3 dạng livestream facebook phổ biến hiện nay

3 dạng livestream facebook phổ biến hiện nay

Livestream facebook bán hàng online đang được rất nhiều cá nhân hay chủ shop áp dụng để quảng cáo sản phẩm hiện nay vì tính hiệu quả tức thời mà nó mang lại. Livestream giúp bạn bán được rất rất nhiều đơn hàng trong 1 buổi nếu như bạn làm tốt.

Livestream facebook có rất nhiều dạng, tùy vào điều kiện của bạn như thế nào để quyết định livestream theo dạng nào. Và đây là 3 dạng phổ biến.

dang livestream facebook

1. Livestream bằng điện thoại

Đây là cách mà mình thấy phần lớn đại đa số nhiều bạn hiện nay đang áp dụng, vì sự tiện lợi, tối ưu của smartphone ngày nay mang lại.

Ngoài ra, chất lượng camera từ smartphone lúc nào cũng sẽ cho được hình ảnh đẹp nhất, để tăng sự hiệu quả cho bên ngoài của người livestream thì bạn nên lựa chọn smartphone chuyên về chụp ảnh/video.

Người sử dụng cũng không cần phải biết quá nhiều về kỹ thuật mà vẫn có thể livestream chỉ với vài thao tác cơ bản .

2. Livestream bằng máy tính

Livestream bằng máy tính sẽ được sử dụng bởi những người biết một chút về kỹ thuật hoặc nhu cầu đòi hỏi của họ sẽ cao hơn như: xóa phông đằng sau và ghép phông đẹp, ảo diệu hơn vào …

Bạn không thể nào livestream trên Facebook từ máy tính được mà phải có những tool hỗ trợ như: OBS … 

Việc livestream như thế này sẽ giúp bạn có thể vừa live mà vừa có thể làm cùng 1 việc khác để tăng sự hiệu quả cho buổi live.

Tuy nhiên, dạng này lại không phù hợp với việc bán hàng, quá cầu kỳ, phức tạp chưa kể chất lượng camera từ máy tính không thể nào bằng được với smartphone.

Bạn có thể test thử về 2 dạng này với nhau và sẽ thấy sự khác nhau rõ rệt về sự hiệu quả mang lại.

tang luot xem livestream

3. Livestream theo dạng phát lại

Livestream thời gian thực nghĩa là bạn sẽ nhận được những lượt xem, tương tác cùng lúc với thời điểm bạn đang ngồi trước camera.

Ngoài ra, còn 1 dạng livestream nữa mà mình hay gặp nhiều đó là theo kiểu phát lại buổi livestream trước đó.

Hiện nay sẽ có rất nhiều tool hỗ trợ bạn trong việc phát lại.

Cách làm này sẽ giúp bạn tăng tương tác, tăng lượt like page, nhưng chỉ là nhất thời.

Vì người xem khi comment liên tục nhưng không thấy bạn trả lời, hoặc họ không thấy bất kỳ bình luận nào liên quan đến câu trả lời của bạn thì họ sẽ ngay lập tức đặt câu hỏi về sự trung thực của shop.

Vì vậy, để có thể có được buổi livestream bán hàng hiệu quả thì bạn nên hạn chế việc phát lại livestream của hôm trước, và dùng smartphone phát trực tiếp thay vì dùng máy tính. 

Trên đây là 1 số dạng livestream facebook. Về việc tăng lượt xem livestream sẽ có rất nhiều cách khác nhau để bạn áp dụng như:

tang mat livestream facebook

+ Chạy ads cho livestream

Nghĩa là bạn chạy ads Facebook để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng nhanh & chính xác hơn so với cách free thông thường.

Cách này thường được dùng cho những Page nhỏ chưa có lượng Follow quá nhiều.

+ Mua các gói dịch vụ

Seeding (tương tác với livestream), tăng mắt livestream facebook, … mục đích là để hỗ trợ cho việc thu hút & tăng độ uy tín trong mắt những người xem thật.

Xem thêm:

Cách tăng view livestream facebook miễn phí 

3 cách livestream trên facebook thu hút người xem

Khi muốn sử dụng các dịch vụ tăng lượt xem livestream trên facebook hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan