4 chiến lược tạo quảng cáo trên youtube hiệu quả 

4 chiến lược tạo quảng cáo trên youtube hiệu quả 

Với sự tăng trưởng bùng nổ của thời gian xem trên YouTube do thay đổi lối sống trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể cảm thấy khá tự tin rằng quảng cáo video sẽ giúp bạn thúc đẩy nhiều lượt mua hàng hơn trong mùa lễ cuối năm này. 

Và đây là 4 chiến dịch quảng cáo video trên YouTube hiệu quả bạn có thể sử dụng.

chien luoc quang cao youtube

1. Chiến dịch mua sắm trên YouTube 

Trong quảng cáo trên YouTube , có một loại chiến dịch phụ được gọi là Chiến dịch mua sắm trên YouTube. Nếu bạn đang chạy chiến dịch TrueView trong luồng với mục tiêu là Nhận thức về sản phẩm và thương hiệu, bạn có thể hiển thị tối đa sáu sản phẩm bổ sung bên cạnh quảng cáo video YouTube của mình khi quảng cáo đang phát. Ngay cả khi người xem quyết định bỏ qua quảng cáo video, sản phẩm của bạn vẫn sẽ hiển thị trong trường hợp người dùng muốn tìm hiểu thêm về từng sản phẩm.

Sản phẩm có sẵn vì loại chiến dịch này yêu cầu bạn liên kết một trong các nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình từ Google Merchant Center .

quang cao mua san tren youtube

2. Tiện ích mở rộng liên kết trang web của YouTube

Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn không thể thiết lập chiến dịch TrueView cho Mua sắm, bạn vẫn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website bán hàng hoặc sản phẩm có tiện ích mở rộng liên kết trang web.

Để sử dụng liên kết trang web với quảng cáo TrueView trong luồng, bạn cần chạy chiến dịch TrueView cho hành động. Điều này chỉ có nghĩa là đảm bảo bạn chọn một trong các mục tiêu chiến dịch sau: 

+ Bán hàng

+ Khách hàng tiềm năng 

+ Lưu lượng truy cập trang web. 

Bạn sẽ cần thêm ít nhất hai liên kết trang web vào chiến dịch để chúng hiển thị cùng với quảng cáo video, nhưng bạn có thể cộng thêm tổng cộng bốn liên kết trang web. Đây là mô hình của Google về quảng cáo video trên YouTube sử dụng tiện ích mở rộng liên kết trang web.

3. Tiện ích mở rộng lời gọi hành động của YouTube

Tiện ích mở rộng lời gọi hành động là tính năng tập trung vào hành động dễ dàng nhất, phổ biến nhất mà bạn có thể thêm vào quảng cáo YouTube của mình. Chúng có sẵn cho hầu hết mọi loại chiến dịch sử dụng quảng cáo TrueView trong luồng.

quang cao tren youtube

Tiện ích mở rộng lời gọi hành động sẽ tạm thời xuất hiện trên video trong khi quảng cáo đang được phát. Cho dù người xem bỏ qua video hay xem toàn bộ nội dung, tiện ích mở rộng lời gọi hành động thứ hai sẽ luôn ở góc trên, bên phải của trang cho đến khi người xem xem một video khác hoặc chuyển đến một trang khác.

4. Quảng cáo biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên YouTube

Quảng cáo biểu mẫu khách hàng tiềm năng cũng chỉ có sẵn cho các nhà quảng cáo đang chạy chiến dịch TrueView — cụ thể là chiến dịch TrueView cho hành động. Tuy nhiên quảng cáo biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên YouTube vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm trong nhiều tài khoản.

quang cao youtube bieu mau

Sau khi người xem đăng ký, bạn có thể khuyến khích họ truy cập trang web của bạn hoặc một trang đích cụ thể. 

Xem thêm:

4 Định dạng quảng cáo YouTube bạn đã biết ?

Giá quảng cáo youtube 2020 như thế nào ?

Trên đây là 4 chiến lược quảng cáo youtube mà Thuật Nguyễn Corp muốn chia sẻ, hi vọng hữu ích cho bạn. Và khi cần tư vấn về quảng cáo youtube liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan