Cách thiết kế kích thước banner web chuẩn

Cách thiết kế kích thước banner web chuẩn

Banner là một thuật ngữ quen thuộc với những người làm thiết kế và cả những người không chuyên . Để có xây dựng một website đẹp và chuẩn thu hút người dùng, việc thiết kế một banner website chuẩn đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Thiết kế banner chuẩn kích thước sẽ mang đến hiệu quả cao hơn cho các chiến dịch quảng cáo trên website. Thiết kế kích thước banner chuẩn là 1 yếu tố quan trọng để thu hút người dùng chú ý đến mẫu banner và web của bạn.

thiet ke banner

1. Cách thiết kế kích thước banner web chuẩn

Đế có một thiết kế banner chuẩn nhất thì trong quá trình thiết kế phải tỉ mỉ lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất với website. Theo đó, kích thước banner website chuẩn sẽ bao gồm : 

+ Kích thước hình ảnh Slider ở trang chủ website: 1360 x 540 pixel

+ Kích thước hình ảnh trong bài viết với hình ảnh minh họa: 300 x 188 pixel

+ Kích thước hình ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel

+ Kích thước sử dụng cho ảnh bên trong sản phẩm là 300 x 400 pixel đối với hình minh họa, với hình ảnh chi tiết là 600 x 800 pixel

Thiết kế banner quảng cáo trên website thì có những kích thước khác nhau do vị trí bạn muốn đặt banner. Bạn có thể tham khảo sau đây. 

kich thuoc thiet ke banner

Để có một banner đạt hiệu quả tối ưu nhất cho chiến dịch marketing, thì việc đặt banner ở đâu để phù hợp và thống nhất với web là cần phải cân nhắc.

Kích thước thiết kế banner web có quan trọng ?

2. Công cụ điều chỉnh kích thước ảnh banner

Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa kích thước ảnh chuẩn với website hiện nay và bạn dễ dạng chọn cho mình một công cụ phù hợp nhất, đơn giản nhất . Một số công cụ phổ biến kể đến như:

+ Adobe Photoshop

Đây là phần mềm dẫn đầu trong việc chỉnh kích thước ảnh - banner một cách nhanh nhất. Để sử dụng phần mềm này bạn cần download và cài đặt về máy mới sử dụng được.

+ Pixlr

Một công cụ trực tuyến cũng đang được sử dụng nhiều trong việc điều chỉnh kích thước cho website là Pixlr. Công cụ này có nhiều tiện ích khác nhau như trình chỉnh sửa ảnh, tiện ích trình duyệt ghi màn hình và dịch vụ chia sẻ ảnh… sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu nhanh nhất.

cong cu thiet ke banner

+ Fotor

Một công cụ giúp điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng trắng và độ bão hòa màu của ảnh…. Giúp bạn có những hình ảnh banner đẹp nhất cho website và hơn thế nữa đây lại là công cụ hoàn toàn miễn phí.

+ Canva

Một công cụ trực tuyến cũng được rất nhiều người sử dụng đó là Canva. Chỉ với việc kéo thả đơn giản với nhiều tùy chọn ảnh khác nhau sẽ giúp bạn có những hình ảnh đẹp nhất.

Trên đây là một số chia sẻ khi thiết kế kích thước banner website, nếu bạn cần thiết kế banner chuyên nghiệp chuẩn kích thước liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé ! Thiết kế banner giá siêu rẻ cùng với mẫu banner sáng tạo ấn tượng nhất trên website. 
 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan