5 yếu tố có thể làm mất giá thiết kế logo thương hiệu 

5 yếu tố có thể làm mất giá thiết kế logo thương hiệu 

Thiết kế logo tốt góp phần gây ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác bởi nó là biểu tượng logo thể hiện rất nhiều giá trị của một doanh nghiệp. Bởi thế khi thực hiện thiết kế logo, doanh nghiệp cần tuyệt đối tránh những điều có thể làm mất đi giá trị của hình ảnh và thương hiệu.

thiet ke logo

1. Logo hao hao một biểu tượng nổi tiếng nào đó

Dù bạn vô tình hay cố ý thì khi logo của bạn trông hao hao một logo nổi tiếng nào đó có trước thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp của bạn đấy. Để tránh tình trạng vô tình trùng ý tưởng thì bạn nên tìm hiểu qua trước khi thiết kế để tránh trường hợp khi logo hoàn thành mới nhận ra là giống đối thủ cạnh tranh bạn nhé.

2. Hình ảnh dễ liên tưởng đến ý nghĩa tiêu cực

Dĩ nhiên khi thiết kế bạn không cố tình ẩn chứa ý nghĩa tiêu cực trong hình ảnh logo, nhưng hãy cẩn thận với những hàm ý bạn nhé. Trong thực tế đã có rất nhiều mẫu thiết kế logo buộc phải làm lại vì khiến người nhìn liên tưởng đến hàm ý nhạy cảm, tiêu cực. Thậm chí, chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể bị đối thủ chơi xấu biến thành biểu tượng tồi tệ đấy. Để tránh bị mất uy tín từ những liên tưởng không đúng, bạn hãy hết sức lưu ý khi phối màu, sắp xếp các hình khối và kiểu chữ bạn nhé.

thiet ke logo thuong hieu

3. Bỏ qua yếu tố phong thủy

Có khá nhiều thương hiệu Việt không chú trọng vấn đề khi thiết kế logo, có thể bạn không mặn mà chuyện phong thủy, nhưng khách hàng của bạn thì có đấy. Dĩ nhiên bạn không cần phải xem phong thủy để thiết kế logo, nhưng hãy đảm bảo hình ảnh đại diện của bạn không đi ngược lại những yếu tố phong thủy cơ bản bạn nhé. Một hình ảnh ngược phong thủy có thể tạo nên mối ác cảm với những vị khách vốn tin phong thủy đấy.

4. Chỉ thiết kế cho doanh nghiệp

Đúng là hình ảnh logo đại diện cho doanh nghiệp của bạn, nó hoàn toàn là của bạn. Nhưng hãy nghĩ xa một chút. Doanh nghiệp của bạn phục vụ ai? Bạn hay khách hàng của bạn? Chính xác là doanh nghiệp phục vụ khách hàng của bạn nhé. 

dich vu thiet ke logo

5. Thiết kế bởi người không có chuyên môn

Một biểu tượng logo chỉ chuyên nghiệp khi được thiết kế bởi những người chuyên nghiệp. Trong khi đó, bạn đầu tư thiết kế logo chẳng phải để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình sao? Vậy thì sao lại không đầu tư cho thật chỉn chu nhỉ? Hãy từ bỏ ngay những ý nghĩ dưới đây bạn nhé:

+ Tự thiết kế logo để tiết kiệm chi phí vì biết sử dụng photoshop.

+ Nhờ người thân, bạn bè biết sử dụng photoshop làm hộ.

+ Thuê dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, không chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Kích thước thiết kế logo cho website - mạng xã hội 

Có nên thiết kế logo theo xu hướng màu sắc không ?

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu thì hãy bắt đầu chỉnh chu ngay từ biểu tượng logo bạn nhé. Hãy để Thuật Nguyễn Corp tư vấn giúp bạn một hình ảnh logo thế nào là chuyên nghiệp thật sự bạn nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan