Nên sử dụng facebook live hay video được quay sẵn ?

Nên sử dụng facebook live hay video được quay sẵn ?

Hiện nay mọi người đều phát cuồng về Facebook Live, nhưng video được ghi trước có sức mạnh cổ điển riêng. 

Bạn biết bạn cần làm video như một phần của hoạt động tiếp thị trên Facebook. Livestream có vẻ như là giải pháp nhanh chóng nhưng có rất nhiều thứ bạn có thể làm với video đã được ghi sẵn. Bạn nên chọn cái nào?

Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu sau đây.

tang mat livestream facebook

1. Video được ghi trước

1.1. Ưu điểm

1.1.1. Chất lượng của video đã ghi trước

Bạn không bao giờ có thể đảm bảo chất lượng phát sóng trực tiếp của bạn. Bạn có thể mua máy ảnh tốt nhất, mic tốt nhất và sử dụng phần mềm tốt nhất, nhưng tất cả đều có thể bị hỏng với tín hiệu Internet kém, cắt điện hoặc trục trặc trên Facebook .

Video được ghi trước cho bạn thời gian để tạo video chất lượng cao hơn . Nếu một cái gì đó không hoạt động đúng, nếu bạn quên kết nối mic, nếu bạn làm hỏng các dòng của bạn, nó không thành vấn đề. 

Bạn sẽ mang đến cho người xem 1 video chất lượng, tăng view video facebook họ sẵn sàng nhấn like comment cho video.

1.1.2 Kể chuyện hấp dẫn

Bạn sẽ tạo nên video hấp dẫn người xem qua cách kể chuyện bằng hình ảnh .

Với các video trực tiếp nó sẽ là cảnh người thuyết trình nói chuyện với màn hình. Để giữ cho nó thú vị về mặt trực quan, bạn phải thường xuyên thay đổi các cảnh trong bối cảnh và giới thiệu các yếu tố đã được ghi sẵn.

Nếu không có một phong cách studio truyền hình đa camera chuyên nghiệp được thiết lập, bạn sẽ bị giới hạn trong các công cụ này. Nhưng với video quay sẵn bạn sẽ làm nó ấn tượng hơn bằng cách sử dụng hỗn hợp các bức ảnh và góc, bạn có thể nâng cao câu chuyện của mình.

tang view video facebook

1.2. Nhược điểm

Tốn thời gian và tiền bạc

Để chỉnh sửa hoàn thiện video cần có kĩ năng và tốn nhiều thời gian. 

Nếu bạn tạo video được quay trước thường xuyên, bạn sẽ phát triển kỹ năng quay và chỉnh sửa của mình và bạn sẽ nhanh hơn với nó. Nhưng khi bạn không có kĩ năng biên tập thì sẽ thế nào ?

Bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể nâng cao bản thân cần có nhiều thời gian hoặc bạn có thể thuê người edit nhưng bạn sẽ cần tiền.

Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp và thời gian giới hạn cho các sản phẩm video của mình, bạn có thể thay thế bằng facebook live. 

2. Với facebook livestream 

2.1. Ưu điểm

2.1.1 Tham gia và phản hồi ngay lập tức

Video được quay trước là một cuộc trò chuyện một chiều. Thật thụ động. Bạn làm video, người xem của bạn xem. Nếu họ thích, họ có thể phản ứng, bình luận hoặc chia sẻ, nhưng không có cuộc trò chuyện thời gian thực.

Video trực tiếp là tương tác. Bạn phát sóng, người xem của bạn xem và bình luận và bạn có thể nói chuyện trở lại ngay. Những người xem và tham gia vào chương trình phát sóng của bạn giúp định hình những gì xảy ra. Đó là nội dung tương tác hoàn hảo.

2.1.2 Làm quen với khách hàng của bạn

Livestream facebook làm cho khán giả của bạn cảm thấy như họ biết bạn, giúp bạn tạo kết nối và tìm hiểu thêm về khách hàng lý tưởng của bạn.

Chúng ta càng hiểu và biết khách hàng của mình, tiếp thị của chúng ta càng trở nên tốt hơn.

tang luot xem livestream

2.1.3. Nhanh chóng để thực hiện video live

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấc điện thoại lên và nhấn nút trên facebook Live trực tiếp và bạn đang tạo một video trực tiếp. Bạn không cần thiết bị ưa thích và bạn không phải mất hàng giờ để chỉnh sửa. Livestream hấp dẫn sẽ tăng lượt xem livestream nhiều. 

2.2. Nhược điểm

2.2.1 Gặp các lỗi khi phát trực tiếp

+ Internet của bạn kết nối kém, gây gián đoạn cho livestream.

+ Facebook có thể trục trặc và không cho phép bạn phát sóng.

+ Mic có thể bị hỏng khiến người xem không nghe được

...

2.2.2. Không có quảng cáo Facebook trước

Bạn có thể thiết lập quảng cáo cho các video được quay trước khi chúng được xuất bản lên trang của bạn. Điều này cho bạn thời gian để quảng cáo được chấp thuận trước khi bạn khởi chạy video. Nhưng khi bạn live thì không làm được điều đó dù bạn đã lên lịch live. 

Các video trực tiếp và được quay trước đều có ưu và nhược điểm, và chúng cũng làm những việc khác nhau.

Facebook live xây dựng sự gắn kết, tiếp cận và các mối quan hệ. Video được quay trước cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn và nhiều công cụ kể chuyện hơn. Một chiến lược tiếp thị video tốt bao gồm cả hai.

Hi vọng bài viết trên hữu ích dành cho bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan