Vì sao thiết kế logo nên kèm theo bộ quy chuẩn

Vì sao thiết kế logo nên kèm theo bộ quy chuẩn

Với nhưng người thiết kế logo họ đều đến khái niệm về bộ quy chuẩn còn đối với khách hàng họ thường không biết, hoặc không cảm thấy sự cần thiết của bộ quy chuẩn nên muốn bỏ qua nó để giảm bớt 1 phần chi phí khi thiết kế logo.

Vậy bộ quy chuẩn là gì và tầm quan trọng của nó ra sao?

Hãy cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu ngay sau đây.

thiet ke logo

 
1. Bộ quy chuẩn trong thiết kế logo là gì ?

Một thiết kế logo không dựa trên bộ quy chuẩn thiết kế thì đó không phải là một thiết kế chuyên nghiệp.

Đôi khi khách hàng nhận được mẫu logo vô cùng độc đáo, sáng tạo, họ cảm thấy rất phấn khởi và nhanh chóng đem nó vào trong các chiến dịch của mình như thiết kế website, thiết kế brochure… thế nhưng khi đem vào những dự án đó, logo bị chìm hoặc không thể hiện được vẻ đẹp của nó như khi nó đứng 1 mình nữa.

Chính vì vậy, bộ quy chuẩn logo ra đời với mục đích nhằm hạn chế những vấn đề trên, hay nói cách khác nó cho chúng ta biết trước logo trông sẽ ra sao khi đặt trên các giấy tờ, khung hình, các vật liệu khác nhau....

Mỗi logo, dù cho nó được thiết kế theo phong cách nào, màu sắc ra sao… thì nó vẫn cần có những quy tắc khi đem đi sử dụng. Tất cả những quy tắc đó được gọi là bộ quy chuẩn.

thiet ke logo chuyen nghiep

2. Bộ quy chuẩn logo cần những gì ???

2.1. Quy chuẩn về màu sắc

Thông thường, logo sẽ có tối đa 3 màu và những màu sắc này sẽ là những màu sắc chủ đạo cho những ấn phẩm khác được thiết kế dựa vào nó. Sau khi thiết kế logo cần nêu rõ được những mảng màu nào phù hợp hoặc không phù hợp.

>> Bí kíp phối màu thiết kế logo cực hay 

2.2. Quy chuẩn về các khoảng cách

Khoảng cách bên trong logo khi đặt trong hệ thống lưới, và khoảng cách bên ngoài (vành đai an toàn) khi đặt trong 1 nơi khác. Ngoài ra đối với logo được thiết kế theo phong cách typography thì còn có quy chuẩn về font chữ.

2.3. Quy chuẩn logo về phông chữ

Những quy chuẩn về font chữ sẽ là hướng dẫn sử dụng hoặc những đề xuất về font chữ trong những thiết kế truyền thông khác như catalogue, Brochure, tờ rơi, baner, website, ... Ở đây, sẽ có những đề xuất về font chữ phù hợp với quy chuẩn thiết kế logo, đảm bảo những quy tắc nhất quán trong thiết kế.

quy chuan thiet ke logo

2.4. Quy chuẩn logo về kích thước

Quy chuẩn về kích thước sẽ chỉ ra tỷ lệ hình ảnh cho phép được đặt trên các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo trong hoạt động marketing. Thông thường chúng sẽ ghi rõ tỷ lệ kích thước nhỏ nhất được phép sử dụng để luôn đảm bảo được sự rõ ràng cũng như độ sắc nét của logo khi đặt trong khung hình.

>> Các định dạng thiết kế logo bạn nên biết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của Thuật Nguyễn Corp về bộ quy chuẩn trong thiết kế logo. Hy vọng bạn đã có thể hiểu được sự cần thiết của bộ quy chuẩn khi thiết kế logo, từ đó có thể sử dụng mẫu logo của mình tốt hơn trong các chiến dịch thiết kế quảng cáo khác.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp , hãy đến với Thuật Nguyễn Corp chúng tôi sẽ giúp bạn có mẫu logo hoàn hảo nhất.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan