Cách bán hàng trên YouTube đạt hiệu quả cao

Cách bán hàng trên YouTube đạt hiệu quả cao

YouTube là nền tảng giải trí vô cùng phổ biến và thân thuộc với người dùng, đây cũng là nơi rất phù hợp cho các thương hiệu và công ty quảng bá sản phẩm và mở rộng hình ảnh của mình, tiếp cận đến tối đa khách hàng tiềm năng.

Hoạt động bán hàng trên YouTube diễn ra ngày càng phổ biến qua việc sáng tạo ra nội dung video thu hút nhiều người xem và quảng cáo sản phẩm trong video để người xem hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.

Vậy cách bán hàng trên YouTube đạt hiệu quả cao như thế nào ?

ban hang tren youtube

1. Tối ưu SEO cho video để tăng lượt view

Những bài đăng khi được tối ưu bao giờ cũng thu hút nhiều lượt tìm kiếm và kéo nhiều traffic về. Để việc bán hàng trên YouTube đạt hiệu quả cao, bạn cần tối ưu SEO tiêu đề video nhằm đưa video của bạn lọt top tìm kiếm trên Google, tối ưu những từ khóa liên quan đến sản phẩm mình bán và cả những tag liên quan, thumbnail, đoạn văn mô tả có chứa từ khóa.

Để hiệu quả hơn, tăng view youtube thì bạn cũng có thể chia sẻ các video vừa đăng trên YouTube lên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, chạy quảng cáo video để tiếp cận tối đa khách hàng mục tiêu và bán hàng hiệu quả.

tang view youtube

2. Chạy quảng cáo cho video

Muốn bán hàng trên youtube thì sau khi tạo kênh bán hàng thì việc quảng cáo là một trong những hoạt động không thể thiếu của Marketing. Nhờ chạy quảng cáo mà sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến hơn. Tuy nhiên, ngân sách để chạy và duy trì quảng cáo trên các nền tảng này thường tốn kém và đòi hỏi bạn phải có khả năng tối ưu cho các video quảng cáo cũng như biết cách chạy quảng cáo để đạt hiệu quả cao nhất. Một trong những việc chính bạn phải làm khi chạy quảng cáo cho video trên YouTube như:

– Tối ưu tiêu đề video.

– Tối ưu hóa nội dung video, nội dung video cần độc đáo, nhắm trúng nhu cầu thị hiếu của người xem,

3. Sử dụng các hiệu ứng độc đáo

Các video với nội dung thông thường sẽ khó thu hút người xem ở lại lâu hơn bằng những video có cách dựng độc đáo. Việc thêm các hiệu ứng vào video của bạn sẽ giúp nội dung đỡ nhàm chán và tăng tính thú vị cho video, đảm bảo tăng view video youtube và mang về nhiều lượt tương tác hơn.

Đây cũng là điều được các YouTuber sử dụng rất nhiều trong các video của mình, sử dụng các hiệu ứng độc đáo cũng là một cách làm marketing vô cùng hiệu quả trên YouTube bạn đừng bỏ qua.

tang view video youtube

4. Sử dụng các công cụ làm YouTube Marketing

Để việc bán hàng trên YouTube đạt hiệu quả cao, bạn nên kết hợp với các công cụ như:

– Keywordtool, keyword planner để hỗ trợ tìm kiếm từ khóa, check volume từ khóa.

– Sử dụng phần mềm Canvas để hỗ trợ tạo ảnh Thumbnail.

– Sử dụng phần mềm Camtasia để ghi màn hình quay video.

– Để dựng, chỉnh sửa video, sử dụng phần mềm  Adobe Premiere

Ngoài ra bạn cũng nên đầu tư đến nội dung cho các video. Một nội dung có giá trị và hấp dẫn bao giờ cũng thu hút và ấn tượng lâu dài hơn là những video vô bổ, giải trí đơn thuần. Đầu tư máy quay và các thiết bị quay bài bản để chất lượng video được chuyên nghiệp hơn. 

Xem thêm:

Làm cách nào tăng view youtube nhanh chóng an toàn ?

Làm thế nào tăng sub trên youtube 2020 ?

Nếu bạn muốn bán hàng hiệu quả trên youtube thì đừng bỏ qua các cách trên nhé ! Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ youtube như : tăng sub, tăng view youtube ... liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan