Cách được xác minh trên YouTube - Bạn đã biết?

Cách được xác minh trên YouTube - Bạn đã biết?

Sau khi bạn đã thiết lập kênh của mình và tạo dựng được lượng người theo dõi vững chắc, điều tự nhiên là bạn nên bắt đầu suy nghĩ về cách xác minh trên YouTube.

Huy hiệu xác minh YouTube cung cấp cho tài khoản của bạn sự tín nhiệm cao nhất, cho mọi người thấy rằng YouTube đã xác nhận bạn là chính mình. Không phải ai cũng có được. Đối với những người đủ điều kiện, đó là một cột mốc quan trọng của YouTube.

Bạn muốn biết cách xác minh trên YouTube? Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn qua các bước và giúp bạn tìm hiểu thêm về huy hiệu xác minh YouTube.

tang luot dang ky youtube

1. Xác minh YouTube là gì?

Xác minh trên YouTube mang 2 ý nghĩa. Loại xác minh YouTube đơn giản nhất chỉ bao gồm việc xác minh số điện thoại của bạn bằng mã được gửi đến điện thoại của bạn. Điều này đảm bảo bạn là người thật chứ không phải bot. Loại xác minh YouTube này có sẵn cho bất kỳ ai và mở khóa một số tính năng bổ sung của YouTube:

+ Tải lên video dài hơn 15 phút.

+ Sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh.

+ Phát trực tiếp trên YouTube.

+ Khiếu nại các vấn đề trên Youtube.

Để kiểm tra xem bạn đã xác minh tài khoản của mình chưa, hãy chuyển đến Cài đặt >> Tài khoản và nhấp vào Trạng thái và tính năng của kênh. Nếu tài khoản của bạn được xác minh, bạn sẽ thấy Đã bật màu xanh lục bên cạnh Tính năng yêu cầu xác minh điện thoại.

tang sub youtube

Nhưng mọi người cũng nói “xác minh YouTube” hoặc “xác minh tài khoản YouTube” khi chúng có nghĩa là nhận được huy hiệu xác minh kênh YouTube chính thức, trông giống như một dấu kiểm hoặc nốt nhạc màu xám.

Huy hiệu xác minh này cung cấp độ tin cậy. Nó cho cả thế giới biết rằng đây là kênh chính thức của người sáng tạo, nghệ sĩ, thương hiệu hoặc nhân vật của công chúng. Và có lẽ quan trọng nhất, nó giúp ngăn chặn những kẻ mạo danh.

2. Ai có thể nhận được huy hiệu xác minh của YouTube?

Để nhận được huy hiệu xác minh kênh YouTube, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện :

+ Có ít nhất 100.000 người đăng ký. Bạn có thể tham khảo 10+ cách tăng subscribe lượt đăng kí Youtube nhanh chóng.

+ Là kênh của chính bạn: YouTube có nói ngắn gọn rằng Kênh của bạn phải đại diện cho người sáng tạo, thương hiệu hoặc tổ chức thực sự mà kênh đó tuyên bố. YouTube sẽ kiểm tra bạn và có thể yêu cầu cung cấp tài liệu.

+ Có một kênh Youtube hoạt động, công khai và hoàn chỉnh. Bạn cần banner kênh, mô tả và hình ảnh hồ sơ và bạn cần thường xuyên tải nội dung lên YouTube.

tang luot dang ky youtube

Bạn có thể thấy huy hiệu xác minh trên các kênh có ít hơn 100.000 người đăng ký. Điều này có thể xảy ra vì một vài lý do.

+ Đầu tiên, các yêu cầu xác minh của YouTube đã thay đổi theo thời gian và kênh có thể đã được xác minh theo các yêu cầu trước đó. 

+ Thứ hai, YouTube đôi khi sẽ chủ động xác minh một kênh tương đối nhỏ trên YouTube nhưng lại nổi tiếng ở những nơi khác.

3. Cách xác minh tài khoản YouTube 

Để nhận được xác minh điện thoại rất đơn giản, có sẵn cho bất kỳ ai và mở khóa các tính năng bổ sung, chỉ cần đảm bảo bạn đã đăng nhập YouTube và truy cập YouTube.com/verify .

Để nhận huy hiệu xác minh chính thức của YouTube, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuyển đến ứng dụng xác minh kênh YouTube

Bạn truy cập link: https://support.google.com/youtube/answer/9497830

Nếu kênh của bạn đủ điều kiện đăng ký xác minh, bạn sẽ thấy biểu mẫu đăng ký. Nếu bạn chưa đủ điều kiện, bạn sẽ thấy thông báo quay lại khi bạn đã đạt được 100 nghìn người đăng ký.

Bước 2: Hoàn thành biểu mẫu

Điền vào mẫu đơn: Bạn sẽ cần tên và ID kênh của mình. Nếu bạn không biết ID kênh của mình, bạn có thể nhấp vào liên kết bên dưới hộp ID kênh trong biểu mẫu để tìm.

tang sub youtube

Bạn cũng có thể tìm thấy ID kênh của mình bất kỳ lúc nào từ tài khoản YouTube của bạn trong Cài đặt >> Cài đặt nâng cao .

Bạn chỉ cần nhấn Gửi sau khi hoàn thành biểu mẫu là được. 

Bước 3: Chờ đợi Youtube xét duyệt

Vầ giờ đây bạn chỉ cần đợi trong khi YouTube xác minh tài khoản của bạn, quá trình này có thể mất đến vài tuần. 

Họ cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hoặc tài liệu để chứng minh tính hợp pháp của bạn.

Bước 4: Duy trì xác minh

Sau khi nhận được huy hiệu mà bạn mong muốn, đây là những gì bạn có thể làm để đảm bảo bạn không mất xác minh của mình.

+ Tuân thủ đúng Điều khoản dịch vụ / Nguyên tắc cộng đồng

Khi đã hoạt động trên bất kì nền tảng mạng xã hội thì luốn phải tuân theo các điều khoản dịch vụ/nguyên tắc cộng đồng. Nếu bạn muốn duy trì xác minh thì cũng phải làm như thế bởi dù bạn có đáp ứng tất cả các tiêu chí và có huy hiệu xác minh, thì Youtube hoàn toàn tước bỏ huy hiệu đó khi bạn có sự vi phạm. 

+ Không thay đổi tên kênh của bạn

Nếu bạn thay đổi tên kênh của mình, bạn cũng sẽ mất huy hiệu. Bạn có thể đăng ký xác minh lại bằng tên mới. Nhưng vì toàn bộ mục đích của huy hiệu là để xác nhận bạn là chính mình, nên việc thay đổi tên của bạn thường xuyên không phải là một ý kiến ​​hay.

4. Cách nâng cao uy tín cho kênh mà không cần huy hiệu xác minh YouTube

Ngay cả khi bạn chưa đủ điều kiện đăng ký xác minh YouTube, bạn vẫn có thể thực hiện các bước để chứng minh rằng tài khoản YouTube của bạn là tài khoản chính thức cho thương hiệu của bạn:

+ Chọn tên kênh phù hợp: Tên thương hiệu của bạn là một sự lựa chọn hiển nhiên. Đối với người sáng tạo, hãy chọn thứ gì đó độc đáo giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

+ Sử dụng ảnh hồ sơ dễ nhận biết: Điều này hiển thị trong kết quả tìm kiếm cũng như trên kênh của bạn và giúp cho người dùng YouTube biết rằng họ đã tìm thấy đúng tài khoản.

+ Sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh của YouTube để quản lý bố cục kênh, banner youtube và hình thumbnail. Tất cả các tùy chọn này đều nâng cao uy tín của bạn.

+ Tạo tính thẩm mỹ độc đáo và nhất quán trên YouTube

+ Tương tác với những người theo dõi của bạn: trả lời các nhận xét của người xem.

+ Báo cáo những kẻ mạo danh.

Sự uy tín của kênh sẽ giúp tăng lượt đăng ký Youtube tốt hơn.

tang sub youtube

Lưu ý rằng bạn không cần xác minh YouTube để kiếm tiền trên YouTube. Nếu bạn muốn có quyền truy cập vào các tùy chọn kiếm tiền của YouTube và nhóm hỗ trợ Người sáng tạo, thay vào đó, bạn muốn đăng ký Chương trình Đối tác YouTube. Nó cũng có các yêu cầu về tính đủ điều kiện, nhưng chúng dễ dàng tiếp cận hơn nhiều đối với người sáng tạo. Bạn cần phải:

+ Có 1.000 người đăng ký.

+ Kênh Youtube có tối thiểu 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 1 năm: 

Xem thêm: Các cách giúp tăng thời gian xem trên kênh YouTube

+ Có trạng thái tốt với YouTube, không vi phạm chính sách.

+ Bật xác minh hai bước.

+ Tuân thủ chính sách kiếm tiền của YouTube.

+ Có tài khoản quảng cáo được liên kết.

Trên đây là một số chia sẻ của Thuật Nguyễn Corp về việc xác minh trên Youtube. Nếu kênh của bạn chưa có nhiều lượt đăng ký cần tăng sub Youtube, liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Kênh của bạn sẽ được tăng những lượt sub thật an toàn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan