Thiết kế logo động - sức hấp dẫn đối với thương hiệu

Thiết kế logo động - sức hấp dẫn đối với thương hiệu

Logo động ngày càng trở nên phổ biến và là phương thức hiện đại, năng động để mở rộng độ nhận biết thương hiệu. Logo động vừa thể hiện đặc trưng, tính cách của thương hiệu, vừa truyền tải thông điệp hiệu quả để thu hút khách hàng, làm nổi bật thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Ngay sau đây bạn sẽ biết vì sao thiết kế logo chuyển động được ưa chuộng như thế !

thiet ke logo dong

1. Những lợi ích của mẫu thiết kế logo động

1.1. Nâng cao và mở rộng nhận thức về thương hiệu

Video, hình ảnh động sẽ dễ thu hút và dễ ghi nhớ hơn so với dạng text hoặc ảnh tĩnh thông thường. Một Logo động có thể gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên, tiếp đến, nếu nó đủ hấp dẫn sẽ tạo được thiện cảm với người xem. Logo, thiết kế bao bì chính là một trong những yếu tố thúc đẩy quyết định yêu thích của khách hàng với thương hiệu, thậm chí trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng quyết định mua hàng. Logo động là phương thức hiệu quả để tăng cơ hội ghi nhớ, nhận thức và mở rộng sự phổ biến của thương hiệu. 

1.2. Khơi gợi cảm xúc tuyệt vời

Một logo động đầy sáng tạo, truyền cảm hứng có thể tạo hiệu ứng bùng nổ cảm xúc. Đó có thể là sự phấn khích, tò mò, niềm vui hay xúc động,… Logo mang lại cảm xúc tích cực sẽ làm khách hàng ghi nhớ thương hiệu tốt hơn.

1.3. Logo động kể câu chuyện thương hiệu tốt hơn

So với logo tĩnh, logo động dễ dàng kết nối cảm xúc người xem, có thêm thời gian đưa ra giải thích về bản chất, thông điệp của doanh nghiệp.  Sự khác biệt, những dấu hiệu gây ấn tượng mạnh không chỉ giúp phân biệt thương hiệu với đối thủ cạnh tranh, mà nó còn giúp khách hàng hiểu được câu chuyện của khách hàng dễ dàng hơn trong thời buổi hàng loạt thương hiệu ra đời như hiện nay. 

1.4. Tăng tính chuyên nghiệp của thương hiệu

Những logo động có sự thay đổi, bắt theo xu hướng hiện hành càng mang đến sự yêu thích cho thương hiệu. Đồng thời cũng tăng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt người xem. Điển hình đó chính là Google, với logo động thay đổi liên tục theo những chủ đề về sự kiện nổi tiếng, ý nghĩa của thế giới, của quốc gia sở tại. Tính khác biệt cao của logo động cũng có thể làm tăng khả năng được pháp luật bảo hộ.

2. Lưu ý khi sử dụng thiết kế Logo động

Để sử dụng logo động hiệu quả, cũng như tạo được một logo động hấp dẫn bạn cần có có mục tiêu, kế hoạch cụ thể.

Phân tích mục tiêu kinh doanh, mong muốn truyền tải thông điệp, hình ảnh mà thương hiệu muốn hướng đến để tạo logo động phù hợp.
Cũng như nghiên cứu sở thích, thị hiếu người dùng, đặc biệt là cộng đồng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Bởi mẫu logo tạo ra là để thu hút khách hàng, mở rộng hệ thống khách hàng của doanh nghiệp. 

Không ngừng sáng tạo, thiết kế logo động có khả năng gây bất ngờ, thu hút ở giây đầu tiên.

Chỉ nên làm một video logo động dưới 10 giây. 

Xem thêm:

Cách đánh giá chất lượng mẫu thiết kế logo

Đơn vị thiết kế logo chất lượng giá rẻ

Nếu doanh nghiệp bạn chưa có logo động, đừng băn khoăn mà hãy tạo ngay logo động độc đáo cho riêng mình. Bạn có thể thiết kế logo động khi đến với Thuật Nguyễn Corp, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo mẫu logo ấn tượng nhất.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan