3 chiến lược để tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook 

3 chiến lược để tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook 

Thuật toán facebook luôn có sự thay đổi nên việc tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook trở nên khó khăn hơn .

Thời điểm thích hợp để bạn đăng lên Facebook sẽ khác với thời điểm thích hợp để người khác đăng lên Facebook .

Khi bạn đăng trên Facebook vào thời điểm có nhiều người online , bạn sẽ tăng khả năng hiển thị và cải thiện kết quả tương tác bài đăng.

Vậy làm thế nào để bạn biết thời điểm nào là tốt nhất giúp tăng tương tác facebook hiệu quả ? Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu ngay sau đây. 

tang tuong tac facebook

Thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook ???

Facebook là kênh truyền thông xã hội hàng đầu dành cho các thương hiệu và có ROI cao nhất trong mọi nền tảng xã hội . Điều đó có nghĩa là các thương hiệu có rất nhiều sự cạnh tranh trên Facebook, điều này làm cho thời gian của các bài đăng trở nên quan trọng.

Nếu bạn đăng bài khi có nhiều người online, họ có nhiều khả năng nhìn thấy bài đăng của bạn và do đó có nhiều khả năng nhấp hoặc bình luận. Khi bài đăng của bạn nhận được nhiều lượt tương tác, thuật toán mới của Facebook sẽ ưu tiên nội dung từ thương hiệu của bạn và đặt nó ở đầu nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Thời gian tốt nhất để đăng lên Facebook tùy thuộc vào đối tượng của bạn và khi họ hoạt động trực tuyến.  Ngày tốt nhất để đăng lên Facebook cho tỷ lệ nhấp là Chủ nhật . Không có sự khác biệt đáng kể giữa các ngày trong tuần, nhưng có một chút nhấp chuột vào thứ Sáu và thứ Bảy.

thoi diem dang bai facebook

Sau khi Facebook thay đổi thuật toán, Thứ Hai và Thứ Ba là những ngày tốt nhất cho các thương hiệu B2B và Thứ Ba là ngày tốt nhất cho các thương hiệu B2C . Thời gian tốt nhất để đăng lên Facebook cho các thương hiệu B2C là vào khoảng giữa trưa tương ứng với giờ ăn trưa khi nhiều người nghỉ làm. 

Đăng bài thường xuyên cũng quan trọng so với đăng vào những thời điểm nhất định. Các doanh nghiệp thường đăng ba đến bốn lần mỗi tuần. Tần suất này đảm bảo rằng những người theo dõi của bạn thường xuyên xem nội dung mới, nhưng bạn không spam hoặc áp đảo nguồn cấp dữ liệu của họ.

3 chiến lược để tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook 

Chiến lược số 1: Sử dụng Facebook Analytics

Chiến lược đầu tiên và có thể hiệu quả nhất là nhìn vào bài viết và hiểu biết của người xem về Facebook.

Những dữ liệu phân tích này giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình Các hành vi và nhân khẩu học của bạn .

Bạn sẽ phải kiểm tra dấu thời gian theo cách thủ công , nhưng đó là một cách tốt để bắt đầu hiểu chính xác loại bài đăng nào hoạt động tốt vào những thời điểm nhất định.

Bạn cũng có thể sử dụng các phân tích của Facebook để có cái nhìn tổng quan về thời điểm đối tượng của bạn hoạt động mạnh nhất, giúp bạn xác định thời điểm nào có thể là thời điểm tốt nhất để bạn đăng lên Facebook.

chien luoc chon thoi diem dang bai len facebook

Chiến lược 2: Tìm câu trả lời của bạn thông qua thử nghiệm A / B

Một cách khác để xác định khi nào đối tượng mục tiêu của bạn tham gia nhiều nhất là đăng cùng một nội dung vào các thời điểm khác nhau. Điều này cung cấp cho bạn một cách để xem hiệu suất nội dung thay đổi như thế nào dựa trên khi bạn đăng.

Thử nghiệm A / B cũng có thể cho bạn biết liệu có những lúc fan tham gia nhiều hơn hay không , ngay cả khi về mặt kỹ thuật dù đó không phải là thời gian cao điểm của họ để trực tuyến.

Thử nghiệm A / B lý tưởng cho cả bài đăng và Quảng cáo Facebook , phụ thuộc vào thời gian như bất kỳ nội dung hữu cơ nào bạn thực hiện.

Chiến lược số 3: Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh

Theo dõi các trang fanpage Facebook của đối thủ để theo dõi cách họ định thời gian cho bài đăng của họ để bạn có thể cải thiện lịch trình của riêng mình.

So sánh lịch đăng bài của đối thủ với thông tin chi tiết về đối tượng của bạn. Có khi khán giả của bạn hoạt động, nhưng đối thủ của bạn thường không đăng?

Lên lịch cho nội dung của bạn để đi ra ngoài vào những thời điểm đó có thể giúp bạn nổi bật và ít cạnh tranh hơn cho việc đăng bài.

Xem thêm:

Tăng tương tác facebook cần phải làm gì ?

Cách tăng tương tác facebook hiệu quả 2020

Trên đây Thuật Nguyễn Corp đã phân tích cho bạn cách để lựa chọn thời điểm đăng bài lên facebook có nhiều tương tác. Hi vọng hữu ích dành cho bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan