Vì sao tỷ lệ tương tác trên instagram lại quan trọng ?

Vì sao tỷ lệ tương tác trên instagram lại quan trọng ?

Không phải tất cả các tương tác trên Instagram đều quan trọng như nhau đối với doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều loại chỉ số tương tác trên Instagram như lượt theo dõi, lượt thích, nhận xét, lượt xem video, lượt truy cập hồ sơ,...- nhưng có một chỉ số tương tác trên Instagram quan trọng nhất đối với doanh nghiệp: tỷ lệ tương tác.

Vậy chính xác thì tỷ lệ tương tác trên Instagram là gì? Vì sao nó lại quan trọng ?

tang follow instagram

1. Thu hút khách hàng mới 

Đạt được tỷ lệ tương tác tốt có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có nhiều khả năng thu hút khách hàng mới hơn. Làm sao? Những người dùng thích, bình luận và chia sẻ bài đăng của bạn đang giúp thúc đẩy tài khoản Instagram của bạn, điều này sẽ giúp khách hàng mới khám phá doanh nghiệp của bạn.

2. Thực hiện Nghiên cứu Thị trường 

Theo dõi tỷ lệ tương tác cũng có thể là một cách rất dễ dàng để thực hiện một số nghiên cứu thị trường cơ bản để thực sự hiểu khách hàng của bạn và sở thích của họ tốt hơn. Kiểm tra các bài đăng trên Instagram của bạn có tỷ lệ tương tác cao nhất để hiểu loại nội dung và chủ đề nào thu hút khách hàng nhất và ghi nhớ những chủ đề này khi tạo lịch nội dung trên mạng xã hội của bạn .

3. Ưu tiên các nỗ lực truyền thông xã hội 

Bằng cách đo lường tỷ lệ tương tác trên Instagram và hiểu loại nội dung và bài đăng nào thường hoạt động tốt nhất, bạn sẽ có thể ưu tiên tốt hơn cho các nỗ lực truyền thông xã hội của mình. Chẳng hạn như nếu video Instagram của bạn đang nhận được tỷ lệ tương tác tốt nhất, bạn sẽ biết rằng bạn nên tạo nhiều nội dung video hơn.

tang like instagram

4. Cung cấp sự tín nhiệm

Sẽ là bất lợi cho một doanh nghiệp nếu chỉ quan tâm đến tăng follow instagram số lượng lớn trong khi không làm việc để duy trì tỷ lệ tương tác tốt. Khách hàng chú ý đến những điều này - nếu một doanh nghiệp có nhiều người theo dõi nhưng không có nhiều người bình luận và thích bài đăng của họ, khách hàng có thể tự hỏi liệu họ có người theo dõi giả hay không. Duy trì tỷ lệ tương tác tốt trên Instagram sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy hơn đối với khách hàng.

5. Tăng Doanh số 

Vậy chính xác thì tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào? 

Khi khách hàng yêu thích nội dung truyền thông xã hội của bạn và thường xuyên tương tác với nội dung đó, điều này có thể giúp tăng doanh số bán hàng theo hai cách. Đầu tiên, bằng cách thường xuyên tương tác với nội dung của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ được khách hàng quan tâm hàng đầu. Thứ hai, có nội dung truyền thông xã hội chất lượng cao mà người dùng yêu thích sẽ giúp khách hàng tin tưởng rằng các sản phẩm và dịch vụ của bạn cũng có chất lượng cao và họ sẽ có nhiều khả năng mua hàng từ doanh nghiệp của bạn hơn.

Bên cạnh tỷ lệ tương tác, chỉ số tương tác Instagram quan trọng thứ hai có thể chỉ là lượt xem video. Các bài đăng trên Instagram có video tạo ra mức độ tương tác gấp đôi so với các bài đăng ảnh tĩnh trên Instagram. Do đó hãy quan tâm đến việc xây dựng nội dung instagram hiệu quả . 

Xem thêm :

Mẹo tiếp thị trên Instagram biến người theo dõi thành khách hàng

Cách đơn giản để tăng like tương tác trên Instagram

Cùng với việc tăng lượt theo dõi instagram nhiều nhưng cũng cần đảm bảo có tỷ lệ tương tác nhất định nào đó, tăng like instagram, tăng comment .... 

Và nếu bạn đang muốn tăng follow instagram, tăng lượt like tương tác instagram... liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan