Vì sao cần tối ưu thiết kế Website trên nền tảng di động ?

Vì sao cần tối ưu thiết kế Website trên nền tảng di động ?

Việc sử dụng Internet qua các thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến và nhiều người sử dụng smartphone để tìm kiếm thông tin , học tập, mua sắm, tìm kiếm thông tin,… Chính vì thế tối ưu thiết kế Website trên nền tảng di động là vô cùng cần thiết. 

thiet ke website

1. Tăng độ tiếp cận

Khi người dùng trên thiết bị di động có trải nghiệm tốt, bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn đáng kể. Việc tối ưu Website trên nền tảng di động sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, xem, chia sẻ thông tin của Website. Thậm chí share lên mạng xã hội. Từ đó sẽ có nhiều bạn bè của họ biết đến, mở rộng đối tượng cho doanh nghiệp.

2. Được Google đánh giá cao

Google lấy tiêu chí xếp hạng từ phiên bản di động. Họ thu thập dữ liệu của trang Web ở phiên bản di động trước phiên bản cho PC. Tính thân thiện với thiết bị di động là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi Google xếp hạng trang Web trên công cụ tìm kiếm. Do đó có thể nói, tối ưu trên nền tảng di động chính là cách làm đơn giản, miễn phí để Google đánh giá cao Website.

toi uu thiet ke web

3. Nâng cao tỷ lệ mua hàng

Theo thống kê, có đến 79% lượng truy cập Website đến từ Tablet và điện thoại di động. Một con số quá hấp dẫn và xứng đáng để bạn đầu tư ngay thiết kế Web chuẩn Mobile. 

Bạn cần chăm sóc chu đáo, cẩn thận những khách hàng này từ khi họ bắt đầu click vào trang trên thiết bị di động. Giao diện thân thiện, điều hướng rõ ràng, nội dung thu hút, hấp dẫn, được tư vấn tức thì, đặt hàng ngay trên chiếc điện thoại nhỏ,… có thể thúc đẩy người dùng hành động. Từ đó tạo chuyển đổi, tạo doanh thu cho doanh nghiệp.

4. Giữ chân khách hàng hiệu quả

Thiết kế Website được tối ưu, có tốc độ tải nhanh sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng, đáp ứng tiêu chí xếp hạng của Google. Từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

Bạn có thời gian không quá 3 giây để hiển thị Website của mình với khách hàng khi họ dùng thiết bị di động. Nếu hơn, tỉ lệ lớn họ sẽ rời đi để tìm thông tin từ trang đối thủ. Do đó hãy đảm bảo Website được tối ưu trên thiết bị di động. Chắc chắn tốc độ tải trang nhanh, thông tin hiển thị rõ ràng, đúng trọng tâm để giữ chân khách hàng hiệu quả.

thiet ke web

5. Nhận nhiều cuộc gọi hơn

Một Website được tối ưu trên nền tảng di động còn thể hiện ở việc có đầy đủ cách thức liên hệ, khách dễ dàng được tư vấn, gọi điện,… chỉ với thao tác nhấp tay. Khách hàng sẽ có khuynh hướng dễ nhấp chọn gửi Email, nhấp vào số điện thoại và gọi trực tiếp cho doanh nghiệp trên điện thoại. Khi dễ dàng liên lạc và được tư vấn nhanh, tiện lợi không bị gián đoạn, họ sẽ ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

6. Xây dựng lòng tin

Nếu Website có tốc độ tải chậm, thông tin lộn xộn, giao diện xấu, thao tác phức tạp, phải chuyển trang nhiều lần,… sẽ tạo trải nghiệm xấu với người dùng. Có đến 57% khách hàng sẽ không đề xuất doanh nghiệp cho họ họ trải nghiệm không tốt trên di động. Vì thế hãy ngăn ngừa ngay rủi ro này bằng việc thiết kế Website tối ưu trên mọi thiết bị .

Xem thêm:

Có nên thiết kế website không theo mẫu có sẵn ?

4 lưu ý khi thiết kế website công ty

Nếu bạn đang cần thiết kế website tối ưu trên tất cả các thiết bị, liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp nhé. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn mẫu thiết kế web chuyên nghiệp nhất. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan