Cách nhắm mục tiêu quảng cáo trên youtube

Cách nhắm mục tiêu quảng cáo trên youtube

Bạn muốn sử dụng quảng cáo YouTube để bán sản phẩm của mình? 

Bạn băn khoăn không biết làm cách nào để đưa quảng cáo của mình đến với đúng đối tượng? 

Hầu hết mọi người chỉ nhắm mục tiêu quảng cáo YouTube của họ theo hai chiều: Nhân khẩu học và mục đích. Nhưng nếu muốn hiệu quả đừng bỏ qua mục tiêu thứ ba là  Đối tượng.

muc tieu quang cao youtube

1. Nhắm mục tiêu theo Nhân khẩu học

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học tập trung vào các thuộc tính như vị trí, tuổi, giới tính và thu nhập. Nhắm mục tiêu theo thu nhập đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang bán một sản phẩm, khóa học hoặc dịch vụ có giá vé cao hơn.

Vị trí quảng cáo có thể rộng hoặc bị thu hẹp bởi mã vùng hoặc địa chỉ đường phố với bán kính xung quanh. Sau đó rất hữu ích cho việc tiếp thị một doanh nghiệp địa phương.

Các cơ hội nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học bổ sung bao gồm ngôn ngữ mà người nào đó nói hoặc ngôn ngữ mà họ đang xem video… 

quang cao youtube

2. Nhắm mục tiêu theo Mục đích

Nhắm mục tiêu có mục đích tập trung vào những gì một người đang tìm kiếm hoặc các video các kênh mà họ đang xem trên YouTube tại bất kỳ thời điểm nhất định nào.

Cách để tận dụng mục tiêu có mục đích trên YouTube:

+ Bạn có thể chạy quảng cáo trước một video cụ thể hoặc trong các video trên một kênh cụ thể.

+ Bạn có thể chạy quảng cáo youtube trong các video có chứa một từ khóa cụ thể trong thẻ, meta hoặc tiêu đề của chúng

+ Bạn có thể chạy quảng cáo cho một bộ sưu tập các video mà Google đã xác định là có liên quan đến một chủ đề rộng lớn.

Với việc nhắm mục tiêu theo từ khóa rất hiệu quả vì Google đã hoàn thiện việc tìm kiếm từ khóa. Và vì bạn đang đang nắm quyền đằng sau quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của Google chỉ là đang sử dụng nó trên YouTube với video đa phương tiện.

Sử dụng quảng cáo khám phá trên YouTube giúp cho việc nhắm mục tiêu theo từ khóa trở nên phong phú hơn. Khi ai đó tìm kiếm trên YouTube và bạn đã nhắm mục tiêu từ khóa hoặc cụm từ họ đang sử dụng, video của bạn có thể bật lên ở đầu kết quả. 

quang cao tren youtube

3. Nhắm mục tiêu theo Đối tượng

Nhắm mục tiêu theo đối tượng tập trung vào các chi tiết cụ thể của một người dựa trên những gì Google biết về lịch sử tìm kiếm của họ và nơi họ đã trực tuyến, tận dụng sở thích và mối quan hệ được bày tỏ của họ.

Bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người dựa trên các sự kiện trong cuộc sống.  Ngoài ra, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu mọi người dựa trên tập hợp các tìm kiếm của Google. Hay bạn có thể xây dựng đối tượng chung sở thích dựa trên URL để nhắm mục tiêu những người đã truy cập vào bất kỳ trang web nào có cài đặt Google Analytics, cho dù trang web đó là của bạn hay của người khác. 

Xem thêm:

4 Định dạng quảng cáo YouTube bạn đã biết ?

4 chiến lược tạo quảng cáo trên youtube hiệu quả

Để hiệu quả bạn nên kết hợp cả 3 mục tiêu này cho chiến dịch quảng cáo youtube của mình. Cần tư vấn về quảng cáo trên youtube liên hệ Thuật Nguyễn corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan