4 yếu tố cần thiết của thiết kế logo doanh nghiệp 

4 yếu tố cần thiết của thiết kế logo doanh nghiệp 

Logo doanh nghiệp của bạn nói lên rất nhiều điều về bạn. Nó thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng mạnh mẽ và tạo ra một bản sắc riêng cho liên doanh của bạn. 

Logo là nền tảng trực quan của một thương hiệu. Và đúng như vậy 1 logo doanh nghiệp độc đáo :

+ Nó giúp khách hàng xác định công ty của bạn

+ Nó thu hút sự chú ý đến công ty của bạn

+ Nó cho phép bạn nổi bật giữa đám đông

+ Nó thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu

+ Khán giả của bạn mong đợi điều đó

Dưới đây là 4 yếu tố cần thiết nên trở thành một phần của thiết kế logo doanh nghiệp của bạn.

thiet ke logo doanh nghiep

1. Tính đơn giản

Sự đơn giản nên là mối quan tâm trung tâm khi tiếp cận thiết kế logo. 

Một logo phức tạp sẽ khó in hoặc khó nhớ. Nó có thể không thu hút được khán giả của bạn một cách triệt để. Điều này có thể là do thiết kế của bạn quá bão hòa hoặc đơn giản là không mạch lạc.

Các thương hiệu như Apple, McDonald's, Target và Amazon có một điểm chung - một logo đơn giản nhưng độc đáo. 

Hơn nữa, một thiết kế logo đơn giản mang lại sự tự tin. Nó đảm bảo với khán giả và có xu hướng giữ lại trong thời gian dài hơn. Một biện pháp bạn phải thực hiện sau khi thiết kế hoàn thành là đăng ký nhãn hiệu cho logo của bạn . Điều này khiến các công ty khác phải thiết kế logo có kiểu dáng tương tự. 

2. Mức độ liên quan

Một logo tuyệt vời tượng trưng cho một cái gì đó. Nó phải gửi một thông điệp rõ ràng về những gì thương hiệu mang lại cho bảng. Nó có mục đích và có mục tiêu. Ý tưởng cơ bản là xem xét những gì người tiêu dùng mong đợi từ bạn và sau đó tạo ra một thiết kế đi đúng hướng. 

Khai thác sức mạnh của các kích thích thị giác là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo thường xuyên. 

thiet ke logo

3. Tính linh hoạt

Một logo sẽ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong suốt hành trình của công ty. Nó phải được nhận dạng trên bảng quảng cáo cách xa 100 mét hoặc trên danh thiếp nhỏ cách xa 20 mm.

Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải hình dung logo của bạn như một mỏ neo cho trang web của bạn. Nó cũng giúp tạo mô hình quảng cáo tài liệu quảng cáo, áo thun hoặc các tài liệu tiếp thị khác . 

Có một số điểm để xác định xem biểu trưng có đủ linh hoạt hay không:

+ Nó hoạt động tốt với nhiều màu và cũng có thể có một hoặc hai màu

+ Nó tạo nên một sự kết hợp nổi bật với nền sáng và nền tối, thậm chí cả nền nhiều màu

Vì vậy, điều cốt yếu là hướng tới một thiết kế linh hoạt. 

thiet ke logo thuong hieu

4. Đáng nhớ

Khi sử dụng các biểu tượng trong thiết kế logo của bạn, hãy xem xét các biểu tượng truyền tải thương hiệu của bạn mà không có tên công ty. 

Nếu logo của bạn quá phức tạp, nó sẽ không đọng lại trong tâm trí người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn phải trải qua một quy trình để tìm ra khách hàng mục tiêu của mình. Tìm cách bạn có thể khắc logo của mình vào tâm trí họ mà không cần cố gắng nhiều. 

Nếu biểu tượng quá rõ ràng hoặc nhạt nhẽo, người xem không có cảm giác khám phá hoặc công bằng cá nhân với nó. Ngược lại, trừu tượng quá nhiều có thể dẫn đến đánh mất thông điệp cốt lõi của thương hiệu bạn.

Một logo nên có tuổi thọ lâu dài. Các xu hướng có thể đến và đi, nhưng một logo vượt thời gian có tiềm năng đánh bại tất cả những ý tưởng mới nhất. Chỉ cần nhìn vào logo của Coca-Cola và Pepsi sẽ thấy dù đã chỉnh sửa logo nhưng trong thâm tâm, chúng vẫn vậy. 

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/4-ly-do-nen-thue-don-vi-thiet-ke-logo

https://thuatnguyencorp.com/blog/cach-tao-nen-thiet-ke-logo-sang-tao

Nếu bạn cần thiết kế logo cho doanh nghiệp ấn tượng, nhận diện thương hiệu tốt... Thuật Nguyễn Corp sẽ giúp bạn tạo nên mẫu logo hoàn hảo nhất.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan