Một số vấn đề khi chạy quảng cáo zalo

Giải đáp 1 số vấn đề khi chạy quảng cáo zalo

Bạn biết đó hiện nay mạng xã hội zalo đã nhận được hơn 100 triệu người dùng, đây là 1 con số không nhỏ giúp các nhà quảng cáo có thể chạy quảng cáo zalo đến những đối tượng khách hàng mục tiêu tối ưu.

Khi chạy quảng cáo trên zalo sẽ có nhiều vấn đề như để quảng cáo phê duyệt sẽ mất bao lâu? Tại sao mẫu quảng cáo lại không được phê duyệt ....

Những vấn đề bạn đang gặp phải hãy để Thuatnguyencorp giúp bạn giải đáp ngay sau đây .

quang cao zalo

1. Thời gian duyệt 1 quảng cáo là bao lâu?

Khi bạn thực hiện xong nội dung chiến dịch quảng cáo và bắt đầu chạy thì bạn cần gửi duyệt cho zalo để nó xem xét và phê duyệt cho bạn. Thường thì sau 8h làm việc và chậm nhất là sau 24h, Ban quản trị  Zalo Ads sẽ thông báo phản hồi về trạng thái quảng cáo của bạn.

Khi quảng cáo trên zalo được duyệt thì lúc đó mẫu quảng cáo sẽ chuyển sang trạng thái Chờ lịch chạy để đồng bộ lên hệ thống. Quảng cáo zalo sẽ chuyển sang trạng thái Đang chạy sau khoảng 30 - 45 phút. 

Nếu quảng cáo bị từ chối, nhà quảng cáo cần đọc lý do từ chối và xem lại chính sách quảng cáo để chỉnh sửa nội dung quảng 

2. Vì sao quảng cáo zalo không được phê duyệt

chay quang cao zalo

2.1 Vi phạm về chính sách nội dung trên hình ảnh Quảng cáo

Nếu như Facebook yêu cầu không quá 20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo thì Zalo không cho phép text trên hình ảnh vượt quá 30%. Quảng cáo Zalo sẽ không được phê duyệt nếu vượt quá con số này. Việc zalo đưa ra chính sách như vậy nhằm mang đến cho người dùng những nội dung quảng cáo hấp dẫn, thân thiện tránh cảm giác phản cảm.

Hình ảnh quảng cáo trên zalo không được xuất hiện những nội dung bị cấm như: hình ảnh sexy, chất lượng hình ảnh quá kém, gắn tên thương hiệu của đơn vị khác khi chưa được sự cho phép, nội dung gây sốc kích động bạo lực, nội dung mang tính lừa đảo gây hại cho người dùng,…cáo phù hợp. 

2.2. Vi phạm về target đối tượng không phù hợp với nội dung quảng cáo

Admin có thể target đối tượng chạy quảng cáo zalo cho chiến dịch của mình. Tuy nhiên điều này không phải tự do mà phải được đặt trong khuôn khổ qui định của Zalo. Zalo không cho phép thực hiện target chọn đối tượng không phù hợp với nội dung quảng cáo, đặc biệt với đối tượng là trẻ em.

quang cao tren zalo

3. Cần làm gì để quảng cáo trên zalo hiệu quả ?

Bạn cần thử chạy nhiều quảng cáo zalo khác nhau để biết được đâu là mẫu ads hiệu quả từ đó rút ra kinh nghiệm cho những lần chạy quảng cáo sau. Để có hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo bạn cần kiên trì cần có thời gian vì không ai có thể tạo dựng được chiến dịch thành công ngay từ lần đầu chạy.

Nếu bạn muốn đạt hiệu quả ngay từ đầu thì hãy liên hệ với Thuatnguyencorp, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo cũng như đã giúp chạy quảng cáo zalo cho nhiều khách hàng chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến chiến dịch tối ưu nhất. 

Hãy liên hệ ngay với Thuatnguyencorp theo link sau để được tư vấn xây dựng chiến lược quảng cáo trên zalo tốt nhất
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan