Lưu ý khi thiết kế website bán hàng miễn phí

Lưu ý khi thiết kế website bán hàng miễn phí

Ngày nay, có rất nhiều máy chủ Web cung cấp tên miền phụ cho bất kỳ ai muốn tạo trang Web. 

Lợi thế lớn nhất của việc thiết kế trang Web miễn phí đó là bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào. Đối với các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, doanh nghiệp khởi nghiệp, việc bỏ ra kinh phí lớn là một vấn đề không nhỏ.

Thiết kế Website bán hàng miễn phí dần trở nên phổ biến khi nó giúp tiếp cận khách hàng, Maketing, quảng bá hình ảnh công ty qua Website của mình.

Nhưng nó cũng gặp những hạn chế bạn cần biết ngay sau đây. 

thiet ke website ban hang

1. Vấn đề bảo mật kém

Với những doanh nghiệp uy tín, việc giữ bảo mật thông tin công ty và thông tin khách hàng là vấn đề vô cùng quan trọng. Như chúng ta đã biết, mã nguồn sử dụng trong những thiết kế Website bán hàng miễn phí thường là mã nguồn mở, tính bảo mật không đảm bảo và có nguy cơ dễ dàng bị xâm nhập bởi Hacker mang lại rủi ro rất lớn cho doanh nghiệp.

2. Tên miền thiếu chuyên nghiệp và luôn gắn kèm tên miền phụ

Tên Website gắn liền với thương hiệu của bạn. Vì vậy, việc tên địa chỉ Website gắn với tên miền phụ không thể tối ưu trong quá trình tạo ra một bài viết chuẩn SEO. Nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến quá trình kinh doanh. Ngoài ra, khách hàng có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm tên thương hiệu của bạn ở các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google, Facebook,..

Bên cạnh đó, khi bạn thiết kế Website bán hàng miễn phí với tên miền phụ thiếu chuyên nghiệp sẽ khó gây được thiện cảm với khách hàng. Hơn thế nữa, tính chuyên nghiệp và mức độ uy tín của thương hiệu đối với khách hàng, đối tác tiềm năng cũng không được đánh giá cao mặc dù sản phẩm của bạn rất tốt.

thiet ke website

3. Thao tác điều chỉnh và sử dụng cho người dùng gặp nhiều khó khăn

Không phải ai cũng thành thạo các kỹ năng về Website như chỉnh sửa, thêm bớt danh mục, mục lục,… Bên cạnh đó, những quảng cáo không liên quan và những liên kết phiền phức của nhà cung cấp dịch vụ miễn phí rất khó kiểm soát và gỡ bỏ. Bạn sẽ khó có được một Website như kỳ vọng.

Ngoài ra, cá Website bán hàng miễn phí cũng kém hấp dẫn hơn Website được thiết kế chuyên nghiệp. Các phông chữ, trình bày, bố cục sẽ được mặc định và hầu như người dùng không thể thao tác thay đổi được.

4. Tốc độ hạn chế

Đây là một hạn chế vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế Website bán hàng miễn phí cho doanh nghiệp của mình. Trang Web là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng của bạn thỏa mãn mọi thông tin về công ty và sản phẩm mà bạn muốn truyền tải đến họ. Nhưng bạn có biết, hầu hết các Website miễn phí sẽ được đặt dưới duy nhất một máy chủ, chính vì thế tốc độ sẽ rất hạn chế. Điều này dẫn đến việc người truy cập thoát khỏi trang nhiều hơn trong quá trình tìm kiếm thông tin.

thiet ke trang web

5. Băng thông giới hạn

Băng thông được định nghĩa là dung lượng dữ liệu từ máy chủ đến người dùng. Website miễn phí cũng sẽ giới hạn về băng thông, điều này chính là nguyên nhân dẫn đến việc tốc độ truy cập bị chậm lại của các trang Web được thiết kế miễn phí.

Xem thêm:

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói ?

5 yếu tố quyết định đến giá thiết kế Web bán hàng ?

Nếu bạn cần thiết kế website bán hàng liên hệ Thuật Nguyễn Corp tư vấn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan