Ưu nhược điểm về hình thức email marketing

Ưu nhược điểm về hình thức email marketing

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ hiện nay đang dự định bước sang sử dụng Email marketing. Nếu được dùng đúng cách, email marketing sẽ phát huy hiệu quả tuyệt vời giúp doanh nghiệp tăng nhanh doanh số bán hàng. 

Và sau đây Thuật Nguyễn Corp muốn chia sẻ những ưu nhược điểm của hình thức quảng cáo marketing này.

quang cao marketing

1. Ưu điểm của Email Marketing

1.1. Tính hiệu quả về mặt chi phí

Một chiến dịch email marketing có thể đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và 1 trong số đó là tính hiệu quả về mặt chi phí. Không có một hình thức marketing trực tiếp nào có chi phí rẻ bằng email marketing. Ngoài ra, còn nhiều số liệu liên quan cũng chỉ ra rằng email marketing có chỉ số ROI cao hơn hình thức marketing qua điện thoại, gửi thư trực tiếp, radio hay bảng hiệu quảng cáo… 

1.2. Hệ thống gửi thông điệp email nhanh

Với email marketing nó sẽ gửi thông điệp email rất nhanh và bạn có thể tiếp cận khách hàng ở những địa điểm thuận tiện nhất cho việc giao tiếp. Nếu bạn có một ý tưởng mới cho các chương trình xúc tiến thương mại của doanh nghiệp, bạn có thể dùng email để thông báo ngay đến tất cả các khách hàng của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. 

quang cao email marketing

1.3. Theo dõi được kết quả của chiến dịch email marketing dễ dàng

Bạn có thể theo dõi được kết quả của các chiến dịch này. Bạn có thể biết được mỗi cú nhấp chuột đến website công ty bạn đến từ khách hàng nhận được email, các số liệu thống kê bao nhiêu khách hàng đã đọc email, khách hàng có bắt đầu mua hàng hay không… 

Những số liệu thống kê từ email marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng đồng đô-la bỏ ra trong các chương trình xúc tiến thương mại của doanh nghiệp.

1.4. Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng

Một ưu điểm khác mà bạn không thể quên, đó chính là triển vọng lâu dài mà email marketing đem đến cho doanh nghiệp. Dù sản phẩm/dịch vụ của bạn có hoàn hảo đến mức nào chăng nữa thì không phải tất cả mọi người đều sẵn sàng chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn ngay lập tức. Nhưng email marketing có thể giúp bạn tiếp tục cơ hội thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn trong thời gian dài. 

Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng và thông qua email, bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin hữu ích. Dần dần, doanh nghiệp sẽ chiếm được lòng tin và chỗ đứng nhất định trong tâm trí khách hàng.

2. Nhược điểm của Email Marketing

2.1. Gây phiền phức vì spam thư rác

quang cao truc tuyen

Hạn chế lớn nhất của email marketing là có quá nhiều người đã quá mệt mỏi và chán nản với thư rác. Hầu như mọi tài khoản email của chúng ta mỗi ngày đều tràn ngập thư rác – hiện tượng cũng tương tự như một dịch bệnh đang diễn ra trên toàn thế giới với quy mô rộng lớn. Vì lý do đó, nhiều người rất thận trọng khi mở email đến từ các doanh nghiệp và họ cũng rất thận trọng khi đặt niềm tin vào những gì họ thấy trong hòm thư điện tử của mình.

2.2. Nhiều doanh nghiệp chưa biết thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả

Một nhược điểm khác của email marketing chính là có quá nhiều doanh nghiệp nhỏ biết cách làm thế nào để email marketing đem lại lợi ích cho họ. Họ có thể thử dùng các mánh lới quảng cáo hay sao chép những email người khác đã gửi đi để làm lợi cho mình. Tuy nhiên, chiến thuật marketing hiệu quả phải dựa trên sức mạnh thực của doanh nghiệp, đem đến cho khách hàng và khách hàng tiềm năng những gì họ thực sự mong nhận được.

Xem thêm:

2 cách phân loại xu hướng Facebook Marketing

Chụp ảnh quảng cáo - phương thức truyền thông hiệu quả

Email marketing đem lại vượt xa những hạn chế vốn có của nó và chỉ cần bạn thực hiện đúng cách các chiến dịch này bạn sẽ mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ. 

Nếu bạn tìm hiểu về các hình thức marketing online, quảng cáo trực tuyến, liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn chi tiết hơn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan