3 cách xác định thời điểm vàng đăng bài cho Facebook 

3 cách xác định thời điểm vàng đăng bài cho Facebook 

Các thuật toán Facebook luôn có sự thay đổi ngày càng phức tạp, việc xác định thời điểm đăng bài hiệu quả ngày càng khó khăn hơn. Và với mỗi doanh nghiệp mỗi ngành nghề sẽ có thời điểm vàng đăng bài khác nhau, vì vậy bạn không thể hoàn toàn bắt chước những người xung quanh.

Tuy nhiên vẫn có những cách giúp xác định được thời điểm đăng bài tốt nhất trên Facebook. Cùng https://thuatnguyencorp.com/ tìm hiểu ngay sau đây. 

tang tuong tac facebook

1. Sử dụng Facebook Analytics

Chiến lược có thể hiệu quả nhất hiện nay đó chính là bạn xem bài đăng của bạn và thông tin chi tiết về hành vi người dùng trên Facebook. Những dữ liệu phân tích này giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi và nhân khẩu học của khán giả.

– Với Facebook Analytics bạn sẽ đánh giá được bài nào hiệu quả có nhiều tương tác nhất. 

Đây là cách kiểm tra thủ công tuy tốn nhiều thời gian nhưng đó là một cách tốt để bắt đầu hiểu chính xác loại bài đăng nào hoạt động tốt tại một số thời điểm nhất định.

– Bạn cũng có thể sử dụng Facebook Analytics để có cái nhìn tổng quan hơn xem những fan của mình đang hoạt động tích cực nhất vào thời điểm nào để từ đó giúp xác định được khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook.

Với chức năng Facebook Analytics sẽ là cách hiệu quả hiện nay để biết khi nào người hâm mộ của bạn thường xuyên Online. 

Facebook Insights thường chỉ hiển thị giá trị dữ liệu trong một tuần gần nhất nên bạn cần thường xuyên kiểm tra lại các thay đổi để phát hiện các khung thời gian nổi bật để chọn đăng bài. 

tang like

2. A / B testing

Bạn cũng có thể xác định thời điểm người dùng khách hàng mục tiêu tương tác nhiều nhất thông qua cách đăng cùng một nội dung vào các thời điểm khác nhau. Từ đó giúp bạn so sánh hiệu quả nội dung vào hai thời điểm đăng bài.

Việc test cũng sẽ giúp xác định thời gian nào mà khách hàng tương tác nhiều hơn, ngay cả khi đó không phải là thời gian khách hàng online cao điểm.

3. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Những ngành hàng giống nhau thường sẽ có thời điểm vàng đăng bài giống nhau. Bạn có thể tham khảo cách thức đối thủ cạnh tranh sắp xếp thời gian cho các bài đăng của mình và rút ra thời gian hiệu quả nhất. Việc bạn so sánh lịch đăng bài của đối thủ cạnh tranh và các thông tin chi tiết về khán giả của bạn để rút ra các điểm trùng khớp. 

Việc phân tích đối thủ cạnh tranh nó còn giúp cho nội dung bạn đăng tải độc đáo và phân biệt giữa đám đông. 

Bạn đừng lo lắng sẽ tốn nhiều thời gian mà hãy thử nghiệm đăng bài vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Biết đâu kết quả nhận bạn nhận về sẽ khiến bạn ngạc nhiên và cải thiện đáng kể hiệu quả tương tác.

Trên đây là các cách để giúp bạn tìm hiểu được thời điểm nào để đăng bài hiệu quả nhất thu hút tương tác nhiều. Và nếu bạn muốn tăng tương tác cho các bài đăng trên facebook có thể liên hệ Thuật Nguyễn Corp tư vấn sử dụng những dịch vụ chất lượng giá rẻ như : tăng like post, tăng comment, tăng share...
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan