Cách tăng phạm vi tiếp cận trên Instagram hiệu quả

Cách tăng phạm vi tiếp cận trên Instagram hiệu quả

Lựa chọn Instagram để quảng bá thương hiệu hay kinh doanh bán hàng là một lựa chọn đúng đắn, với lượng người dùng nhiều nó sẽ giúp sản phẩm & thương hiệu của bạn có được tiếp cận nhiều hơn.

Mặc dù các bài đăng trên Instagram của bạn chưa có được nhiều lượt tương tác nhưng trước hết bạn cần tìm những cách để tăng phạm vi tiếp cận trên Instagram tốt nhất. 

Và sau đây là những chia sẻ cho bạn về phạm vi tiếp cận trên Instagram cũng như các cách tăng phạm vi tiếp cận bạn có thể sử dụng từ đó giúp có nhiều cơ hội để tăng like cho instagram.

tang like instagram

1. Phạm vi tiếp cận trên Instagram là gì?

Đó là chỉ số phản ánh tổng số người dùng đã xem một bài đăng.

Instagram không hiển thị đồng thời bài đăng của bạn cho tất cả những người theo dõi bạn. Ban đầu, nội dung được hiển thị cho một nhóm nhỏ và các thuật toán theo dõi cách những người dùng đó tương tác với các bài đăng. Việc like, comment và đăng lại cho thấy rằng bài đăng có thể được hiển thị cho một nhóm người dùng khác.

Vì vậy, đạt được 100% phạm vi phủ sóng không phải là một mục tiêu thực tế. Nếu người dùng tích cực tương tác với bài đăng, bạn có thể tiếp cận khoảng 70% người theo dõi một cách tự nhiên. 

1.1. Điều gì quyết định phạm vi tiếp cận?

Tổng các yếu tố này ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận:

+ Khi bạn đăng bài: càng nhiều người dùng tương tác khi bạn đăng bài, thì phạm vi tiếp cận của bạn càng lớn.

+ Tăng trưởng số lượt like, tăng like Instagram càng nhiều thì càng có nhiều người xem bài đăng. 

+ Tương tác cá nhân .

+ Lưu bài đăng vào Bộ sưu tập.

tang like cho instagram

1.2. Phạm vi tiếp cận trên Instagram so với Số lần hiển thị

Đây là hai số liệu khác nhau. Nếu người dùng đã xem bài đăng của bạn 2 lần, số liệu thống kê trên mạng xã hội cho thấy điều này: 1 lượt tiếp cận, 2 lượt hiển thị .

Phạm vi tiếp cận là số lượng người dùng duy nhất đã xem bài đăng và số lần hiển thị là tổng số lần nó được xem. Phạm vi tiếp cận cho biết có bao nhiêu người dùng quan tâm một cách rõ ràng đến tài khoản của bạn.

2. Nguyên nhân khiến phạm vi tiếp cận trên Instagram giảm

Nếu lượng người xem trên Instagram của bạn giảm xuống, có thể là do mạng xã hội cố tình hiển thị bài đăng của bạn cho ít người dùng hơn.

Trước hết, điều này xảy ra nếu bài đăng không phù hợp. Nói chung, mức độ phù hợp giảm có thể do:

cach tang like instagram

+ Đăng nội dung phẩn cảm hoặc không phù hợp.

+ Phá vỡ các nguyên tắc và quy tắc trên Instagram.

+ Hoạt động sử dụng bot.

+ Lạm dụng thẻ hashtag.

+ Người dùng Báo cao nội dung.

+ Đăng bài viết với thông tin giả mạo.

3. Cách tăng phạm vi tiếp cận trên Instagram

3.1. Đăng nội dung vào đúng thời điểm

Trung bình mỗi người dùng dành 30 phút mỗi ngày trên Instagram. Trong thời gian này họ sẽ thấy nội dung mới nhất, phù hợp nhất do các thuật toán mạng xã hội chọn.

Điều quan trọng là bạn phải biết khi nào khán giả của mình hoạt động tích cực nhất để đăng bài, lúc này nó mới giúp nhận được sự tiếp cận nhiều hơn. Nội dung chất lượng nó sẽ là một cách tăng like instagram hiệu quả.

Chẳng hạn nếu bạn đăng nội dung nào đó vào ban đêm và hầu hết những người theo dõi bạn hoạt động thì bạn nghĩ họ có thể tiếp cận đến bài viết của bạn hay không???

Chính vì thế chọn thời điểm tốt nhất để đăng là cần thiết, bạn có thể dựa trên insight tài khoản của bạn hay thực hiện test các khung giờ đăng bài khác nhau.

tang like instagram

Xem thêm: Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram?

3.2. Cập nhật những sự đổi mới từ Instagram

Bạn có thể đạt được sự tương tác của người dùng thực sự bằng cách giữ cho tài khoản của bạn tồn tại và phản ứng nhanh chóng với tất cả các đổi mới. Theo dõi tin tức trên Instagram và là người đầu tiên dùng thử các công cụ mới.

Ngay bây giờ, đó là việc đăng sản phẩm mới trên Câu chuyện, tạo băng chuyền với một số hình ảnh, phát trực tiếp...

3.3. Sử dụng các thẻ hashtag # thích hợp

Bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận trên Instagram của mình miễn phí bằng các thẻ hashtag#. Nhưng bạn phải chọn những cái phù hợp cho mỗi bài đăng.

Sự kết hợp hoàn hảo của các thẻ # là: tối đa 15 tần suất cao, trung bình và thấp, tối đa 4 thẻ địa lý và thẻ cá nhân và tối đa 4 thẻ lan truyền. Tức là: 

+ Thẻ tần suất : những thẻ được đề cập thường xuyên hơn.

+ Thẻ địa lý: giúp bạn thu hút khán giả từ khu vực mong muốn cá nhân. 

+ Thẻ lan truyền: các thẻ # phổ biến nhất hiện tại nhưng chúng phải liên quan đến chủ đề của bạn.

Hãy nhớ không sử dụng các thẻ # ẩn, nếu không bạn có thể bị lọc ra vì cố gắng gửi thư rác.

tang like cho instagram

3.4. Chia sẻ các bài đăng trên feeds trong Câu chuyện

Đối với những người đã bỏ lỡ bài đăng của bạn trên newsfeedcủa họ, hãy tạo một bản sao của các bài đăng quan trọng trên Câu chuyện của bạn.

Họ sẽ lại được nhắc về bạn, thúc đẩy cơ hội tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

3.5. Chặn bot và người dùng không hoạt động

Thỉnh thoảng, bạn nên xem lại danh sách những người theo dõi của mình và loại bỏ bất kỳ người nào không hoạt động. 

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể xóa 30 người theo dõi một giờ theo cách thủ công nếu không Instagram sẽ nghĩ bạn là bot và tài khoản đang bị xóa tự động.

Tại sao phải loại bỏ những người dùng không tồn tại hoặc không hoạt động? 

Điều này sẽ tăng phạm vi tiếp cận của bạn, vì nó dựa trực tiếp vào số lượng người theo dõi của bạn. Các bài đăng của bạn sẽ được nhiều người dùng thực, tích cực xem hơn, những người có thể bù đắp cho bạn bằng các lượt like và bình luận.

3.6. Đăng Reels

Với định dạng Câu chuyện, Instagram đã tiến gần hơn đến TikTok. Câu chuyện là những video ngắn chủ yếu mang tính chất vui nhộn. Và nội dung này đã được chứng minh là thu hút nhiều người xem hơn 67% so với các video tiêu chuẩn.

Một lợi thế đáng kể khác là Instagram hiển thị các Câu chuyện được đề xuất cho người dùng, điều này có thể thúc đẩy đáng kể phạm vi tiếp cận của bạn. 

>> Cách tăng mức độ tương tác trên Instagram. Tìm hiểu thêm.

Kết luận: 

Phạm vi tiếp cận trên Instagram là một thước đo quan trọng để quảng cáo thành công tài khoản. Thực hiện theo các mẹo này và bạn sẽ thấy sự tăng trưởng ổn định trong phạm vi tiếp cận của mình, để từ đó bài đăng được tăng like instagram tốt hơn. 

Nhưng đừng quên thành công liên quan trực tiếp đến chất lượng nội dung bạn đăng.

Nếu bạn đang có nhu cầu về tăng follow Instagram, tăng like cho Instagram hiệu quả hơn thì bạn có thể tham khảo dịch vụ tại Thuatnguyencorp. Liên hệ cho chúng tôi theo hotline sau để nhận tư vấn miễn phí. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan