Mẹo thiết kế banner quảng cáo nhiều click 

Mẹo thiết kế banner quảng cáo nhiều click 

Banner quảng cáo được hiển thị giữa hàng ngàn những thông tin trong một trang web, vì vậy để tạo được sự chú ý của khách truy cập người thiết kế phải sáng tạo trong ý tưởng thể hiện. Và không gian hiển thị của banner thường bị hạn chế, nên việc trình bày nội dung và các thành phần thiết kế sao cho đơn giản và dễ hiểu nhất là điều quan trọng hàng đầu mà Designer cần nghĩ đến.

Sau đây là những mẹo thiết kế banner quảng cáo thu hút nhiều click.

thiet ke quang cao banner

1. Sử dụng kích thước banner chuẩn và hiệu quả nhất

Theo Google Adsense, các kích thước banner chuẩn và thành công nhất là:

+ 728×90px — Banner phần đầu trang

+ 300×600px — Banner nửa trang

+ 300×250px — Banner chữ nhật trung bình

+ 336×280px — Banner chữ nhật lớn

2. Định hướng thị giác người xem

Banner quảng cáo hiệu quả được thiết kế để tăng nhận thức về thương hiệu và điều hướng lưu lượng truy cập tới trang của bạn. Có ba thành phần cơ bản bạn cần lưu ý như sau:

2.1. Thiết kế logo thương hiệu

Banner cần được chèn logo thương hiệu doanh nghiệp của bạn để tăng tính nhận diện cho thương hiệu. Hãy đảm bảo chiếc logo doanh nghiệp chiếm ưu thế về mặt trực quan nghĩa là phải thật dễ nhìn

2.2. Đưa ra lời đề nghị chất lượng

Đưa ra cho khách hàng các giá trị, lợi ích khi sử dụng/mua các dịch vụ/sản phẩm mà bạn cung cấp. Kêu gọi sự chú ý từ họ bằng mức giá ưu đãi hoặc khuyến mại hấp dẫn đi kèm như : “Giảm ngay 50%”, “Ưu đãi với số lượng có hạn”. Những thông điệp này sẽ chiếm nhiều không gian nhất trong banner quảng cáo của bạn và sẽ là thứ đầu tiên mà người xem thấy được.

2.3. Kêu gọi hành động (Call – to – action)

Lời kêu gọi hành động hay CTA là dòng văn bản hoặc dưới dạng nút bấm mời người dùng nhấp vào để nhận được các lợi ích. Các cụm từ như “tìm hiểu thêm”, “bắt đầu”, “xem ngay”, “nhận báo giá”...

thiet ke banner

3. Người dùng phải đọc được nội dung quảng cáo ngay lập tức

Nên: Thiết kế banner quảng cáo phải để người dùng ngay lập tức đọc được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Vì chúng ta chỉ có nhiều nhất 2s trước khi họ kéo chuột tới những thứ khác trên trang mà thôi. Phần thông điệp nhiều nhất chỉ chiếm 4 dòng trên banner và có thể thay đổi các kích thước khác nhau giữa các dòng nhằm làm nổi bật thông điệp truyền tải.

Không nên: sử dụng các font chữ cẩu thả, font bản thảo hay các font chữ quá mảnh. Ngoài ra, cũng không nên viết hoa toàn bộ nội dung hay để kích thước chữ dưới 10pt (độ to nhỏ)

4. Sử dụng Animation (Hoạt hình)

Các banner quảng cáo hình động thường cho hiệu quả tốt hơn so với các quảng cáo tĩnh và có thể sẽ rất hiệu quả trong quảng cáo trên web. Nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng đừng để những hành động đó bị phân tâm với nội dung quảng cáo của bạn.

thiet ke banner nhieu click

5. Chọn màu sắc phù hợp

Mỗi màu sắc lại có một mối liên kết khác nhau với cảm xúc của con người. Điều quan trọng là bạn phải cân nhắc xem bạn muốn gợi lên thứ cảm xúc gì cho người dùng? Màu sắc thiết kế banner chính là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với người dùng.

Khi sử dụng màu sắc, bạn nên chú ý tới những yếu tố như văn hóa, giới tính, độ tuổi.. của tệp khách hàng mục tiêu để nhắm trúng tâm lí khách hàng.

6. Giữ cho tệp file của bạn thật nhỏ

Hãy làm cho kích thước tệp tin của bạn càng nhỏ càng tốt – dưới 150kb. Quảng cáo của bạn cần tải nhanh trên trang trước khi người dùng kịp cuộn chuột qua chỗ khác.

Xem thêm:

Thiết kế banner quảng cáo chi phí ra sao ?

Thiết kế banner đẹp cho người không chuyên

Thuật Nguyễn Corp đã chia sẻ cách thiết kế banner để giúp bạn nhận diện thương hiệu rõ hơn. Bạn đã sẵn sàng để sở hữu chiếc banner quảng cáo đẹp và hiệu quả hơn! 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan