8 mẹo thiết kế catalogue bạn nên biết

8 mẹo thiết kế catalogue bạn nên biết

Thiết kế catalogue là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của việc marketing online. Tuy nhiên, nếu không bắt nhịp kịp với sự thay đổi không ngừng của môi trường marketing này, những sản phẩm thiết kế của bạn sẽ khó mà thu hút khách hàng. Vì thế, Thuật Nguyễn Corp muốn chia sẻ cho bạn mẹo để thiết kế catalogue ấn tượng.

thiet ke catalogue

1. Lưu ý về màu sắc

Khi thiết kế catalogue bạn cần lưu ý dùng màu sắc sao cho phù hợp với nội dung mà sản phẩm thể hiện. Chẳng hạn khi doanh nghiệp bạn kinh doanh mặt hàng dành cho trẻ em, lựa chọn các màu tươi sáng, có phần rực rỡ là phù hợp nhất.

2. Không sử dụng quá 2 font chữ khác nhau

Mặc dù tạo điểm nhấn là thật sự cần thiết nhưng bạn dùng quá nhiều font chữ trong thiết kế catalogue là không phù hợp. Vì có quá nhiều font chữ trong cùng một bài sẽ khiến người đọc rối mắt và đôi khi còn khiến khách hàng khó chịu. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng các dòng in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn đấy.

cach thiet ke catalogue

3. Tập trung vào phần hình ảnh

Khách hàng thường bị thu hút về vẻ ngoài của sản phẩm trước khi họ muốn tìm hiểu về các thông tin liên quan. Do đó, bạn cần chú trọng nhiều vào phần này về màu sắc, độ rõ nét và kích cỡ ảnh phù hợp. Hãy đầu tư cho nội dung này bằng cách tìm nơi chụp ảnh chuyên nghiệp, chất lượng để có những bức ảnh thu hút.

4. Tạo sự thống nhất trong thiết kế 

Trên thực tế, khách hàng thường sẽ nhận ra thương hiệu trên các hình ảnh, bố cục, màu sắc,...đặc trưng của thương hiệu. Vì thế, các sản phẩm thiết kế trên catalogue phải đồng nhất với hình ảnh của thương hiệu. Khi đã xác định được thương hiệu, cơ hội khách hàng chú ý đến sản phẩm có mặt trên catalogue là rất cao.

5. Không nên dùng quá nhiều chữ

Việc bạn cung cấp quá nhiều thông tin sẽ khiến khách hàng chán ngán khi phải đọc quá nhiều con chữ. Sử dụng đủ hình ảnh, ít chữ cái, đủ khoảng trắng sẽ tạo cảm giác hứng thú cho khách hàng hơn và khiến họ dễ theo dõi hết thiết kế của bạn.

6. Lựa chọn chất liệu giấy phù hợp

Có 2 loại giấy dùng trong thiết kế catalogue là giấy đa năng và giấy mềm trơn. Giấy đa năng có khối lượng nhẹ hơn, rất dễ sử dụng khi di chuyển nhiều. Giấy mềm trơn có độ bền cao hơn và thường được ưu tiên lựa chọn.

meo thiet ke catalougue

7. Tập trung vào ưu điểm của sản phẩm

Bạn nên giới thiệu tập trung vào các ưu điểm của sản phẩm như giá cả, chất lượng, chất liệu,...một cách đủ nhưng ngắn gọn. Nếu là sản phẩm mới lạ, hãy bổ sung thêm vài dòng hướng dẫn sử dụng sẽ có hiệu quả hơn.

8. Cân nhắc số lượng sản phẩm thiết kế để tạo thu hút

Thông thường 1 quyển catalogue sẽ có 8 trang, vì thế bạn cần xác định số lượng sản phẩm đưa vào. Hãy cân nhắc và chọn số lượng sản phẩm nổi bật hoặc sản phẩm mới. Đừng nên chọn quá nhiều sản phẩm sẽ khiến thiết kế quá tải và hiệu quả không cao như mong đợi.

Xem thêm:

Tại sao cần phải thiết kế catalogue đẹp ?

Kích thước thiết kế catalogue tiêu chuẩn

Trên đây Thuật Nguyễn Corp chia sẻ cho bạn 8 mẹo khi thiết kế catalogue. Nếu bạn muốn sở hữu 1 mẫu thiết kế ấn tượng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan