Các nguyên tắc quản trị website cần phải tuân thủ

Các nguyên tắc quản trị website cần phải tuân thủ

Sau khi thiết kế website ấn tượng thì việc quản trị website là quan trọng cần để web hoạt động ổn định, tốc độ tải trang nhanh, index tốt…Và khi đó bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Vậy những nguyên tắc này là gì? Làm thế nào để thực hiện chúng? Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu ngay sau đây .

thiet ke website

1. Nguyên tắc quản trị website về chất lượng nội dung

Để website của bạn nằm ở top đầu trong công cụ tìm kiếm thì khi quản trị website cần phải chú trọng. Dưới đây là những nguyên tắc về chất lượng nội dung cần phải tuân theo:

– Không đánh lừa người dùng

Hành vi lôi kéo, đánh lừa người dùng sẽ bị Google “phạt” nếu phát hiện ra. Thứ hạng website, thứ hạng từ khóa trên trang của bạn sẽ giảm đáng kể nếu website của bạn có dấu hiệu đánh lừa người dùng như:

+ Người dùng bị tự động chuyển hướng có chủ đích sang trang khác khi truy cập vào trang của bạn.

+ Website có cài đặt phần mềm xấu, cài đặt virut

– Xây dựng nội dung chất lượng, unique cao

Google đánh giá những website có nội dung sáng tạo, độc đáo và có tỉ lệ unique cao. Bởi thế việc kiểm soát tránh trùng lặp nội dung là một trong những nguyên tắc mà người quản trị website cần nắm vững.

– Tạo nội dung hữu ích cho người dùng

Website được tạo lập với mục đích hướng tới việc cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Để thực hiện tốt tiêu chí này bạn chỉ cần tìm đáp án chính xác: nội dung trang website có thực sự mang lại thông tin hữu ích cho người dùng? Bạn có thể đánh giá điều này bằng lượng traffic, thời gian trên trang và tỉ lệ thoát trang.

thiet ke website chuyen nghiep

2. Nguyên tắc quản trị website về mặt kỹ thuật

Để thực hiện tốt nguyên tắc quản trị website về mặt kỹ thuật, người quản trị cần nắm vững các cách thu thập dữ liệu:

– Hiểu được cách thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm hay cách chặn thu thập dữ liệu. Mục đích là để tạo dựng những trang nội dung cung cấp nhiều giá trị cho khách truy cập, đồng thời xác định được việc google có thể truy cập và truy vấn thông tin từ các trang trên website.

– Hiểu được cách quản trị website của bạn hiển thị chính xác trên các trình duyệt khác nhau để có những can thiệp kỹ thuật tốt nhất.

quan tri website

3. Nguyên tắc quản trị thiết kế và nội dung

Googlebot chỉ hiểu nội dung của bạn dưới dạng text, sẽ không hiểu được hình ảnh trên trang của bạn đang thể hiện điều gì và không nhận dạng được văn bản nằm trong hình ảnh. Chính vì thế, cách tốt nhất đó là sử dụng văn bản để diễn đạt nội dung, liên kết quan trọng, tên, hình ảnh trên trang.

Theo nguyên tắc quản trị thiết kế và nội dung, bạn cần đảm bảo website của bạn chứa từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Bên cạnh đó cần hạn chế những liên kết hỏng, trang lỗi để tránh gây phiền toái cho người dùng. Và điều này cũng được Google đánh giá cao, website của bạn sẽ có cơ hội lên top cao hơn.

Xem thêm:

7 mẹo tối ưu tốc độ load trang web đơn giản

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói ?

Trên đây là những nguyên tắc mà việc quản trị website cần phải biết và tuân thủ. Nếu bạn cần thiết kế website liên hệ Thuật Nguyễn corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan