Hướng dẫn thiết kế poster quảng cáo hiệu quả

Hướng dẫn thiết kế poster quảng cáo hiệu quả

Trong các chiến dịch marketing và quảng cáo, việc có một thiết kế poster quảng cáo chuyên nghiệp ấn tượng độc đáo được xem là một ấn phẩm không thể thiếu. Poster chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, góp phần truyền bá hình ảnh, nâng cao sự nhận diện thương hiệu và truyền tải các thông điệp đến người tiêu dùng.

Thuật Nguyễn Corp chia sẻ nguyên tắc thiết kế Poster quảng cáo chuyên nghiệp.

thiet ke poster quang cao

1. Nguyên tắc thiết kế poster quảng cáo

Thiết kế poster được đông đảo dân thiết kế ưa thích bởi bạn có thể phá vỡ những quy chuẩn bằng vô số cách khác nhau. Poster là nơi có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo, liều lĩnh, cá tính và có thể khêu gợi vô cùng nhiều những cảm xúc của người xem. Nếu như bạn có nhiều thông tin cần thể hiện, hãy nghĩ tới phương án sử dụng tiêu đề thật lớn, và nhóm các thông tin khác bằng những mảnh nhỏ.

Chìa khóa để thiết kế một poster ấn tượng đó chính là bạn tìm ra được sự cân bằng giữa tiêu đề, nội dung, hình ảnh, màu sắc và Logo. Khi đạt được sự cân bằng đó, thì bạn đã có một poster đầy “quyến rũ”

Hiểu rõ khách hàng, người xem đồng thời hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ, sự kiện chính là thông tin quan trọng đầu tiên trước khi thiết kế poster. Sau đó, những cảm xúc, và sự phản ứng từ khán giả mà bạn mong muốn sẽ dẫn tới việc lựa chọn màu sắc thế nào, font chữ ra sao và các hình ảnh thể hiện thông tin là gì.

2. Sử dụng màu sắc ấn tượng trong thiết kế poster

thiet ke poster

Màu sắc khác nhau sẽ tạo ra những năng lượng khác nhau, cảm xúc khác nhau, và thu hút được ánh nhìn của khách hàng nếu sử dụng đúng. Thông qua các chủ đề các chiến dịch mà bạn muốn quảng cáo thì lựa chọn các màu sắc sẽ đậm, nhạt khác nhau cho thiết kế poster. Hãy lựa chọn ra cho mình những màu sắc hợp lý cho poster.

3. Sử dụng các Typography khác nhau khi thiết kế Poster

Trên poster có rất nhiều thông tin bạn cần thể hiện bằng fonts chữ. Bạn có thể thể hiện sự nghiêm túc bằng font (bold sans serif ) hay sự tinh tế, sang trọng bằng font (italic serif) , thể hiện sự vui vẻ với những font chữ viết tay. Bạn nên chọn ít nhất 2 font cho poster của mình. Một cho tiêu đề, một cho các nội dung khác.

Mẫu Poster quảng cáo cần được thiết kế thu hút và dễ đọc. Hãy sắp xếp các thông tin theo thứ tự từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất.

thiet ke poster dep

4. Tạo điểm nhấn khi thiết kế Poster quảng cáo chuyên nghiệp

Sử dụng hình ảnh hợp lý sẽ tạo sức nặng hơn cho những nội dung bạn thể hiện trên poster. Có thể thử crop những chi tiết quan trọng nhất trong ảnh để thể hiện. Điều này sẽ giúp cho poster của bạn có sự tập trung của người xem, không khiến họ bị xao nhãng.

>> Thiết kế poster ? Thiết kế poster hiệu quả ra sao ?

Những poster mang đậm dấu ấn cá nhân sẽ khiến khách hàng nhanh chóng bị thu hút và ấn tượng nhiều hơn. Là 1 đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thương hiệu thiết kế quảng cáo, Thuật Nguyễn Corp sẽ mang đến cho bạn nhưng mẫu thiết kế chuyên nghiệp ấn tượng nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp nhé !!!!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan