Hướng dẫn xây dựng phát triển fanpage 2020

Hướng dẫn xây dựng phát triển fanpage 2020

Fanpage là công cụ được Facebook tạo ra nhằm giúp các doanh nghiệp hoặc các cá nhân/tổ chức thể hiện sự hiện diện thương hiệu tốt trên mạng xã hội Facebook.

Nhiều doanh nghiệp đã khai thác các tính năng của fanpage Facebook để làm thương hiệu và bán hàng rất hiệu quả, đa số các hoạt động marketing trên Facebook đều cần phải có fanpage.

Tuy nhiên, không phải cứ tạo fanpage ra là sẽ bán được hàng hoặc có người follow, bạn cần phải biết cách xây dựng fanpage từ những ngày đầu tạo page.

phat trien fanpage facebook

1. Xác định mục tiêu xây dựng fanpage

Trước khi lên chiến lược xây dựng fanpage, việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải xác định được mục tiêu xây dựng fanpage.

Dưới đây là 3 mục tiêu thường thấy khi xây dựng fanpage, bạn hãy xác định mục tiêu khi xây fanpage của bạn là gì và từ đó chọn ra chiến lược phù hợp:

+ Bán hàng

+ Làm thương hiệu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

+ Kiếm tiền từ adbreaks.

Mỗi mục tiêu xây dựng fanpage sẽ có một chiến lược xây dựng khác nhau. Xây dựng fanpage bán hàng sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc xây dựng fanpage để kiếm tiền với adbreak hoặc làm thường hiệu cho doanh nghiệp.

doi ten fanpage

2. Đặt tên cho fanpage và hoàn thiện các thông tin

Khi đặt tên cho fanpage bạn cần lưu ý về việc đặt tên, bạn nên đặt theo dạng brandname để giúp cho việc xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn.

Bạn nên đặt tên fanpage sao cho ngắn gọn dễ hiểu và dễ nhớ với người dùng, điều này sẽ làm tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu với người dùng.

Trong trường hợp bạn thay đổi mục tiêu phát triển trên fanpage và cần đổi tên fanpage hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !

3. Lên kế hoạch xây dựng content cho fanpage

>> Đối với fanpage bán hàng, xây dựng thương hiệu: 

Nên tập trung vào việc tạo ra content chia sẻ giá trị và content bán hàng.

+ Content chia sẻ giá trị: là những bài viết về các vấn đề mà người dùng đang gặp phải hoặc cung cấp một lượng thông tin kiến thức, đặc biệt là không có phần kêu gọi mua hàng hay treo ảnh sản phẩm. 

+ Content bán hàng: đây là phần quan trọng giúp bạn mang lại đơn hàng, hãy viết một bài content bán hàng hấp dẫn và đánh đúng vào những nỗi đau, nhu cầu của người dùng để mang lại đơn hàng. Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để gia tăng lượt tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

>> Đối fanpage kiếm tiền với adbreak: 

Tập trung vào việc xây dựng các video có tính viral cao.

Đối với những người làm Adbreak thì cần phải tạo ra các video mang tính viral để thu hút nhiều view và lượt hiển thị quảng cáo thì mới có được nhiều tiền.

Những dạng content như chia sẻ giá trị hay các bài post sẽ không mang lại hiệu quả nhiều.

chay quang cao facebook

4. Tiếp tục phát triển fanpage

Để xây dựng fanpage phát triển , tăng like fanpage bạn cần có thời gian để phát triển.

Xây dựng & phát triển fanpage tương tự nhưng việc bạn tạo một website & thu hút traffic, bạn phải làm duy trì, lâu dài thì đến một lúc nào đó page mới đủ mạnh và có lượng tăng trưởng tự nhiên tốt.

Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả nhất trong việc xây dựng fanpage mà bạn nên áp dụng:

+ Đăng tải các bài viết lên fanpage thường xuyên mỗi ngày để duy trì sự tương tác với fan và gia tăng khả năng tiếp cận với người dùng mới.

+ Chạy quảng cáo Facebook để tăng độ nhận diện thương hiệu hoặc bán hàng.

+ Tạo ra các mini game hoặc các content viral khiến người dùng chia sẻ bài viết trên nhiều hơn.

Việc xây dựng fanpage đòi hỏi bạn phải làm mỗi ngày, mỗi tuần vì thế bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch xây dựng nội dung từ bây giờ. Nếu bạn đang cần các dịch vụ hỗ trợ phát triển trên page liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan