Cách bán hàng facebook miễn phí không cần chạy quảng cáo

Cách bán hàng facebook miễn phí không cần chạy quảng cáo

Bán hàng trên Facebook là hoạt động kinh doanh mà các bạn sẽ đăng bán các sản phẩm của mình trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Có thể là thông qua:

- Trang cá nhân

- Group bán hàng

- Và phổ biến là fanpage

Bằng cách thu hút lượng người quan tâm, đưa sản phẩm đến gần với khách hàng tiềm năng trên Facebook. Bạn sẽ có thể bán được hàng, có được đơn hàng online hoặc khách hàng có thể trực tiếp cửa hàng thông qua thông tin trên Facebook.  Vậy làm thế nào để bán hàng miễn phí mà không cần chạy quảng cáo.

tang luot theo doi

1. Bán hàng trên Facebook cá nhân

Về cách làm:

1.1. Tìm cách tăng lượt theo dõi trang cá nhân

Với mục tiêu này, nó hỗ trợ các bạn trong vấn đề đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần với khách hàng hơn. Nghĩa là như thế nào ? Nghĩa là nếu trang cá nhân được tăng lượt theo dõi, các bài đăng sản phẩm trên trang chắc chắn sẽ tiếp cận được nhiều người dùng

Và nếu những người dùng này có khách hàng, họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chắc chắn một điều rằng các bạn sẽ bán được hàng mà không cần chạy quảng cáo.

>> Tăng sub facebook cá nhân cách nào hiệu quả ?

1.2. Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Ở đây, bạn có thể tạo ra một trang cá nhân để đăng bán các sản phẩm. Sau đó sử dụng trang cá nhân này để vào fanpage đối thủ, gửi lời mời kết bạn với những khách hàng tiềm năng của đối thủ.

Cách làm này gọi là cướp khách hàng đối thủ, một thủ thuật kinh doanh bán hàng trên Facebook mà các bạn có thể áp dụng.

ban hang tren facebook ca nhan

2. Bán hàng trên Group bán hàng

Hướng này có nghĩa là các bạn sẽ đăng bài bán hàng trong các group nhiều thành viên. Mỗi ngày các bạn sẽ đăng một vài bài, bài đăng sẽ tiếp cận được với những người có nhu cầu, bán bạn sẽ bán được hàng.

Với hướng đi này, các bạn có thể:

- Tự tạo group: add thành viên hay thu hút người dùng tham gia

- Tham gia group có sẵn: Đăng bài bán hàng

Nếu group bạn tự tạo, sẽ khó khăn trong vấn đề gia tăng lượng thành viên. Nhưng đổi lại bạn sẽ chủ động được trong vấn đề đăng bài mà không cần được phê duyệt hay trả phí để đăng bài gì cả.

3. Bán hàng trên fanpage

Với fanpage thì thường sẽ là chạy quảng cáo, nhưng nếu các bạn đang hướng đến việc bán hàng Facebook miễn phí mà không cần chạy quảng cáo thì việc làm cần thiết của các bạn lúc này đó chính là: Gia tăng tối đa lượt like, theo dõi trang.

Cũng giống như trang cá nhân, việc tăng like, tăng theo dõi giúp các bài đăng tiếp cận được nhều khách hàng. Và đó lại là điều kiện vô cùng cần thiết để các bạn có thể bán được hàng mà không cần chạy quảng cáo.

ban hang tren fanpage

Tuy nhiên, đối với lượt like, theo dõi nếu các bạn đi theo hướng này thì các bạn nên tập trung vào nhóm người dùng là:

- Khách hàng tiềm năng

- Có mối quan tâm, có thể phát sinh nhu cầu với sản phẩm ở thời điểm nào đó

Vì khi đó, giá trị của like, lượt theo dõi mới hỗ trợ hoạt động kinh doanh bán hàng hiệu quả nhất.

>> Làm thế nào để tăng like fanpage chất lượng

4. Bán hàng bằng livestream

Thực ra, ở thời điểm hiện tại, nếu các bạn muốn bán được nhiều đơn hàng mà không chạy quảng cáo, một điều chắc chắn là các bạn cần phải livestream.

Livestream là hình thức phát video trực tiếp, và trong video này đối tượng chính sẽ là sản phẩm. Bạn sẽ cho khách hàng thấy sản phẩm, xem nó như thế nào, chất lượng không, đẹp không, giá cả ra sao . . .

Sau đó nếu khách hàng có nhu cầu, các bạn sẽ chốt đơn hàng ngay trên livestream này luôn. Nhiều bạn có thể thắc mắc về số lượng đơn hàng bán ra từ mỗi livestream đúng không ?

Trong khi đó thì chỉ cần bỏ công 2 tiếng ngồi livestream, các bạn có thể bán được rất nhiều đơn hàng, còn hơn cả việc chạy quảng cáo nữa.

Lưu ý:

- Livestream phù hợp với sản phẩm phổ thông

- Livestream phù hợp với nhóm sản phẩm từ 300.000 đ đổ lại

Bởi vì, nếu sản phẩm không phổ thông, livestream rất khó tiếp cận khách hàng tiềm năng. Một điều nữa là về giá cả sản phẩm, nếu giá quá các bạn sẽ khó có thể được đơn hàng trên livestream của mình

Nếu các bạn muốn bán hàng Facebook miễn phí mà không cần chạy quảng cáo thì trên đây là một số giải pháp cho bạn. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan