Xu hướng màu sắc trong giao diện thiết kế web

Xu hướng màu sắc trong giao diện thiết kế web

Website là phương tiện cơ bản để khách hàng tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp chính vì thế các thương hiệu đều chú trọng vào quá trình xây dựng giao diện đẹp, hướng đến hiệu quả tối ưu thời gian truy cập web của người dùng.

Màu sắc là một yếu tố quan trọng để quyết định tính thu hút của trang web. Vậy những màu sắc nào đang là xu hướng trong thiết kế website?

mau sac thiet ke web

1. Sự quan trọng của màu sắc trong thiết kế

Bạn cho rằng màu sắc trong thiết kế giao diện web không quan trọng, sự thu hút chủ yếu đến từ sản phẩm chất lượng? 

Nhưng trên thực tế, màu sắc là một trong những phần tử thiết yếu làm nên đặc riêng cho thương hiệu. Dù kết hợp nhiều màu sắc hoặc chỉ dùng vài màu mà không tính toán hợp lý cũng có thể trở thành nguyên nhân ảnh hưởng tiêu cực khiến hình ảnh doanh nghiệp.

Lựa chọn màu sắc hài hòa sẽ hoàn thiện phần nhìn hấp dẫn, thành công tạo ra một giao diện đẹp, thể hiện sự độc đáo, riêng biệt của thương hiệu. 

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng màu sắc

Màu sắc có thể tạo ra cảm giác và kích thích ham muốn của người nhìn với đối tượng. 

Mỗi người đều có những liên tưởng nhất định về màu sắc. Chẳng hạn màu đen mang đến cảm giác lạnh lùng, mạnh mẽ, cứng rắn. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tươi trẻ; ngược lại màu tím lại mang đến cảm giác nhẹ nhàng.

thiet ke website

Đây chính là sự kết nối giữa màu sắc đến tâm lý của con người. Không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của yếu tố này, một giao diện hiện đại, cổ điển, thậm chí tạo cảm giác tự nhiên, tươi mát cũng có thể hình thành với những sự kết hợp màu sắc hợp lý.

Do đó, để kích thích khách hàng chọn sản phẩm khi truy cập website, bạn cần phối hợp màu sắc sao cho thu hút và gây ấn tượng với họ nhất, đặc biệt, sự kết hợp đó phải mang lại cảm xúc mà bạn muốn người dùng trải nghiệm.

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém trong việc quyết định cảm xúc mà màu sắc mang đến giao diện web đó là văn hóa. Tùy theo mỗi quốc gia mà màu sắc lại mang ý nghĩa riêng biệt. 

Do đó, trước khi thiết kế và ra mắt website trong vùng địa lý/khu vực, bạn cần nghiên cứu kỹ ý nghĩa màu sắc trong văn hoá của thị trường đó.

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/nhung-luu-y-giup-thiet-ke-website-noi-bat

https://thuatnguyencorp.com/blog/thiet-ke-website-dieu-nen-khong-nen-lam

3. Những xu hướng màu sắc mới nhất 

Dựa trên yếu tố vùng địa lý và các xu hướng chung, bạn có thể áp dụng các màu sắc này cho website của mình:

3.1. Theo vùng địa lý

Các thiết kế web tại châu Á đang đi theo xu hướng tối giản, tự nhiên để giảm bớt áp lực cuộc sống. Vì vậy, các gam màu trung tính nhẹ nhàng rất được ưa chuộng ở khu vực này. 

Trong khi đó, người dân châu Âu với lối sống thực tế yêu thích các tông màu nóng hơn. Với thiết kế website tại thị trường phương Tây, một giao diện đẹp và ấn tượng nếu nó mang đến cảm giác tương tự – thực tế, ấm áp nhưng không tách rời môi trường. Màu sắc xu hướng chỉ hướng đến nâu đất sét pha hồng.

thiet ke web

3.2. Xu hướng chung

Mỗi năm, Hiệp hội màu sắc thế giới đều công bố màu sắc nằm trong xu hướng chung cho mỗi ngành nghề. Đối với thiết kế website, năm 2020 ghi nhận sự nổi bật của sắc xanh mint. Chúng tượng trưng cho sự thống nhất giữa khoa học, công nghệ và thiên nhiên. Đồng thời, màu sắc này cũng đại diện cho đổi mới, đặc biệt, chúng tạo ra một giao diện hiện đại thích hợp với thẩm mỹ của hầu hết độ tuổi.

Tiếp đó, Gradients cũng tiếp tục trở thành xu hướng lớn trong xây dựng website. Sự chuyển tiếp mượt mà giữa các màu sắc giúp giao diện có chiều sâu hơn.

Website thu hút không chỉ bởi sản phẩm hay nội dung mà còn dựa vào sự kết hợp màu sắc. Hy vọng rằng những xu hướng trên sẽ giúp bạn hoàn thiện một giao diện đẹp và chuyên nghiệp.

Nếu bạn quan tâm hay cần thiết kế website chuyên nghiệp liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan