5 Mẹo thiết kế logo hiệu quả cho web TMĐT 

5 Mẹo thiết kế logo hiệu quả cho web TMĐT 

Không có một tiêu chuẩn chính xác nào trong thiết kế logo và bạn có quyền tự do khám phá các động lực khác nhau khi tạo logo cho web thương mại điện tử của mình.

Logo đã trở thành một phần thiết yếu của thương hiệu ở chỗ nó tạo ra sự nhất quán, khơi gợi trí nhớ của khách hàng và phát triển lòng tin của thương hiệu với người tiêu dùng.

thiet ke logo web tmdt

1. Chiến thuật thiết kế logo thương mại điện tử

Bạn muốn thiết kế logo hiệu quả, thu hút thị hiếu của khách hàng ngách của bạn và tuân theo các thông lệ tiêu chuẩn của ngành. Và đây là những điều bạn cần thực hiện: 

1.1. Càng đơn giản càng đẹp

Khi thiết kế logo, bạn có thể bị cám dỗ bao gồm tất cả các khía cạnh kinh doanh của mình, điều này chỉ làm hỏng thiết kế. Rõ ràng là với nhiều thương hiệu thành công, các thiết kế logo tốt được tạo thành từ một biểu tượng đồ họa duy nhất, chẳng hạn như biểu trưng của Apple Inc. hoặc Microsoft...

Không cần thiết phải bao gồm hàng tá ký tự trong logo của bạn, vì một cái gì đó đơn giản và dễ hiểu có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tên viết tắt của công ty thay vì nêu rõ họ tên.

1.2. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Hầu hết những người mua sắm trực tuyến sử dụng điện thoại di động của họ để tìm kiếm, duyệt và mua sản phẩm. Đảm bảo biểu trưng thương hiệu của bạn được tối ưu hóa cho điện thoại di động với hình thức có thể mở rộng và hiển thị trên màn hình di động.

Một logo đáp ứng xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các nền tảng khác nhau, do đó nâng cao sự mới mẻ của thương hiệu. Hãy nhớ xem xét kích thước màn hình của các thiết bị kỹ thuật số khác như máy tính bảng khi tối ưu hóa logo của bạn.

thiet ke logo

1.3. Sử dụng hình ảnh

Tâm trí của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn ký tự. Nếu có thể, bạn sẽ muốn đưa một hình ảnh vào logo của mình. Tuy nhiên, cần thận trọng khi lựa chọn hình ảnh để không làm mờ tên công ty trừ khi logo của bạn chỉ là một hình ảnh.

Hình ảnh bạn chọn phải đại diện cho dịch vụ, bản sắc của thương hiệu bạn. Sẽ là khôn ngoan nếu hình ảnh đưa ra một bức tranh rõ ràng về doanh nghiệp của bạn và không khiến khách hàng có những suy đoán thứ hai.

1.4. Giữ nó nằm ngang

Sử dụng hiệu quả không gian có giá trị ở mọi khía cạnh và bạn không muốn biểu trưng của mình xuất hiện lộn xộn. Giữ mọi thứ nằm ngang có hai lợi thế chính: 

+ Bạn có thể đặt nó ở bên trái, nơi nó là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy

+ Nó đảm bảo rằng khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm mà không phải cuộn xuống nơi họ có thể bị phân tâm

1.5. Theo kịp thời trang

Trước khi thực hiện bất kỳ ý tưởng nào, bạn phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng các xu hướng thiết kế logo hiện đại. Hãy nhớ rằng, logo của bạn sẽ là sự đại diện vượt thời gian cho doanh nghiệp của bạn.

Lý tưởng nhất là bạn muốn mọi người kết nối ngay lập tức với logo của bạn và giảm bớt ký ức về những gì công ty bạn cung cấp. Điều này tạo ra một kết nối cảm xúc với khách hàng của bạn khi họ kết hợp nhu cầu của họ với các giải pháp của bạn.

cach thiet ke logo

2. Điều lưu ý khi thiết kế logo

Logo kể câu chuyện của doanh nghiệp bạn. Nó truyền tải đặc tính và bản sắc của thương hiệu của bạn và những ý tưởng đằng sau sản phẩm của bạn.

Sáng tạo thôi là chưa đủ khi thiết kế logo, bạn nên cân nhắc các yếu tố khác để đảm bảo rằng thiết kế logo đó phù hợp với đạo đức cũng như phù hợp với xu hướng thị trường hiện đại.

Xem thêm:

Những xu hướng thiết kế logo năm 2021

5 lỗi khiến thiết kế logo thương hiệu không đạt chuẩn

Khi cần thiết kế logo web TMĐT liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan