5 bí quyết thiết kế ảnh chạy quảng cáo facebook

5 kinh nghiệm thiết kế ảnh chạy quảng cáo facebook

Có thể hàng hóa hay dịch vụ của bạn chất lượng đẹp nhưng hình ảnh quảng cáo facebook lem nhem không chuyên nghiệp thì người xem sẽ bỏ qua ngay. 

Sẽ tốt hơn tiết kiệm hơn nếu bạn tự tạo hình ảnh cho chiến dịch ads của mình thông qua các công cụ thiết kế như Canva, Fotor hay Bannersnack,… nhưng nếu không được hãy sử dụng dịch vụ thiết kế ảnh quảng cáo Facebook .

Sau đây là 5 quy tắc thiết kế ảnh chạy quảng cáo facebook dành cho bạn.

thiet ke anh quang cao facebook

1. Thiết kế ảnh theo quy tắc 1/3

Quy tắc này giúp các nhà thiết kế và nhiếp ảnh làm ra cảm giác về sự cân bằng trong tác phẩm nghệ thuật của họ. Quy tắc này được áp dụng bằng cách chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau.

Đặt vật thể chính của mẫu quảng cáo vào các tiếp điểm giúp bức hình có thêm nhiều không gian để thở, từ đó, làm ra cảm xúc hài hòa tự nhiên.

Cách bố cục này tạo ra sự phân cấp thị giác (visual hierarchy), hãy chú ý, ngay sau cái nhìn đầu tiên vào những chiếc giày, bạn lập tức được giới thiệu đến thương hiệu của chúng.

2. Càng ít chữ trên hình càng tốt

Cho đến thời điểm này, kênh Facebook vẫn từ chối ads nếu hình minh họa cho mẫu ads đấy chứa hơn 20% chữ – quy định khiến nhiều nhà tiếp thị một thời điên đầu. Theo Facebook, quá là nhiều chữ trên hình ảnh có thể khiến khả năng tiếp cận của ads giảm sút.

Chính bởi vậy mà kênh Facebook đã phát triển công cụ Text Overlay Tool giúp người ads kiểm tra tính hợp lệ của hình ảnh trước khi submit chính thức mẫu ads của mình.

thiet ke hinh anh chay quang cao facebook

3. Sử dụng hình có thông tin về con người, đặc biệt là khuôn mặt

Não bộ chúng ta được lập trình để nhận diện khuôn mặt, nên một cách rất tự nhiên, con người sẽ nhìn vào hình ảnh có chứa chân dung trước tiên.

Thay vì phải kể lể lê thê luyên thuyên về cảm xúc người dùng sẽ có một khi xài dịch vụ hay hàng hóa của bạn, hãy suy xét chọn 1 tấm ảnh với biểu hiện gương mặt bạn hài lòng nhất, và để người xem ads tự cảm nhận. Một bức ảnh trị giá hơn nghìn lời nói cơ mà 

4. Sử dụng màu sắc đúng mục tiêu

Màu đỏ tạo ấn tượng trẻ trung, năng động. Màu vàng đi kèm với sự thông minh. Trắng thơ ngây. Đen quyền quý. Xanh lá gần gũi thiên nhiên. Sắc màu liên quan đến cảm giác của người xem, vì vậy hãy chọn màu có cân nhắc bạn nhé.

Thế nhưng, bạn nên tránh dùng màu xanh dương gần với màu kênh Facebook, vì khả năng cao là hình ads của bạn có thể bị chìm trong màn hình homefeed ngập tràn màu xanh dương đặc trưng của Facebook đó.

thiet ke hinh anh quang cao facebook

5. Sự đơn giản mới là chìa khóa

Nếu như bạn muốn người coi chú ý đến thông điệp của mẫu quảng cáo, hãy chắc chắn rằng thông điệp đấy là nổi bật nhất. Hãy mạnh dạn loại bỏ các yếu tố có cơ hội gây nhiễu.

Một thông điệp ngắn gọn, súc tích và một hình ảnh minh họa phù hợp sẽ đảm bảo cho tỉ lệ chuyển đổi của mẫu ads Facebook.

Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế hình ảnh chạy quảng cáo facebook

5 quy tắc thiết kế ảnh quảng cáo Facebook bạn cần nhớ

Trên đây là 5 quy tắc khi thiết kế hình ảnh quảng cáo facebook , với quy tắc trên sẽ giúp bạn có được mẫu ảnh đẹp thu hút tạo hiệu quả cho chiến dịch ads. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế hình ảnh banner quảng cáo facebook liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan