21 thống kê Facebook nhà tiếp thị cần biết cho năm 2021 - P1

21 thống kê Facebook nhà tiếp thị cần biết cho năm 2021 - P1

Thật khó để theo kịp tất cả những thay đổi tại Facebook và thậm chí còn khó hơn để biết tất cả ý nghĩa của chúng. Đó là lý do tại sao việc cập nhật các số liệu thống kê mới nhất của Facebook là rất quan trọng, đặc biệt là khi lập kế hoạch chiến lược tiếp thị.

Trong bài đăng này, hãy cùng Thuật Nguyễn corp xem xét 21 thống kê tiếp thị trên Facebook để năm 2021 hiệu quả hơn nhé !

thong ke facebook

1. Thống kê Nhân khẩu học & Sử dụng Facebook

1. Có 1,82 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook , tính đến năm 2020 và hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Facebook vẫn đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định trong việc sử dụng, có nghĩa là có cơ hội rất lớn để kết nối với một phần lớn đối tượng mục tiêu của bạn. Mặc dù nhiều người công khai bày tỏ quan ngại về Facebook do lo ngại về quyền riêng tư và tính minh bạch, nhưng số lượng người dùng đăng ký và sử dụng ứng dụng này vẫn không giảm.

2. Khoảng 74% người dùng Facebook truy cập trang ít nhất một lần mỗi ngày.

Điều này có nghĩa là có nhiều cơ hội tiếp cận người dùng hơn, đặc biệt vì khoảng một nửa số người dùng đang mở trang web ít nhất hai lần mỗi ngày. Cho dù bạn đang sử dụng tiếp thị không phải trả tiền hay quảng cáo trả tiền, hãy ghi nhớ điều này; nền tảng này vẫn có giá trị.

3. Mọi người dành trung bình 38 phút mỗi ngày trên Facebook.

Với những người sử dụng nền tảng này trong thời gian dài, đây không chỉ là thao tác cuộn nhàn rỗi mỗi khi họ đăng nhập. Mọi người đang tham gia, giao lưu và kết nối. 

4. Facebook có hơn 500 triệu người xem hàng ngày trên Câu chuyện.

Mặc dù điều này có vẻ chỉ là một phần nhỏ trong tổng số người dùng trên Facebook hàng ngày, nhưng đây vẫn là một tỷ lệ rất lớn, đặc biệt là khi tính năng Câu chuyện đang phát triển. Sử dụng Câu chuyện, chỉ vì nó giúp tiếp cận không phải trả tiền của bạn và tăng khả năng những khán giả gắn bó sẽ nhìn thấy nội dung của bạn thường xuyên.

5. Tỷ lệ tương tác trung bình cho các Trang có ít hơn 10.000 người hâm mộ là khoảng 0,52% , nhưng khi bạn có nhiều người hâm mộ hơn, tỷ lệ trung bình sẽ giảm xuống.

Tỷ lệ tương tác giảm xuống còn 0,28% khi bạn có từ 10.000-100.000 người hâm mộ và chỉ 0,10% khi bạn có trên 100.000 người hâm mộ. Tập trung vào việc tạo nội dung hướng đến người dùng mà khán giả của bạn sẽ dễ tiếp nhận có thể giúp giữ tỷ lệ tương tác cao, nhưng tạo Nhóm Facebook cũng có thể giúp chống lại phạm vi tiếp cận và tỷ lệ tương tác thấp.

tang tuong tac facebook

2. Thống kê Tiếp thị Facebook

6. Facebook có tổng cộng 90 triệu Trang dành cho các SMB .

Thật không may, điều này có nghĩa là sự cạnh tranh rất khốc liệt và ngày càng có nhiều doanh nghiệp đổ xô vào nền tảng này. Điều đó đang được nói, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không thu hút được khán giả của họ đúng cách; nếu bạn có thể làm như vậy, bạn sẽ tốt để đi.

7. Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trung bình cho một bài đăng trên Facebook là 5,2% tổng số lượt thích của Trang .

Cụm từ chính ở đây là "trung bình", bởi vì các thương hiệu có nội dung hấp dẫn liên tục thấp hơn và ít hoạt động trên nền tảng hơn sẽ thấy tỷ lệ tiếp cận thậm chí còn thấp hơn. Tuy nhiên, thật tốt khi có một con số vững chắc làm kim chỉ nam và biết những gì sẽ xảy ra.

8. 1,4 tỷ người đã tham gia các Nhóm Facebook mà họ thu được giá trị từ đó.

Nhóm Facebook là điều quan trọng của năm 2018. Nhiều nhóm hơn đang xuất hiện và chúng tôi nhanh chóng nhận được các tính năng mới . Nếu doanh nghiệp của bạn có thể tạo một nhóm có thương hiệu cung cấp giá trị và cảm giác cộng đồng cho khách hàng, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của họ và xây dựng mối quan hệ với họ trên mạng xã hội.

9. Bài viết có hình ảnh chiếm 55% tổng số bài đăng trên Trang ; bài đăng video chiếm 22,2% và bài đăng liên kết chiếm 18,5%.

Các trang và doanh nghiệp hiểu tầm quan trọng của việc thêm phương tiện vào nội dung của họ, biết rằng điều đó có thể dẫn đến cả việc tăng mức độ tương tác và thuật toán. Phần lớn các bài đăng trên Trang của bạn nên bao gồm ít nhất một yếu tố hình ảnh để có hiệu suất tốt nhất.

10. Facebook là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến thứ hai, được 74% người dùng trong độ tuổi 16-64 sử dụng trong khoảng thời gian một tháng.

YouTube là người đầu tiên, với 79% mức sử dụng. Facebook Messenger đứng thứ ba với 55% và Instagram đứng thứ tư với 52%, giữ nhiều nền tảng trong gia đình Facebook ở top bốn.

>> 21 thống kê facebook nhà tiếp thị cần biết - P2

Thuật Nguyễn Corp sẽ thống kê tiếp cho bạn trong bài viết tiếp theo. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan