Fanpage bị khóa tính năng - bị xóa do đâu ?

Fanpage bị khóa tính năng - bị xóa do đâu ?

Fanpage của bạn bị report quá nhiều, đây là một trong số các nguyên nhân dẫn đến việc fanpage bị khóa, bị hạn chế các tính năng.

Khi Fanpage bị Facebook thẳng tay xóa , sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm mà có thể các bạn chưa biết, ảnh hưởng cá trang cá nhân lẫn fanpage và cộng đồng Fan của bạn.

Nguyên nhân cụ thể khiến page bị khóa tính năng bị xóa như thế nào cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

mua fanpage

1. Tại sao fanpage bị khóa tính năng, bị xóa ?

Có 4 nguyên nhân phố biến nhất mà các Fanpage thường mắc phải và bị Facebook thẳng tay trừng phạt không thương tiếc.

– Nợ tiền quảng cáo: Các bạn đã chạy quảng cáo trên fanpage nhưng chưa thanh toán đầy đủ chi phí cho Facebook. Cũng giống như bất kỳ trang quảng cáo nào khác như Google Ads, Zalo Ads… nếu bạn không trả tiền đúng hạn, mặc định tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Với trường hợp này việc các bạn cần làm là thêm phương thức thanh toán và trả phí quảng cáo trước đó cho Facebook.

– Content vi phạm chính sách Facebook: Đối với các content về bạo lực, tình dục, phân biệt chủng tộc, . . . Facebook sẽ tự động xác định được những content này mà không cần người dùng phải report. Đây là các content bị cấm và nếu liên tục vi phạm, đến lần thứ 3, fanpage của các bạn hoàn toàn có thể bị xóa.

– Fanpage bị report: trường hợp này xảy ra khá phổ biến.  Khi bị report quá nhiều, fanpage facebook của các bạn có thể bị hạn chế tính năng , bị xóa mất luôn fanpage. 

quang cao facebook

– Bị hack tài khoản Facebook quản trị page: Fanpage được quản lý bằng tài khoản Facebook, nếu các bạn để hacker chiếm được quyền truy cập Facebook mà không lấy lại được tài khoản, họ hoàn toàn có thể xóa fanpage của các bạn chỉ trong vòng 14 ngày. Vì vậy, để hạn chế trường hợp này, hãy cài đặt tài khoản doanh nghiệp (Business) kể cả page bạn tự tạo hay khi mua fanpage

2. Tại sao fanpage bị report ?

Thường khi fanpage bị báo cáo xấu sẽ có 2 trường hợp

+ Trường hợp 1: Nội dung của các bạn không phù hợp và bị người dùng report.

+ Trường hợp 2: Nội dung của bạn lấy cắp từ 1 người khác và bị họ report lại.

+ Trường hợp 3: Bạn bị đối thủ phá, cố tình report mà không cần quan tâm đến nội dung trên trang.

Đối với phần report này, nếu fanpage nhận phải vài report thì không sao chứ nếu mà nhận phải nhiều thì nhiều khả năng fanpage sẽ bị khóa và chặn tính năng .

dich vu facebook

3. Cách lấy lại Fanpage bị xóa, bị report ?

Khi fanpage bị report bạn cần kháng nghị lên facebook để được xem xét lại cho fanpage của bạn.

+ Trường hợp 1: Nội dung trên fanpage facebook bị report

Các bạn sẽ tiến hành xóa tất cả nội dung xấu, vị phạm và bị report đi. Sau đó thì tiến hàng kháng nghị với facebook.

+ Trường hợp 2: Cả fanpage bị report

Đối với trường hợp này, các bạn cũng lọc lại nội dung trên trang xem đã Ok chưa. Nếu ok rồi thi tiến hàng kháng nghị với facebook.

Xem thêm:

Hướng dẫn phát triển fanpage facebook 2020

5 cách kiếm tiền hiệu quả từ fanpage facebook

Trên đây là tất cả những gì xảy ra khi fanpage của bạn bị Report, Hạn chế tính năng và bị xóa bạn nên chú ý và tránh để bị ảnh hưởng đến page. Nếu bạn kinh doanh bán hàng trên facebook cá nhân - fanpage hay group muốn hỗ trợ tăng tương tác liên hệ tư vấn tại Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan