Nguyên nhân tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa & cách khắc phục

Nguyên nhân tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa & cách khắc phục

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến và việc mất quyền truy cập vào tài khoản sẽ có nhiều ảnh hưởng đến hoạt động cá nhân hay kinh doanh bán hàng. 

Việc lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa là cần thiết nhưng trước hết bạn cần phải biết nguyên nhân vì sao nick Instagram của mình bị vô hiệu hóa từ đó tìm cách mở khóa nick Instagram.

Hãy cùng Thuatnguyencorp.com tìm hiểu ngay sau đây!

khoi phuc tai khoan instagram bi vo hieu hoa

1. Tại sao tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa?

Tài khoản Instagram sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn vi phạm một số điều khoản và điều kiện của nền tảng truyền thông xã hội của họ.

Chẳng hạn như: Đăng nội dung không tuân theo nguyên tắc cộng đồng hoặc điều khoản sử dụng Instagram...

Instagram không bao giờ cung cấp lý do chính xác tại sao họ vô hiệu hóa tài khoản Instagram của bạn. Bạn chỉ cần nhớ lại bản thân về những hoạt động gần đây bạn đã thực hiện trên tài khoản Instagram của mình như đăng video, ảnh có bản quyền hoặc đăng bất kỳ nội dung xấu nào ở bất kỳ đâu.

Một điều đáng mừng đó là không khó để lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa. Có thể mất một vài ngày hay lâu hơn nhưng sẽ không là gì khi bạn lấy lại nick Instagram của mình. 

Vậy khôi phục thành công tài khoản Instagram đã bị vô hiệu hóa như thế nào, hãy theo dõi tiếp sau đây.

tai khoan instagram bi vo hieu hoa

2. Làm thế nào để lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa?

Có 2 phương pháp để khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, tức là bằng cách gửi Kháng nghị lên Instagram. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào theo sự lựa chọn của bạn. 

+ Phương pháp 1: 

Nếu tài khoản instagram của bạn bị vô hiệu hóa, khi bạn cố gắng đăng nhập. Nó sẽ hiển thị cho bạn thông báo Lỗi bật lên rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Dưới thông báo đó, có một tùy chọn " Tìm hiểu thêm ". 

cach mo khoa tai khoan instagram bi vo hieu hoa

Vì vậy, khi bạn nhấp vào nút "Tìm hiểu thêm" đó, bạn sẽ nhận được tùy chọn "Khiếu nại" hoặc "Yêu cầu xem xét". 

Lúc này bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và kháng nghị bằng cách gửi thông tin chi tiết của bạn đến cho Instagram.

+ Phương pháp 2:

Gửi Biểu mẫu Kháng nghị Chính thức:

Bạn có thể sử dụng biểu mẫu kháng nghị chính thức bằng cách nhấp vào nút "Biểu mẫu kháng nghị": https://help.instagram.com/contact/606967319425038

Điền vào tất cả các trường bắt buộc và nhấp vào nút 'Gửi'  để yêu cầu của bạn được xem xét.

khoi phuc tai khoan instagram bi vo hieu hoa

Tùy thuộc vào từng trường hợp, sau này bạn có thể được yêu cầu gửi bất kỳ bằng chứng ID nào của bạn hoặc ảnh selfie của bạn như một bước xác minh vào một thời điểm nào đó ở giữa quá trình xem xét.

Xem thêm: Cách xác minh tài khoản instagram nhanh chóng

3. Giải đáp 1 số câu hỏi về tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa

3.1. Tại sao tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa mà không có lý do?

Bạn thấy rằng Instagram đã vô hiệu hóa tài khoản mà không có lý do. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đã vi phạm điều khoản dịch vụ, tức là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khi đăng ký tài khoản Instagram. Bạn có thể liên hệ với Instagram để xem liệu họ có khôi phục tài khoản của bạn hay không.

3.2. Instagram vô hiệu hóa tài khoản trong bao lâu?

Nếu tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa vì tên người dùng không phù hợp, nó sẽ được kích hoạt lại ngay sau khi bạn thay đổi tên người dùng của mình. Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Instagram, có thể mất đến 24 giờ trước khi bạn có thể đăng nhập lại.

3.3. Làm cách nào để Hủy hiển thị tài khoản Instagram?

Để vô hiệu hóa tài khoản Instagram, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình và chuyển đến tab cài đặt. Sau đó, bạn có thể cuộn xuống cuối trang và chọn “Hủy kích hoạt tài khoản”.

tai khoan instagram bi vo hieu hoa

3.4. Có thể lấy lại Instagram của mình sau khi nó bị vô hiệu hóa không?

Bạn có thể lấy lại Instagram của mình nếu bạn liên hệ với Instagram và giải thích những gì đã xảy ra. Họ sẽ yêu cầu một bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh để xác nhận rằng đó thực sự là bạn.

3.4. Instagram bị tạm ngưng trong bao lâu?

Khi một tài khoản bị tạm ngưng, bạn không thể đăng hoặc nhận xét về bất kỳ tài khoản nào khác. Thời gian đình chỉ này tùy thuộc vào hoàn cảnh và mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

3.5. Tại sao Instagram lại vô hiệu hóa tài khoản trong 30 ngày?

Thời gian nick Instagram bị vô hiệu hóa nó phụ thuộc vào mức độ vi phạm. Nếu bạn đăng spam, tài khoản của bạn sẽ bị xóa. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Instagram cho mục đích tiếp thị, có thể cần nhiều lần vi phạm trước khi bị cấm.

3.6. Điều gì xảy ra khi tôi tạm thời vô hiệu hóa Instagram của mình?

Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình, tài khoản này sẽ bị ẩn với mọi người. Bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản và xem các bài viết của mình. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình, bạn cần phải xóa nó.

3.7. Instagram có xóa tài khoản bị vô hiệu hóa không?

Không, Instagram không xóa các tài khoản bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình bằng cách thay đổi tên người dùng hoặc xóa ảnh hồ sơ của mình, thì rất có thể Instagram sẽ xóa tài khoản của bạn.

Để khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, bạn cần gửi đơn kháng cáo trực tiếp đến Instagram và mong nhận được sự hỗ trợ để mở lại tài khoản. Để khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công, bạn có thể cố gắng lấy lại quyền truy cập bằng cách gửi mã đến điện thoại của mình hoặc bạn có thể báo cáo vụ hack cho Instagram và yêu cầu hỗ trợ khôi phục tài khoản của mình.

Chúc bạn khôi phục nick Instagram thành công!

Và nếu bạn đang hoạt động trên nền tảng Instagram muốn tăng follow Instagram hay muốn bài viết có nhiều lượt like tương tác, hãy liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn miễn phí cách phát triển tài khoản nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan