5 loại checkpoint tài khoản facebook bạn nên biết

5 loại checkpoint tài khoản facebook bạn nên biết

Checkpoint là một phương thức để kiểm tra tính bảo mật và xác mình tài khoản người dùng của facebook. Là phương thức giúp facebook ngan cản việc tạo tài khoản giả mạo, trản lan, tránh trường hợp hack nick.

Việc facebook viết ra checkpoint này là với mục đích chống lại những đối tượng xấu. Bảo vệ tối ưu quyền lợi của người dùng.

Thông thường khi mọi người đăng nhập vào một máy lạ hoặc trình duyệt khác sẽ hay gặp lỗi này nhất. Hiện tại thì có đến 5 loại checkpoint, sau đây sẽ là cụ thể từng loại để bạn có thể mở khóa facebook nhanh nhất khi bị check. 

mo khoa facebook

1. Checkpoint ảnh - Xác minh bằng hình ảnh bạn bè

Trong trường hợp này, bạn đã checkpoint hình ảnh, Facebook sẽ gửi các hình ảnh bạn bè trong list bạn bè facebook của bạn và việc của bạn sẽ là nhấn vào hình ảnh nào là bạn bè của mình. Thông thường facebook sẽ gửi từ 5 cho đến 7 hình ảnh, nếu bạn chọn đúng hết thì họ sẽ mở tài khoản facebook cho bạn, và đương nhiên nếu sai thì facebook của bạn vẫn tiếp tục bị khóa.

2. Checkpoint ngày sinh

Xác minh bằng cách điền ngày tháng năm sinh

Khi gặp trường hợp này facebook sẽ gửi cho bạn thông tin và bắt bạn xác mình ngày sinh của mình. Việc của bạn là nhập đúng ngày sinh của mình và đó phải là ngày sinh bạn đã đăng ký với facebook khi tạo tài khoản nhé. Khi bạn điền đúng thông tin thì facebook sẽ được mở lại và bạn sử dụng được bình thường rồi nhé.

3. Checkpoint bằng số điện thoại của bạn

bi khoa facebook qua checkpoint

Có 2 trường hợp xảy ra trong tình huống này:

- Nhập số điện thoại bất kỳ để xác minh lại tài khoản. Thông thường khi tạo tài khoản bạn bỏ qua bước nhập số điện thoại thì facbook sẽ có thông báo ngay trên trang chủ của bạn mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Việc của bạn là chỉ cần đăng nhập bất kỳ một số điện thoại nào đó chưa được dùng để đăng ký bất kỳ tài khoản facebook nào trước đó.

- Nhập mã facebook gửi về điện thoại để xác nhận. Trường hợp này facebook sẽ cho bạn chọn 1 trong 2 hình thức là gửi về số điện thoại hoặc email mã xác nhận và sau đó bạn nhập mã đó vào, như vậy là đã hoành thành.

4. Checkpoint bằng trình duyệt

Trường hợp này xảy ra khá nhiều . Đây cũng là một kiểu checkpoint gây khó chịu nhất cho người sử dụng. Nếu máy tính bạn vừa cài lại win hoặc bạn chuyển sang sử dụng một máy tính khác. Faceboock buộc bạn phải sử dụng trình duyệt đã từng đăng nhập để xác minh.

Sau khi bạn đăng nhập, facebook sẽ gửi cho bạn yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Việc của bạn là chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

tai khoan facebook bi checkpoint

5. Checkpoint 72h

Khi bạn khôn vượt qua được các loại checkpoint trên thì facebook sẽ bắt bạn check bằng phương pháp này.

Đây là một hình thức check cuối cùng dành cho cách thoát checkpoint facebook bằng cách tải thông tin giấy tờ tuỳ thân lên Facebook xác nhận.

Nếu họ kiểm tra lại mà kết quả thông tin của bạn trùng hợp thì trong òng 72h họ sẽ mở lại facebook cho bạn. Còn nếu không đúng thì tỷ lệ tài khoản của bạn bị khóa rất cao.

Xem thêm:

Mở khóa facebook bị khóa tạm thời - vĩnh viễn

Cách khắc phục lỗi nick facebook tự out

Trên đây là các trường hợp checkpoint facebook, có những trường hợp bạn sẽ dễ dàng lấy lại nick nhưng cũng có trường hợp thì không . Nếu bạn đang gặp vấn đề facebook bị khóa cần mở lại nhanh chóng, liên hệ ngay Thuật Nguyễn Corp. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan