Thủ thuật tối ưu hóa quảng cáo facebook

Thủ thuật tối ưu hóa quảng cáo facebook

Chiến dịch Facebook Ads là cách để nâng tầm đẳng cấp cho các thương hiệu, doanh nghiệp. Thành công mà quảng cáo Facebook Ads mang lại là không thể phủ nhận nhưng để tối ưu hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bạn cần nắm bắt được những thủ thuật cần thiết. 

Thuật Nguyễn corp chia sẻ cho bạn một số thủ thuật, cùng tìm hiểu nhé !

quang cao facebook ads

1. Tối ưu hóa lượt like & share Facebook Ads

Lượt like & share của các bài đăng hay quảng cáo trên Facebook được xem như một hình thức xã hội thuần túy. Khi có nhiều người nhấn like quảng cáo điều đó cho thấy sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp có sức hấp dẫn nhất định.

Bạn có 2 tùy chọn khi thiết lập quảng cáo facebook đó là mặc định tạo quảng cáo mới cho mọi set quảng cáo và chiến dịch. Còn với tùy chọn sử dụng bài đăng hiện có thường không được sử dụng nhưng nó lại là một cách cực kỳ hiệu quả để tối ưu hóa lượt like và share quảng cáo của bạn.

2. Tối ưu hóa lịch quảng cáo

Các chiến dịch Facebook Ads có thể chạy xuyên suốt 24/7 và được tiếp cận đối tượng mục tiêu bất kể thời gian hay các ngày trong tuần không? 

Nhưng luôn có một số ngày và thời điểm mà quảng cáo sẽ hoạt động tốt hơn những ngày và thời điểm còn lại.

Để xem ngày nào trong tuần đóng góp nhiều lượt chuyển đổi ở mức CPA thấp nhất, hãy tìm đến báo cáo Facebook Ads Manager. 

quang cao facebook

3. Tối ưu vị trí đặt quảng cáo trên facebook

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, vị trí hiển thị quảng cáo có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí.

Để khám phá các vị trí đặt quảng cáo tốt nhất, hãy đăng nhập vào Facebook Ads Manager và sử dụng menu Breakdown để chia nhỏ các chiến dịch theo Placement. Sau khi tìm ra các vị trí đặt quảng cáo hiệu quả nhất, hãy tiếp tục và tối ưu hóa các chiến dịch của mình cho phù hợp bằng cách:

+ Tăng giá thầu các vị trí đặt quảng cáo hoạt động hàng đầu.

+ Nếu một vị trí quảng cáo nào đó hoạt động không hiệu quả bạn chỉ cần xóa nó khỏi ad set.

4. Thực hiện A/B test 

Một trong những yếu tố quan trọng khi muốn tối ưu quảng cáo Facebook Ads đó là tìm ra những option thật sự mang lại hiệu quả. Vì vậy, bạn nên áp dụng A/B test để biết được các quảng cáo, đối tượng mới hoạt động tốt nhất trên Facebook. 

quang cao tren facebook

5. Loại bỏ “Converted” (Đã chuyển đổi) khỏi đối tượng mục tiêu

Một cách giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của quảng cáo Facebook Ads mà không phá vỡ ngân sách đó là tối ưu hóa công đoạn Targeting trên Facebook và Instagram.

Với những người dùng đã chuyển đổi bạn không nên tiếp tục phân phối các quảng cáo giống nhau đến nữa. Những khách hàng tiềm năng này cần được chuyển sang giai đoạn tiếp theo và được nhắm mục tiêu bằng các thông điệp mới.

Khi muốn loại bỏ đối tượng đã chuyển đổi trước đây bạn có thể áp dụng các cách sau:

+ Tạo Đối tượng tùy chỉnh bao gồm những người đã truy cập các trang web cụ thể.

+ Sử dụng tính năng EXCLUDE (Loại trừ) khi thiết lập chiến dịch quảng cáo để ngừng nhắm mục tiêu đến những người đã chuyển đổi.

Xem thêm :

7 cách giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo facebook

Có nên chạy quảng cáo facebook cho fanpage ?

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook là một quá trình kéo dài liên tục, song song với các thử nghiệm và thất bại nếu mắc sai lầm. Nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và nguồn lực về lâu dài để có được các chiến dịch ads hiệu quả.

Nếu bạn cần tư vấn về quảng cáo facebook liên hệ Thuật Nguyễn corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan