5 cách cải thiện phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook 

5 cách cải thiện phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook 

Tạo nội dung hữu cơ hấp dẫn cho Facebook không phải là điều dễ dàng. Có rất nhiều sự cạnh tranh trên nền tảng, và Thuật Nguyễn Corp đưa ra 5 cách hữu ích để bạn có thể cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook của mình.

cai thien pham vi tiep can tren facebook

1. Kiến thức cơ bản

Bạn có thể sử dụng tất cả các kỹ thuật tiên tiến nhất trên Facebook, nhưng nếu bạn không tạo các bài đăng chất lượng cao và tuân theo các nguyên tắc của Facebook thì điều đó sẽ không thực sự quan trọng.

Theo Facebook, nội dung tốt sẽ thu hút, giáo dục hoặc kích thích độc giả của bạn. 

Trước khi bạn bắt đầu đăng bài, hãy nhớ đọc và hiểu các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Những hậu quả do vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong số này bao gồm từ cảnh báo đến xóa hoàn toàn khỏi Facebook. 

2. Nghiên cứu thuật toán của Facebook và tối ưu hóa nó

Facebook sử dụng một thuật toán để xếp hạng các bài đăng hiện tại trên bảng tin của bạn.  Hiểu hệ thống này có thể giúp bạn tận dụng tối đa phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook bằng cách để các bài đăng của bạn xuất hiện trên newsfeed thường xuyên hơn.

thuat toan facebook

Một số tín hiệu xếp hạng chính mà Facebook đang xem xét khi xếp hạng các bài đăng:

+ Mối quan hệ của người đăng với chủ sở hữu nguồn cấp dữ liệu

+ Loại nội dung đang được đăng (video, hình ảnh, v.v.)

+ Bài đăng đó đang được người khác đón nhận như thế nào về phản ứng và bình luận

+ Bài đăng đó mới như thế nào

3. Tạo nội dung Video có thể Chia sẻ

Các video có thể không dễ tạo như các bài đăng hình ảnh cơ bản, nhưng số liệu thống kê cho thấy chúng nhận được nhiều tương tác hơn và được chia sẻ thường xuyên hơn. 

Video không chỉ tốt cho sự tương tác — chúng còn tốt cho việc giáo dục sản phẩm. Tạo video không phải trả tiền để giới thiệu với mọi người về sản phẩm của bạn và thể hiện giá trị của chúng. 
Việc tạo video chuyên nghiệp để đưa lên Facebook cũng không quá khó ngay cả đối với những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

4. Đăng thường xuyên và vào thời điểm chiến lược

Khi bạn đăng trên Facebook có thể cũng quan trọng như những gì bạn đăng. Cải thiện kết quả phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn bằng cách suy nghĩ về thời gian và tần suất bạn đăng.

Trước tiên, bạn nên cân nhắc xem bạn có thể tạo ra bao nhiêu nội dung chất lượng mỗi tuần. Thuật toán của Facebook ưu tiên nội dung nhận được phản ứng và bình luận. Tạo nội dung hấp dẫn này cần thời gian và năng lượng, vì vậy hãy cân nhắc băng thông của bạn và lập kế hoạch cho phù hợp.

tang reach facebook

Theo Facebook, nên đăng " ít nhất 2-3 lần mỗi tuần ." Họ cho rằng sự đều đặn này là đủ để giữ cho thương hiệu của bạn vững chắc trong tâm trí người đọc.

Thời điểm tốt nhất để bạn đăng bài sẽ phụ thuộc vào đối tượng của bạn bằng cách:

+ Sử dụng Facebook Analytics

+ Thực hiện một số thử nghiệm A / B

+ Kiểm tra khi đối thủ cạnh tranh của bạn đăng bài

5. Thu hút người hâm mộ trung thành

Người hâm mộ trung thành là những người ngày này qua ngày khác yêu thích sản phẩm của bạn và ủng hộ sản phẩm đó trên Facebook. Những người này rất quan trọng vì họ sẽ chia sẻ, bình luận và tương tác với các bài đăng của bạn. Sự tương tác này giúp thuật toán của Facebook thấy rằng bài đăng này là thứ mà mọi người cảm thấy thú vị và do đó, thuật toán có nhiều khả năng đưa nó lên nguồn cấp tin tức của người khác.

Đầu tiên là bạn cần có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời. 

Bước tiếp theo là xây dựng một group Facebook để tất cả người hâm mộ của bạn có một nơi duy nhất để tụ họp và thảo luận về các bài đăng, dịch vụ gần đây nhất của bạn, ..

Nếu bạn gặp những vấn đề trong việc tiếp cận cho bài đăng facebook, inbox ngay Thuật Nguyễn Corp hỗ trợ nhé !
 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan