Nguyên nhân & cách kéo tương tác fanpage bị giảm

Nguyên nhân & cách kéo tương tác fanpage bị giảm

Fanpage bị mất tương tác hoặc fanpage facebook bị bóp reach là tình trạng chung. Nguyên nhân xảy ra tình trạng fanpage bị mất tương tác cũng có rất nhiều lý do, vậy làm sao để kéo lại lượng tiếp cận bài viết và tương tác bình luận, like, share cho những fanpage này. Cùng Thuật Nguyễn corp tìm hiểu ngay sau đây nhé !

chay quang cao facebook

1. Fanpage không đăng bài thường xuyên

Fanpage không đăng bài thường xuyên là nguyên nhân chính dẫn tới việc giảm lượng tương tác của trang đó. Có rất nhiều tài khoản facebook và fanpage về các chủ đề khác nhau cạnh tranh thu hút tương tác của người dùng. Nếu fanpage của bạn không đăng bài thường xuyên thì bạn sẽ bị bỏ lại thì Fan của bạn lâu ngày không thấy trang hoạt động sẽ bỏ đi và Facebook sẽ giảm lượng tiếp cận của trang khi trang đăng bài lại.  

Facebook sẽ ưu tiên hiển thị trên newsfeed những trang có nhiều tương tác và từ đó fanpage của bạn bị bóp reach dẫn tới giảm tương tác trên trang

>> Cách tăng tương tác cho fanpage : Cách bạn nên đăng bài thường xuyên hơn, tùy vào từng ngành mà sẽ có thời gian và lịch đăng bài khác nhau. Ít nhất bạn nên có từ 2 – 3 bài viết mới mỗi tuần, cập nhật các thông tin hoặc một chút gì đó làm giải trí cho khách hàng của bạn.

mua fanpage

2. Đăng nội dung không thu hút

Khi chia sẻ nội dung trên fanpage Facebook bạn cần để người xem nhận thấy được họ nhận được gì khi đọc nó. 

Một vài mẹo để bạn viết nội dung thu hút và có thể kéo lại tương tác cho một fanpage bị giảm tương tác hiệu quả.

+ Bài viết giải quyết nhu cầu khách hàng: Nhu cầu mọi người rất phong phú nhưng tùy vào đối tượng hướng đến mà bạn cần viết khác nhau. 

+ Những vấn đề gây nguy hại: Chia sẻ các thông tin về hàng giả, hàng nhái, cách nhận biết hàng thật cũng là cách tăng tương tác Facebook hiệu quả.

+ Sự khác biệt: Những thông tin mang tính chất độc, lạ, thảm họa… hay những bài viết mang tính chiều sâu, lượng thông tin cung cấp cực cao, lập luận sắc bén.

Đối với trang fanpage bán hàng mà bị giảm tương tác thì nên số lượng giảm bài đăng bán hàng lại và thay vào đó là các nội dung giải trí hoặc hũu ích. 

Xem thêm:

>> Làm cách nào để tăng lượt share facebook 

>> Auto comment facebook tăng tương tác hiệu quả

3. Facebook ưu tiên nội dung từ người dùng và giảm tương tác của fanpage

Trong thời gian 2018 và đầu năm 2019 facebook đã đưa ra nhiều chính sách mới cho tương tác Facebook trong đó tương tác trên fanpage bị giảm mạnh và tăng tương tác profile và group. 

4. Quảng cáo tăng tương tác trên fanpage khi cần thiết

quang cao tang like

Quảng cáo facebook là cách nhanh nhất để kéo lại lượng tương tác trên fanpage nhưng nó không hề miễn phí. Bạn nên cân nhắc một khoản chi phí nhỏ khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng để kéo lại tương tác cho fanpage khi bị giảm quá sâu. Tùy thuộc vào độ lớn của fanpage mà quyết định chi phí để chạy quảng cáo nhắm đến đối tượng là những người đã like trang hoặc khách hàng mới.

Bạn cần phải chú ý là cần xây dựng được nội dung tốt trước khi quyết định chạy quảng cáo để đạt được hiệu quả cao ! Nếu bạn mua fanpage tại Thuật Nguyễn Corp về sau đó đổi tên fanpage lại và kinh doanh lĩnh vực mới thì bạn nên chạy thêm quảng cáo thời gian đầu nhé.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách kéo lại tương tác cho fanpage bị giảm tương tác và fanpage bị bóp reach. Hi vọng hữu ích dành cho bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan