Bí quyết thiết kế website hấp dẫn tăng doanh thu 

Bí quyết thiết kế website hấp dẫn tăng doanh thu 

Khi trang Web càng hoàn chỉnh, đẹp mắt thì tính chuyên nghiệp sẽ cao hơn. Từ đó, người dùng cũng tin tưởng và dễ nhận nhớ thương hiệu của bạn hơn. 

Sở hữu nhiều yếu tố mới lạ, bất ngờ có thể níu chân người dùng ở lại lâu hơn trên Website. Từ đó, các doanh nghiệp mới có cơ hội quảng bá cho sản phẩm của mình. Thúc đẩy hành vi mua hàng và nâng cao lợi nhuận, doanh thu.

Bí quyết thiết kế website hấp dẫn giúp tăng doanh thu . 

thiet ke website

1. Yếu tố giúp website thu hút hơn 

1.2. Màu sắc và Font chữ 

Đối với ánh nhìn của mỗi người, màu sắc chính là thứ gây ấn tượng mạnh mẽ nhất. Trong thiết kế Website cũng vậy, chúng chính là điểm nhấn làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm của bạn. Nếu biết dùng màu, bạn có thể thành công tạo được dấu ấn khó quên trong lòng người sử dụng. Hãy áp dụng nhiều mảng màu thông minh tạo cảm giác dễ nhìn, không rối mắt cho người dùng. 

Tiếp theo là Font chữ, thứ vũ khí quan trọng giúp bạn truyền đạt cảm xúc và thu hút người đọc. Phải làm sao để kiểu chữ nổi lên Website một cách chuyên nghiệp mà vẫn thẩm mỹ nhất. Tất cả nếu có sự điều chỉnh tốt sẽ giúp trang Web  rõ ràng, rành mạch và lôi cuốn hơn.

Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế web thời trang 

1.2. Thanh điều hướng 

Đương nhiên, Website nào cũng có nhiều sản phẩm kinh doanh cũng như nhiều phân mục. Như vậy mới đem lại được sự chuyên nghiệp và nhiều thông tin cho khách hàng. Đừng để giao diện Website lộn xộn, chồng chéo, không đồng bộ. Bạn cần chú ý cải thiện điều này, thiết kế Website với menu dễ hiểu, có thanh điều hướng rõ ràng sẽ rất thuận tiện cho khách hàng. Đồng thời, thanh điều hướng cũng là lối dẫn suôn sẻ đưa người dùng vào dịch vụ của chính doanh nghiệp bạn.

thiet ke website chuyen nghiep

1.3. Infographics

Xây dựng một Website sao cho có thể tăng nhanh doanh số, không thể bỏ qua Infographic, một kiểu thông tin dạng đồ họa, hình ảnh sống động. Thay vì đã truyền tải quá nhiều nội dung về sản phẩm, dịch vụ bằng chữ, bạn có thể ứng dụng yếu tố này vào Website để giúp trang Web của bạn đa dạng hơn, ít nhàm chán. Nhiều nghiên cứu cho thấy, người ta thích đọc đoạn text ngắn hoặc nhìn hình ảnh nhiều hơn là bài viết dài.

2. Lưu ý cần tránh trong thiết kế Website

2.1. Quá nhiều yếu tố

Bất cứ điều gì cũng vậy, quá nhiều sẽ khiến chúng trở nên thừa thãi, mất đi giá trị ban đầu. Như một giao diện Website, chỉ cần đủ là được, bạn đừng cố làm quá mọi thứ. Chúng sẽ khiến tổng thể trông thật rườm rà, lộn xộn và khiến người xem bị rối mắt.

Một trang Web quá nhiều chữ, lại còn chèn hình ảnh, âm thanh ở mỗi lần nhấp chuột,… Chúng có thể làm phiền và gây khó chịu cho khách hàng. Muốn hiệu quả, bạn chỉ nên tập trung vào một vài điểm cơ bản. Sau đó, hãy làm thật tốt chúng từ thiết kế cho đến mọi thứ.

dich vu thiet ke website

2.2. Phối màu sắc không phù hợp

Việc phối màu cho Web cần thông minh và có sự tiết chế, gia giảm phù hợp. Tuy nhiên, cũng đừng quá cố làm hoàn chỉnh tất cả mà không tạo được đặc trưng riêng. Chủ yếu vẫn là sự nhất quán, bắt mắt, kích thích được giác quan của người dùng là được. Tùy theo lĩnh vực bạn đang kinh doanh mà lựa chọn cho thật thích hợp.

2.3. Điều hướng lộn xộn

Trong thiết kế Website bán hàng nên có điều hướng rõ ràng, chi tiết. Vì yếu tố này có thể đưa người dùng của bạn đi đến mọi nơi, hiểu hết mọi ngóc ngách trong Website bạn. Nếu điều hướng sơ sài, lộn xộn sẽ khiến khách hàng rối, không biết phải xem gì, đi đâu trong trang Web. Cuối cùng, dẫn đến kết quả, họ thoát ra và không tìm hiểu nữa.

2.4. Video tự động phát với âm thanh quá lớn

Hiện nay, nhiều trang Web sử dụng tính năng chèn video có âm thanh tự động phát trong giao diện của mình. Điều này có thể là một sự sáng tạo, gây hứng thú. Nhưng việc âm lượng quá lớn khi phát khiến họ cảm thấy khó chịu nhất là ở nơi công cộng. Đặc biệt, đối với những khách hàng họ không thích nghe sẽ khiến bạn bị mất điểm ngay. Vì vậy, bạn có thể thêm vào hộp thoại để hỏi xem người dùng có muốn nghe hay không. Cách này cũng thể hiện hơn sự tôn trọng khách hàng từ doanh nghiệp của bạn. 

7 lưu ý đừng bỏ qua khi thiết kế website nhà hàng 

Việc thiết kế Website chuyên nghiệp, thu hút nhiều lượt truy cập không phải dễ dàng. Nếu bạn đang muốn thiết kế web, liên hệ Thuật Nguyễn Corp. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan