Mẹo tiếp thị trên Instagram biến người theo dõi thành khách hàng

Mẹo tiếp thị trên Instagram biến người theo dõi thành khách hàng

Các doanh nghiệp khi phát triển trên instagram thì nên tìm cách tăng lượng người theo dõi lớn. Và vì mục tiêu của mọi doanh nghiệp là tạo ra nhiều doanh thu, nên việc biến những người theo dõi Instagram của bạn thành khách hàng trả tiền là điều cần thiết. Nhưng nếu bạn không biết những điều phù hợp để làm, bạn sẽ khó đạt được mục tiêu này.

Thuật Nguyễn corp sẽ chỉ cho bạn các mẹo tiếp thị trên Instagram để biến những người theo dõi bạn thành khách hàng.

tang follow instagram

1. Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Mặc dù Instagram là một kênh truyền thông xã hội dành cho tất cả mọi người, nhưng đối tượng mục tiêu của bạn không thể là mọi người dùng. Do đó, điều tối quan trọng là phải biết bạn muốn bán sản phẩm của mình cho ai và đặc điểm độc đáo của họ. Bằng cách hiểu đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh các ưu đãi trên Instagram cho phù hợp với sở thích và nhu cầu cụ thể của họ.

Những điều bạn phải biết về đối tượng mục tiêu của mình bao gồm: Độ tuổi, Giới tính, Địa điểm, Sở thích, hồ sơ có nhiều người theo dõi... 

Bạn không thể mong đợi lượt thích, theo dõi, nhận xét, ... từ khán giả mục tiêu nếu hồ sơ của bạn không gây được tiếng vang với họ. Do đó, bạn phải dành thời gian để tạo một hồ sơ Instagram thu hút khán giả đến gần hơn với thương hiệu của bạn.

Hình ảnh hiển thị, tên hồ sơ và mô tả của bạn phải có thể cho bất kỳ ai biết bạn có khả năng cung cấp những gì. Đây là một cách tuyệt vời để tăng follow instagram và khiến họ trở thành khách hàng của bạn.

2. Có kế hoạch chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng

Cần lập một kế hoạch chi tiết để biến những người theo dõi bạn trên Instagram thành khách hàng. Khi có một kế hoạch, bạn sẽ dễ dàng xác định xem mình có đang đi đúng hướng hay không.

Trong khi tạo kế hoạch cho hoạt động tiếp thị trên Instagram của bạn, đây là một số câu hỏi quan trọng mà bạn phải tự hỏi:

+ Làm cách nào để khiến những người theo dõi tin tưởng vào doanh nghiệp của tôi?

+ Làm cách nào để khiến những người theo dõi thấy doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực ?

+ Tôi muốn đưa người theo dõi đến đâu sau khi tương tác với trang Instagram của mình?

....

tang luot theo doi instagram

3. Đừng bắt đầu khiến khách hàng phải mua ngay

Một trong những lỗi đáng sợ mà bạn có thể mắc phải khi bắt đầu tiếp thị trên Instagram cho doanh nghiệp của mình là tạo ra các giao dịch ngay từ đầu. Điều này thường gây khó chịu cho hầu hết người dùng mạng xã hội; do đó bạn sẽ rất khó thuyết phục họ ở lại với bạn đủ lâu. Bạn phải tránh đưa những lời đề nghị của mình vào mặt họ ngay từ đầu.

Vì vậy, bạn nên bắt đầu bằng cách tháo vát với đối tượng mục tiêu của mình. Không đăng ưu đãi “mua ngay bây giờ” khi bắt đầu. Sử dụng các thẻ # và ngôn ngữ phù hợp để họ không coi bạn là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội khác chỉ chăm chăm kiếm tiền của họ.

4. Chia sẻ nội dung hấp dẫn

Bạn sẽ chỉ chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng nếu họ thích nội dung của bạn. Nếu ai đó không nhận được nội dung thú vị hoặc giàu nội dung từ bạn, có thể họ sẽ không đủ tin tưởng bạn để trả tiền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Do đó, bạn nên chia sẻ hoặc đăng nội dung giết người sẽ tiếp tục tăng người theo dõi instagram của bạn.

Vì Instagram chủ yếu là về hình ảnh bắt mắt và video hấp dẫn, bạn không nên ngần ngại cung cấp cho những người theo dõi của mình những gì họ muốn. 

5. Bán với sự tinh tế

Mặc dù bạn không nên ném bom những người theo dõi của mình bằng những lời đề nghị, nhưng bạn vẫn phải tiếp thị cho họ theo thời gian. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đạt được điều này? Tìm hiểu những gì cần thiết để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách tinh tế. Nói cách khác, đừng quá mạnh tay trong việc tiếp thị sản phẩm của bạn, nhưng hãy tìm cách để những người theo dõi của bạn biết bạn có thể giúp họ như thế nào.

tang luong nguoi theo doi instagram

6. Có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Khi bạn đã bắt đầu bán hàng một cách tinh tế, bước tiếp theo là luôn thêm lời kêu gọi hành động mạnh mẽ vào nội dung của bạn. Gọi hành động đề cập đến một cụm từ, từ hoặc những thứ khác quay lại doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng là đảm bảo nội dung Instagram của bạn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn để bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động vào bài đăng một cách tự nhiên.

7. Luôn làm cho những người theo dõi của bạn cảm thấy đặc biệt

Bạn cần phải làm cho những người theo dõi cảm thấy rằng họ đặc biệt đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này không chỉ khiến họ cảm thấy được trân trọng và vinh dự mà còn khuyến khích họ muốn sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Xem thêm:

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram?

Tăng lượt like trên instagram có lợi ích thế nào ?

Trong quá trình tiếp thị trên instagram bạn muốn sử dụng các dịch vụ: tăng lượt theo dõi instagram, tăng like instagram,... liên hệ Thuật Nguyễn corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan