5 xu hướng thiết kế Brochure nổi bật

5 xu hướng thiết kế Brochure nổi bật

Brochure rất hiệu quả và quan trọng trong chiến lược quảng bá hình ảnh và thông tin sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy những xu hướng thiết kế brochure nào đang được sử dụng? Hãy cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu nhé.

xu huong thiet ke brochure

1.   Sử dụng các kiểu chữ đa dạng

 Các designer luôn kết hợp nhiều kiểu chữ trên brochure, thậm chí ngày càng nhiều thuơng hiệu còn sáng tạo kiểu chữ của riêng họ. Cho đến nay, các kiểu chữ in đậm vẫn luôn được dùng để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Ví dụ, có thể sử dụng nhiều hơn một kiểu chữ in đậm trên trang bìa của brochure, còn các mặt gấp bên trong, có thể xuất hiện nhiều font chữ khác nhau cho các phần tiêu đề, tiêu đề phụ, nội dung thông tin,…

2.   Vibrant Color lên ngôi 

Vibrant Color là những màu sắc nổi bật thường được sử dụng để thu hút người xem, giúp thiết kế ấn tượng hơn.

Trước đây, các nhà thiết kế luôn cho rằng việc sử dụng các màu sắc mờ nhạt sẽ truyền tải được các thông điệp về sự tinh tế của thương hiệu. Nhưng đến thời gian gần đây, điều ấy đang được thay đổi. Các thiết kế brochure sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng và rực rỡ để thu hút sự chú ý của khách hàng vào brochure bắt mắt của doanh nghiệp.

xu huong thiet ke brochure

3.   Sử dụng hình minh hoạ

Hình minh hoạ (Illustration) có thể là hình trang trí hoặc mang một ý nghĩa thông điệp của công ty. Các designer thường sử dụng hình minh hoạ trong brochure như một công cụ để truyền tải thông điệp thương hiệu và có sự tương tác tốt hơn với khách hàng. Việc sử dụng các hình minh hoạ là một sự thay thế tốt cho hình ảnh khi các hình ảnh của sản phẩm đã là một cách quen thuộc để cung cấp thông tin trong brochure. Sự thay thế này sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho người xem, khiến họ hứng thú hơn với công ty cũng như sản phẩm của mình.

4.   Thiết kế hoạt hình retro

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một số brochure có thiết kế theo xu hướng hoạt hình retro, bởi vì đây được dự đoán là xu hướng được yêu thích trong năm 2019. Hoạt hình đang dần trở nên quen thuộc trong các thiết kế đồ hoạ. Việc kết hợp những hình ảnh hoạt hình với một chút retro sẽ mang đến chiều sâu cho thiết kế của bạn.

thiet ke brochure dep

5.   Vintage – xu hướng thiết kế chưa bao giờ hết hot

Thiết kế theo phong cách Vintage luôn nhận được sự yêu thích từ người xem. Năm nay, các yếu tố cổ đỉên sẽ được các designer ưa chuộng sử dụng trong các thiết kế của mình và brochure cũng không ngoại lệ. Những thương hiệu cần yếu tố thẩm mỹ hoặc những thương hiệu liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đồ ăn, thức uống sẽ đặc biệt yêu thích các thiết kế theo phong cách này. 

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/cach-thiet-ke-brochure-an-tuong-noi-bat

https://thuatnguyencorp.com/blog/huong-dan-thiet-ke-brochure-an-tuong

Brochure là một ấn phẩm truyền thông quan trọng đối với chiến lược kinh doanh của mỗi công ty. Hi vọng với xu hướng thiết kế brochure trên sẽ giúp thiết kế của bạn độc đáo và hấp dẫn, ngay cả với khách hàng khó tính nhất.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan