7 cách giúp tăng đơn hàng trên facebook 

7 cách giúp tăng đơn hàng trên facebook 

Facebook là kênh kinh doanh online tiềm năng và mang đến nhiều hiệu quả bán hàng. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng tăng như hiện nay, Làm sao để có thể sống sót trên kênh online này. Với các cách giúp tăng đơn hàng trên Facebook mà https://thuatnguyencorp.com/ chia sẻ sau đây sẽ có thể giúp tăng đơn hàng nhanh chóng.

cach tang don hang facebook

1. Thường xuyên chia sẻ bài viết

– Tăng sự nhận diện thương hiệu. Thu hút sự quan tâm của khách hàng đến thương hiệu và sản phẩm => Đây là những gì mà bạn có thể đạt được bằng việc thường xuyên chia sẻ bài viết.

– Vậy chính xác bạn cần làm những gì?

+ Thường xuyên đăng tải bài viết trên Profile cá nhân, fanpage, group.

+ Thường xuyên đăng những nội dung có giá trị cho người đọc xen kẽ bài bán hàng

+ Đăng bài tạo tương tác hay những bài viết minigame

– Đặc biệt, bạn nên xây dựng nội dung theo chiến dịch để hướng tới những tệp khách hàng nhất định. Và những nội dung như chia sẻ, review, đặt câu hỏi hay đăng những bài bắt trend sẽ vông cùng thu hút người dùng facebook. Với cách này, thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả đấy. 

2. Kết bạn đúng tệp khách hàng

– Cách tiếp theo giúp bạn tăng đơn hàng trên facebook của mình là kết bạn đúng tệp khách hàng và tăng full bạn bè. Vậy bạn có thể tìm kiếm tệp khách hàng mình từ đâu?

+ Các nhóm cộng đồng (Tùy theo sản phẩm để target)

+ Từ các bài đăng trong của đối thủ

+ Từ bạn bè của đối thủ hay đối tượng bạn target

Và bạn hãy thường xuyên lọc bạn bè khi đã đủ 5000 bạn để lấy tương tác tốt và tiếp cận thêm khách hàng mới nhé !

tang ban be facebook

3. Seeding, tương tác bài viết

– Dù bạn đang tận dụng Facebook như kênh bán hàng, nhưng để có thể xây dựng trang bán hàng hiệu quả, bạn cần thường xuyên tạo tương tác với người dùng khác để họ tránh lãng quên bạn. Điều này sẽ tạo “reach” cho các bài chia sẻ của bạn nhiều hơn.

– Có một cách rất hay mà một số doanh nghiệp vẫn hay sử dụng đó là đăng bài hỏi đáp và kêu gọi tương tác trong các nhóm, cộng đồng. Bằng cách này, họ sẽ lôi kéo được lượng người dùng quan tâm về sản phẩm của họ. Đây cũng là cách giúp tăng đơn hàng facebook hiệu quả.

4. Tạo những chiến dịch quảng cáo

Bằng những chiến dịch quảng cáo facebook tốt tùy vào từng thời điểm, bạn sẽ có thể gia tăng số lượng đơn hàng một cách chóng mặt. Tuy nhiên, để có thể chạy quảng cáo hiệu quả bạn nên chú ý những điều sau:

+ Xây dựng đúng tệp khách hàng mục tiêu

+ Bài viết chạy quảng cáo nên seeding trước khi chạy

+ Không nên tập trung toàn bộ chi phí cho một chiến dịch . Nên chia ra nhiều chiến dịch để tìm kiếm chiến dịch hiệu quả nhất

+ Chú ý hình ảnh và nội dung chạy quảng cáo

5. Tạo chiến dịch khuyến mãi, mini game, cuộc thi

– Tạo những chiến dịch khuyến mãi, các mini game hay các cuộc thi là cách mà các người làm kinh doanh online đang áp dụng hiệu quả. Với cách cách tăng đơn hàng facebook này bạn có thể tăng tỷ lệ đơn hàng của mình lên nhiều lần. Một số chiến dịch khuyến mãi phổ biến nhất hiện nay như:

minigame tang tuong tac

+ Miễn phí ship

+ Đổi trả hàng trong 7 ngày

+ Hoàn tiền trong 7 ngày

+ Bán hàng sập giá

6. Livestream

– Việc mua sắm online có một nhược điểm lớn là khách hàng không thể sờ hay nhìn trực tiếp sản phẩm thật. Điều này là 1 trong những yếu tố chính tác động quyết định mua hàng của người dùng facebook. Và livestream facebook chính là phương pháp giúp kích cầu điều này. Người dùng sẽ rất dễ bị kích thích và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng khi họ coi livestream của bạn.

Và để có thể thu hút người xem livestream bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ như tăng mắt livestream.  Ngoài ra bạn cũng có thể share livestream lên các nhóm để có thêm tương tác.

Xem thêm:

Bí quyết tăng mắt livestream facebook bán hàng

9 bí quyết bán hàng trên facebook hiệu quả

7. Sử dụng phần mềm hỗ trợ

– Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kinh doanh trên facebook như phần mềm hỗ trợ kết bạn, tăng tương tác... Và việc tận dụng tối đa những công cụ này trong hoạt động kinh doanh online có thể giúp bạn x5, x10 đơn hàng facebook hiện tại. Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo dịch vụ của Thuật Nguyễn Corp.

Hi vọng với các cách trên có thể giúp bạn tăng đơn hàng trên facebook nhanh chóng và hiệu quả.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan