Các cách giúp tăng thời gian xem trên kênh YouTube

Các cách giúp tăng thời gian xem trên kênh YouTube

Thời gian xem trung bình trên YouTube tùy thuộc vào thị trường ngách hoặc ngành của bạn. Đôi khi, nó thậm chí còn phụ thuộc vào thương hiệu của bạn.

Việc tăng thời gian xem sẽ ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên YouTube (SEO) và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên YouTube (CRO). Đó là bởi vì thời gian xem cao hơn sẽ đặt bạn ở đầu kết quả tìm kiếm trên YouTube và cải thiện cơ hội chuyển đổi của bạn.

Dưới đây là các cách để tối ưu hóa tiếp thị video trên YouTube của bạn .

tang view youtube

1. Tạo video dài hơn

Nếu bạn có thể tạo một video dài 6 phút thay vì một video dài ba phút về một chủ đề không thể cưỡng lại được, hãy tiếp tục. Giả sử 1.000 người đã xem toàn bộ video. Tổng thời gian xem cho video ngắn hơn sẽ là 3.000 phút. Nhưng cái lâu hơn sẽ tích lũy được 6.000 phút!

Tất nhiên, rõ ràng là bạn không nên chỉ kéo dài một video để tối ưu hóa SEO YouTube hoặc YouTube CRO. Hãy dành 10 phút nếu bạn có điều gì đó có giá trị để nói và có thể giữ trọng tâm của video trong suốt thời lượng của video.

2. Tạo video chất lượng cao, gia tăng giá trị

Có những yếu tố quan trọng để tăng view video youtube, tăng lượng thời gian xem cho kênh của bạn.

2.1. Nội dung / câu chuyện là vua

Con người liên quan đến thương hiệu, ý tưởng, sản phẩm và dịch vụ khi chúng được trình bày trong một câu chuyện. Khách hàng mục tiêu hoặc khách hàng của bạn sẽ liên quan nhiều hơn nếu bạn biến họ trở thành người hùng của câu chuyện bạn đang kể.

2.2. Âm thanh chất lượng tốt

Âm thanh là một phần không được chú ý trong video, nhưng nó là một công cụ mạnh mẽ để khơi gợi cảm xúc cho khán giả của bạn. Hãy nghĩ về âm nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh được hẹn giờ thích hợp trong bộ phim yêu thích của bạn.

tang luot xem video youtube

2.3. Ánh sáng chất lượng tốt

Điều này nói lên cả chất lượng của thiết bị chiếu sáng và kỹ thuật chiếu sáng của bạn. Chơi với bóng và ánh sáng cho phép bạn tạo chiều sâu hình ảnh cho video của mình. Ngoài ra, biết khi nào sử dụng ánh sáng chính cho video tiếp thị và quảng cáo hoặc ánh sáng yếu tốt nhất cho video tường thuật nghiêm túc hoặc tâm trạng sẽ mang lại lợi ích cho nỗ lực tối ưu hóa YouTube của bạn.

2.4. Tiêu đề và mô tả được trau chuốt kỹ lưỡng

Theo các phương pháp hay nhất về SEO của YouTube, hãy bao gồm từ khóa đối sánh chính xác của bạn trong tiêu đề và từ khóa đối sánh rộng trong mô tả. Đảm bảo việc sử dụng diễn ra tự nhiên.

3. Tối ưu 15s đầu tiên của video

Bạn có 15 giây để thu hút khán giả của mình để họ có thể tiếp tục xem video của bạn. 

Bạn có thể : 

+ Bắt đầu bằng một câu hỏi, một số liệu thống kê, một câu trích dẫn, một câu chuyện cười hoặc bất cứ thứ gì thu hút sự quan tâm của họ.

+ Giải quyết được vấn đề của người xem khi họ theo dõi đến hết video

+ Sử dụng một số hoạt ảnh hoặc chuyển động linh hoạt. Bạn có thể sử dụng một mẫu trên các video của mình, như để một cách nhận diện cho các video cho kênh của bạn.

Xem thêm:

Các cách tăng view youtube tự nhiên & trả phí

Cách thu hút nhiều người xem video youtube

Chú ý đến những khía cạnh trên có thể tăng thời gian xem và tỷ lệ tương tác trên YouTube của bạn. 

Nếu bạn cần tăng lượt xem video youtube, tăng người đăng kí kênh liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan