6 cách giúp bán hàng trên instagram hiệu quả

6 cách giúp bán hàng trên instagram hiệu quả

Bạn thấy người ta đang chuyển từ Facebook sang kinh doanh trên instagram, và bạn thấy họ bán được nhiều đơn hàng. 

Bạn cũng muốn bắt đầu với việc kinh doanh bán hàng trên nền tảng này. Sau đây là 1 số cách giúp bán hàng hiệu quả hơn trên instagram. 

tang luot theo doi instagram

1. Kinh doanh trên instagram hiệu quả không ?

Nếu bạn biết cách tiếp cận, khai thác và thuyết phục khách hàng, thì ý tưởng kinh doanh bán hàng trên instagram cực kỳ khả thi nhé các bạn. Bởi vì:

– Instagram miễn phí: Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng một cách hoàn toàn tự nhiên mà không cần phải chi trả bất kỳ một khoản phí nào cả.

– Instagram đơn giản: Hoạt động kinh doanh bán hàng trên insta diễn ra một cách vô cùng đơn giản và hiệu quả.

– Instagram cạnh tranh thấp: Mang bán hàng online trên Instagram chưa được khai thác nhiều như Facebook, và đây là cơ hội cho những người nhanh chân như bạn.

– Instagram chuyển đổi tốt: Nghĩa là khi bạn tiếp cận được khách hàng, cơ hội chốt được đơn hàng sẽ cao hơn Facebook.

– Instagram dễ kết nối: Nghĩa là các bạn sẽ dễ dàng kết nối được với khách hàng, cụ thể hơn, bạn có thể chủ động follow khách hàng và họ follow lại bạn. Và ngược lại.

– Instagram bảo mật tốt: Hoạt động khách hàng được bảo mật, khách hàng không bị làm phiền bởi quảng cáo trên Instagram, hay những thông báo không liên quan

– Instagram bảo về bản quyền: Hình ảnh sản phẩm bạn đăng lên Instagram sẽ được bảo vệ, người khách không thể save ảnh về điện thoại như trên Facebook.

Thị trường khách hàng trên instagram chưa được khai thác nhiều tức là bạn có ít đối thủ cạnh tranh, vậy nên bạn có thể tìm hiểu về cách bán hàng trên Instagram. 

2. Bí quyết bán hàng trên Instagram hiệu quả

2.1 Tăng lượng follow Instagram

Việc làm này giúp mỗi bài đăng bán hàng trên Instagram tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đối với ý tưởng tăng lượt theo dõi Instagram, bạn có thể tăng follow Instagram bằng tool, Mua follow instagram Việt.

tang follow instagram

Bạn sẽ có được 1000 follow trong thời gian ngắn để hỗ trợ công việc kinh doanh trên Instagram của mình. 

2.2 Thiết kế ảnh sản phẩm đẹp mắt

Instagram là trang mạng xã hội hình ảnh, vì vậy, yêu cầu về mặt hình ảnh chia sẻ lên Instagram khá cao. Đặc biệt, đối với các bài đăng bán hàng, các bạn cần hướng đến tiêu chuẩn này 1 cách tuyệt đối

– Thiết kế ảnh sản phẩm hình vuông

– Bố cục ảnh đẹp, thoáng và lấy sản phẩm làm trung tâm

– Tận dụng hỗ trợ chỉnh sửa, làm đẹp ảnh khi đăng ảnh

2.3 Gắn thẻ hashtag bài đăng

Đối với các bài đăng bán hàng, bạn không nên chỉ hướng đến việc tiếp cận những người follow tài khoản của mình. Mà cần phải hướng đến tất cả những khách hàng quan tâm và tìm kiếm sản phẩm của bạn

Để tiếp cận tệp khách hàng này, bạn nên gắn thẻ hashtag cho tất cả các bài đăng. Cụ thể hơn:

– Gắn hashtag thương hiệu, hashtag từ khóa sản phẩm

– Mỗi bài đăng cho phép tối đa 30 hashtag.

mua follow instagram

2.4. Chia sẻ đánh giá khách hàng

Để thuyết phục khách hàng, ngoài việc chỉ đăng bài bán hàng, các bạn nên đăng thêm phần đánh giá khách hàng nhằm tạo dựng uy tín cho cửa hàng

Để những khách hàng khác thấy rằng: Cửa hàng đang hoạt động, hoạt động tốt, được đánh giá tốt . . . Và đi đến quyết định chốt đơn

2.5. Tổ chức nhiều mini game

Một cách bán hàng trên Instagram hiệu quả nữa đó chính là:

– Tạo mini game với quà tặng là sản phẩm

– Khuyến khích mọi người tương tác

– Khuyến khích mọi người tag bạn bè

Điều này giúp page bán hàng tiếp cận được nhiều người dùng hơn, tương tác tốt hơn, bạn có thể bán được nhiều đơn hàng hơn

2.6. Quảng cáo sản phẩm trên Instagram

Bạn có thể hạy Quảng cáo instagram để giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 

Cách thức quảng cáo cũng tương tự Facebook, bạn sẽ phải trả phí để tiếp cận khách hàng, bạn sẽ khai thác được nhiều khách hàng hơn.

Hi vọng với cách bán hàng online trên Instagram trên sẽ giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn. Khi bạn muốn tăng follow instagram, tăng like instagram ... liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan