9 công cụ rút ngắn URL tốt nhất hiện nay - bạn đã biết?

9 công cụ rút ngắn URL tốt nhất hiện nay - bạn đã biết?

Bạn không phải là người thích rải rác các bài đăng trên mạng xã hội của mình với các liên kết dài dòng với sự kết hợp của các chữ cái khó coi, dấu chấm hỏi và dấu gạch chéo ngược? 

Hãy lựa chọn giải pháp: Trình rút ngắn URL!

Với trình rút ngắn URL, bạn có thể giảm bất kỳ liên kết dài nào xuống còn một vài ký tự chỉ trong vài giây. Bất kể bạn là ai — người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, blogger, chủ doanh nghiệp nhỏ, người có ảnh hưởng trên TikTok hay người bình thường — bạn đều có thể sử dụng trình rút ngắn URL cho liên kết của mình.

Trong bài viết này Thuatnguyencorp sẽ chia sẻ đến bạn 9 công cụ rút ngắn URL tốt nhất hiện nay.

cong cu rut gon url

1. Trình rút gọn URL là gì?

Công cụ rút gọn URL hoặc công cụ rút gọn liên kết là một công cụ tạo phiên bản rút gọn của bất kỳ URL nào. Liên kết ngắn dẫn đến cùng một trang web với phiên bản dài nhưng trông gọn gàng hơn rất nhiều.

Một số công cụ rút gọn liên kết cho phép bạn tùy chỉnh URL ngắn bằng một từ của cụm từ bạn chọn.

Có một số dịch vụ rút ngắn URL miễn phí và cũng có một số dịch vụ bạn phải trả phí. Mặc dù cả hai tùy chọn đều tạo ra các URL ngắn, duy nhất, dễ sắp xếp nhưng các trình rút gọn liên kết trả phí thường cung cấp nhiều tính năng hơn.

Trình rút ngắn URL tạo ra một chuyển hướng cho liên kết dài của bạn. Khi bạn nhập một URL vào trình duyệt của mình, nó sẽ gửi một yêu cầu HTTP đến máy chủ web để mở một trang web cụ thể. Các URL dài và ngắn chỉ là các điểm xuất phát khác nhau hướng máy chủ đến cùng một trang web.

rut gon url là gi

2. Lý do để sử dụng công cụ rút ngắn URL

2.1. Dễ dàng theo dõi hiệu suất 

Hầu hết các công cụ rút gọn liên kết cung cấp số liệu theo dõi và phân tích – dữ liệu về ai đã nhấp vào liên kết của bạn, khi họ nhấp vào và vị trí của họ khi nhấp vào. Thông tin này sẽ giúp bạn theo dõi hiệu suất của mình và tính toán ROI của chiến dịch.

Bằng cách theo dõi hiệu suất của các liên kết, bạn sẽ có thể hiểu khán giả của mình đang tương tác với cái gì, xác định các kiểu hành vi và điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp.

2.2. Các liên kết dài trông có vẻ spam

Nếu bạn đang liên kết đến một trang web cũ hoặc đang sử dụng các tham số UTM để theo dõi khách truy cập, bạn có thể nhận được một URL dài có các số và ký tự ngẫu nhiên trong đó.

Vấn đề là các URL trông giống như vậy thường được coi là đáng ngờ cho dù bạn sử dụng nó ở đâu – email, bài đăng trên mạng xã hội hoặc văn bản. Những kẻ lừa đảo sử dụng các liên kết như vậy để đưa mọi người đến các trang web độc hại thu thập thông tin nhạy cảm của họ cho các mục đích lừa đảo.

Khi bạn sử dụng công cụ rút ngắn URL, bạn sẽ có thể chuyển đổi liên kết trông có vẻ spam đó thành một URL ngắn, gọn gàng và thân thiện.

vi sao can rut gon url

2.3. Bạn có thể tận dụng tối đa giới hạn ký tự

Twitter có giới hạn ký tự là 280, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho các bài đăng ngắn gọn. Đôi khi, việc truyền tải thông điệp của bạn tới khán giả bằng 280 ký tự trở xuống có thể khó khăn. Bây giờ hãy thử làm điều đó với một liên kết dài 70 ký tự. Không thể, phải không?

Các liên kết rút gọn cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để giải thích các quan sát của bạn hoặc thêm các dấu câu thích hợp.

Ngay cả đối với các bài đăng trên Facebook và Instagram - hoặc thậm chí là email - có giới hạn ký tự cao hơn nhiều, bạn vẫn nên sử dụng các liên kết rút gọn để dễ đọc hơn.

2.4. Bạn có thể xây dựng thương hiệu cho các liên kết của mình

Nếu mục tiêu của chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội là tạo nhận thức về thương hiệu, thì công cụ rút ngắn URL có thể giúp bạn quảng bá về doanh nghiệp của mình.

Một số trình rút gọn URL cho phép bạn tùy chỉnh liên kết rút gọn của mình. Bạn có thể sử dụng cơ hội đó để đặt tên cho thương hiệu của bạn. 

Điều này cho phép bạn chuyển trọng tâm sang thương hiệu của mình bất cứ khi nào bạn chia sẻ liên kết, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy chủ lưu trữ web miễn phí hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet kém tuyệt vời.

3. Công cụ rút gọn URL tốt nhất 2022

3.1. Bit.ly 

Bit.ly được biết đến nhiều như một công cụ rút ngắn URL và nó còn làm được nhiều điều hơn thế.

Với Bit.ly, bạn có thể tùy chỉnh các URL của mình để mang lại giao diện tập trung vào thương hiệu hơn, điều này có thể có giá trị cho các mục đích xây dựng thương hiệu và tiếp thị.

Mỗi liên kết Bit.ly có trang thống kê riêng nơi bạn có thể lấy dữ liệu về số lần nhấp vào liên kết của bạn, phần trăm tổng số lần nhấp đến từ liên kết Bit.ly rút gọn của bạn và số lần nhấp trên tất cả Bit.ly chuyển hướng đến cùng một nội dung.

cong cu rut gon link bitly

3.2. Ow.ly

Ow.ly là một trình rút ngắn URL miễn phí từ Hootsuite.Nếu bạn đã sử dụng Hootsuite, Ow.ly được tích hợp ngay vào trang tổng quan của bạn. 

Với Ow.ly, bạn có thể dễ dàng:

+ Rút ngắn các URL dài.

+ Theo dõi số liệu liên kết ngắn của bạn.

+ Đo lượng truy cập

+ Tính toán ROI của chiến dịch của bạn

Tất cả dữ liệu này nằm trong cùng một bảng điều khiển với các phân tích truyền thông xã hội khác của bạn, vì vậy bạn sẽ có được bức tranh đầy đủ về hiệu suất truyền thông xã hội của thương hiệu ở một nơi.

3.3.TinyURL

Trang web của TinyURL rất cơ bản nhưng công cụ này thực hiện công việc rút ngắn liên kết một cách hiệu quả. Khi bạn truy cập trang web, tất cả những gì bạn cần làm là nhập liên kết dài vào trường được cung cấp trên trang chính và nhấp vào Make TinyURL, và TinyURL sẽ rút ngắn nó trong vài giây. Điều này là lý tưởng nếu bạn đang vội.

Bạn cũng có thể thêm TinyURL vào thanh công cụ của trình duyệt để có thể tạo các liên kết ngắn cho bất kỳ trang web nào bạn đang truy cập.

Bạn không cần có tài khoản để sử dụng TinyURL, nhưng nếu đăng ký, bạn sẽ có thể xem lịch sử của tất cả các liên kết mà bạn đã rút ngắn bằng công cụ này.

cong cu rut gon link tinyurl

3.4. BL.INK

BL.INK là một công cụ rút ngắn URL được sử dụng rộng rãi đi kèm với một trang tổng quan thân thiện với người dùng để theo dõi hoạt động của liên kết.

Với BL.INK, bạn có thể rút ngắn các liên kết ngay từ bảng điều khiển hoặc sử dụng các tiện ích mở rộng trình duyệt của BL.INK dành cho Chrome và Firefox. Bạn cũng có thể thử nghiệm Liên kết thông minh để tạo các URL được nhắm mục tiêu cao sẽ mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và khuyến khích khách truy cập chuyển đổi.

Khi bạn rút ngắn các liên kết với BL.INK, trang tổng quan sẽ thu thập dữ liệu về tổng số hoặc số lần nhấp và lưu lượng truy cập dựa trên vị trí địa lý, ngôn ngữ, loại thiết bị, trình duyệt và liên kết giới thiệu.

cong cu rut gon link blink

3.5. Tiny.CC

Tiny.CC là công cụ rút ngắn URL cơ bản nhưng hiệu quả cho phép bạn tạo phần cuối URL tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng công cụ này để tăng nhận thức về thương hiệu.

Nếu đăng ký tài khoản, bạn sẽ có thể theo dõi số liệu thống kê về liên kết, bao gồm các số liệu dựa trên vị trí, trình duyệt, số lượng khách truy cập, liên kết quay lại và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ URL nào bạn chọn, xem toàn bộ lịch sử liên kết và sử dụng các chức năng lọc, gắn thẻ, tìm kiếm và quản lý để tìm các URL cụ thể.

cong cu rut gon link tinycc

3.6. Short.io

Short.io là một công cụ rút ngắn URL cho phép bạn tạo, tùy chỉnh và rút ngắn các liên kết với tên miền của riêng bạn. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, công cụ này có một thư viện hướng dẫn phong phú để dạy bạn cách sử dụng công cụ này để tạo và theo dõi các URL được gắn thương hiệu.

Short.io cung cấp một bảng điều khiển theo dõi dữ liệu hiệu suất liên kết trong thời gian thực dựa trên ngày, giờ, quốc gia, trình duyệt, mạng xã hội và các điểm dữ liệu khác.

cong cu rut gon link short.io

3.7. T2M

Với T2M, bạn có thể tạo hàng loạt liên kết để tiết kiệm thời gian và công sức, tạo các liên kết được gắn thương hiệu tùy chỉnh không có thời hạn sử dụng và chia sẻ liên kết lên mạng xã hội chỉ bằng một cú nhấp chuột.

T2M cung cấp hai bảng điều khiển: một bảng theo dõi phân tích vị trí và bảng kia theo dõi các thiết bị và nền tảng. Điều này hợp lý hóa mức độ nhanh chóng mà bạn hấp thụ dữ liệu về hiệu suất của các liên kết.

Gói trả phí của T2M cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như URL được bảo vệ bằng mật khẩu, URL ảo và chuyển hướng 404.

cong cu rut gon link t2m

3.8. Sniply

Với Sniply, bạn không chỉ có thể rút ngắn và tùy chỉnh các liên kết mà còn có thể thêm CTA vào các liên kết. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chia sẻ liên kết đến nội dung của người khác.

Sniply cung cấp một bảng điều khiển phân tích thân thiện với người mới bắt đầu, nơi bạn có thể theo dõi hiệu suất của các liên kết và quản lý chiến dịch của mình. 

cong cu rut gon link sniply

3.9. Rebrandly 

Rebrandly giúp bạn tạo và phân phối các liên kết ngắn, có thương hiệu với một miền tùy chỉnh. Các liên kết có thương hiệu này giúp khách truy cập và khách hàng tiềm năng dễ dàng nhớ địa chỉ trang web thương hiệu của bạn.

Rebrandly cũng cung cấp các tính năng có giá trị như phân tích tùy chỉnh, quản lý tài khoản và định tuyến lưu lượng, đề cập đến một số tính năng.

cong cu rut gon link rebrandly

Bất kể mục tiêu của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu, chia sẻ tài nguyên của bên thứ ba hay thực hiện các chiến lược tiếp thị — luôn có dịch vụ rút ngắn URL dành cho bạn. Hãy giữ cho các liên kết của bạn ngắn gọn và hấp dẫn.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

 

 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan