biết để tối ưu Fanpage

Top 12 thủ thuật trên Facebook để tối ưu Fanpage bạn nên biết

Facebook vẫn đã và đang là một nền tảng mạng xã hội được nhiều người lựa chọn và bạn sẽ thấy lượng người dùng ngày một tăng lên nhanh chóng. 

Không chỉ là một nền tảng để mọi người trao đổi với nhanh dễ dàng mà nó còn mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền cho các cá nhân, doanh nghiệp. 

Và khi bạn biết được những thủ thuật trên facebook nó sẽ giúp bạn tăng lượng tiếp cận tương tác cho các nội dung của mình, tăng like fanpage và tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng trước sự cạnh tranh ngày càng khó khăn và phạm vi tiếp cận tự nhiên đang giảm. 

Dưới đây là các mẹo và thủ thuật trên Facebook mà Thuật Nguyễn Corp muốn chia sẻ đến bạn.

tang like fanpage

1. Thủ thuật tăng phạm vi tiếp cận tốt hơn

Bạn có trang fanpage nhưng nó chưa đạt được như kì vọng của bạn. Những thủ thuật chung này sẽ có thể giúp cải thiện phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của bạn.

1.1. Tối ưu hóa hồ sơ Fanpage Facebook 

Khi bạn tạo trang Fanpage facebook hãy dành thời gian tối ưu hồ sơ cho trang của bạn. 

Trước khi thích một trang fanpage nào đó, mọi người thường đi đến phần Giới thiệu để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, Bạn cần cung cấp những thông tin mà người dùng đang muốn biết như địa chỉ, thông tin liên hệ, số điện thoại, giờ mở cửa.... để khuyến khích người dùng nhấn like Trang của bạn.

tang like fanpage facebook

1.2. Quảng cáo chéo trang Fanpage của bạn

Không chỉ riêng với facebook mà hiện nay cũng có nhiều nền tảng mạng xã hội hoạt động hiệu quả như Instagram, Tiktok, Youtube, Twitter... Bạn hãy tận dụng các nền tảng mạng xã hội này để Fanpage của bạn được tiếp cận tốt hơn đến đa dạng người dùng. 

Cùng với các MXH thì việc nhúng Fanpage vào trang web hay Blog của bạn bằng cách thêm nút Theo dõi hoặc Chia sẻ... cũng sẽ là một cách tăng like fanpage facebook. 

1.3. Ghim nội dung phù hợp nhất trên fanpage

Bạn có thể ghim một bài đăng để khiến khách truy cập chú ý đến bài đăng đó. Hãy thử ghim một thông báo, một chương trình khuyến mại hoặc một bài đăng có hiệu suất cao mà khán giả của bạn đã yêu thích. Điều này sẽ giúp tăng like bài viết tốt hơn, nhận được sự chú ý nhanh hơn.

Thao tác rất đơn giản:

+  Nhấp vào nút dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của bài đăng.

+ Chọn Ghim lên đầu Trang.

tang like bai viet

2. Thủ thuật Facebook để kinh doanh

Fanpage Facebook có rất nhiều tính năng và công cụ để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Và đây là những thủ thuật Facebook để giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn.

2.1. Tối ưu hóa lời kêu gọi hành động - CTA

Các nút CTA của Facebook được đặt ở trên một thanh ngay phía dưới ảnh bìa, ảnh đại diện Trang Fanpage . Bạn có thể tùy chỉnh CTA này để đưa các thành viên quan tâm đến bước tiếp theo nhằm thúc đẩy những hành động mục tiêu bạn muốn hướng đến.

Nếu bạn giao tiếp nhiều hơn với khách hàng, muốn họ biết thêm nhiều về những gì bạn đang cung cấp hãy xem xét thêm các nút CTA như “Đăng ký” hoặc “Gửi tin nhắn”.

Nếu bạn muốn mọi người mua thứ gì đó hoặc đặt lịch hẹn, hãy chọn nút CTA như “Mua ngay bây giờ” hoặc “Đặt ngay”.

tang like fanpage

2.2. Thay đổi tên người dùng trên Fanpage

Khi bạn tạo trang Fanpage trên Facebook, nó sẽ nhận được một số được chỉ định ngẫu nhiên nhưng bạn hoàn toàn có thể đổi tên người dùng cho trang Fanpage bằng cách: 

Truy cập facebook.com/username để thay đổi tên người dùng và URL Facebook Page của bạn.

Tuy nhiên sẽ cần có điều kiện đó là:

+ Fanpage phải có tối thiểu 20 lượt like, bạn có thể sử dụng cách tăng like fanpage qua mời bạn bè để có được số like đó.

+ Fanpage hoạt động tối thiểu 1 tuần.

2.3. Tùy chỉnh các tab trên trang Fanpage

Mỗi Trang Fanpage Facebook đều có một số tab mặc định, bao gồm:

+ Trang chủ

+ Hình ảnh

+ Cộng đồng

+ Giới thiệu

...

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm các tab bổ sung để người dùng có thể khám phá thêm các tính năng độc đáo của doanh nghiệp bạn. Đó có thể là đánh giá, ưu đãi...

Để thêm tab bạn làm như sau: Nhấp vào nút mũi tên trên thanh các tab ở Fanpage >> Chỉnh sửa Tab >>  Bạn bật các tab mình muốn nó hiển thị là được.

them tab tren fanpage

2.4. Livestream facebook

Tính năng Livestream trên Facebook mang đến phạm vi tiếp cận lớn nhất so với bất kỳ loại bài đăng nào. Nó thu hút lượng bình luận gấp 10 lần video thông thường và mọi người xem nó trong thời gian dài gấp 3 lần .

Thêm vào đó, Facebook ưu tiên các video live được hiển thị bảng tin và thậm chí còn gửi thông báo đến các thành viên đã theo dõi Fanpage. 

Cho nên bạn hãy tận dụng tính năng livestream này để tiếp cận đến với nhiều người dùng, tăng tỷ lệ chốt đơn hàng cao hơn.

3. Thủ thuật Facebook để xuất bản

Khi bạn đăng nội dung trên fanpage bên cạnh việc tạo được một nội dung chất lượng thì bạn cần xuất bản nó vào đúng thời điểm. 

3.1. Lên lịch cho các bài đăng trên fanpage tự động

Liên tục đăng nội dung chất lượng cao sẽ thu hút khán giả của bạn. Một trong những cách để tăng like bài viết fanpage tốt nhất là lên lịch trước cho bài đăng để nó được xuất bản đúng thời điểm vàng.

tang like bai viet

Bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp của Facebook, như Creator Studio hoặc Meta Business Suite, để lên lịch đăng bài cho Facebook và Instagram. 

Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và xem trước các bài đăng trước khi lên lịch một cách dễ dàng. 

3.2. Sử dụng Insight Fanpage

Xuất bản nội dung chất lượng cao là chưa đủ. Bạn cũng sẽ cần theo dõi các chỉ số để xác định xu hướng tương tác.

Theo dõi kỹ Insight về Fanpage Facebook để xem những gì phù hợp với khán giả của bạn.

Bạn có thể sử dụng trang tổng quan Thông tin chi tiết về Trang để xem ảnh chụp nhanh về hiệu suất của Trang trong 7 ngày qua, bao gồm:

+ Lượt like Fanpage: Tổng số lượt like mới và hiện có cho Trang của bạn.

+ Lượt truy cập Fanpage: Số lần người dùng đã truy cập fanpage.

+ Tương tác: Tổng số người đã tương tác với fanpage và các bài đăng.

+ Tiếp cận: Đo lường mức độ tiếp cận tăng giảm.

....

nghien cuu Insight fanpage

 

> Xây dựng chiến lược tăng like bài viết với Facebook Insights. Xem thêm.

4. Thủ thuật Facebook để quảng cáo

Quảng cáo Facebook có tiềm năng tiếp cận rất nhiều người dùng khác nhau. Biết một vài thủ thuật Facebook để quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

4.1. Cài đặt Meta Pixel

Meta Pixel cho phép bạn theo dõi chuyển đổi từ quảng cáo Facebook sau đó tiếp thị lại những đối tượng đã truy cập.

Nó hoạt động bằng cách đặt và kích hoạt cookie để theo dõi người dùng khi họ tương tác với doanh nghiệp của bạn cả trong và ngoài Facebook và Instagram.

4.2. Quảng cáo bài viết có mức độ tương tác tốt nhất

Bạn sẽ thấy để bài viết hiển thị và có được sự quan tâm đến từ nhiều người dùng khá khó khăn. Và hiện tại, phạm vi tiếp cận tự nhiên đang giảm và bạn không thể chỉ dựa vào thuật toán để hiển thị nội dung không phải trả tiền để tiếp cận đến với nhiều người.

Với chạy quảng cáo facebook có thể giúp bạn đưa nội dung Facebook đến với những đối tượng mục tiêu, những người có sự quan tâm đến các nội dung của bạn.

quang cao fanpage

4.3. Phân tích hiệu suất quảng cáo facebook

Phân tích hiệu suất quảng cáo facebook là chìa khóa để tối ưu hóa các chiến dịch ads của bạn. Bên cạnh việc cho phép bạn tạo các chiến dịch, Trình quản lý quảng cáo Facebook cũng giúp bạn dễ dàng xem những kết quả một cách tổng quan đầy đủ nhất. 

Từ đó giúp bạn có những hướng điều chỉnh sao cho phù hợp, tối ưu.

Trên đây là những thủ thuật Facebook bạn có thể tham khảo để tăng hiêu quả cho các hoạt động trên fanpage để nhận được tiếp cận nhiều hơn, hỗ trợ hoạt động kinh doanh tốt hơn. 

Nếu bạn đang kinh doanh trên facebook đặc biệt trên fanpage cần sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như tăng like - tăng comment - share, chạy quảng cáo... liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan