Tại sao phải giảm dung lượng website

Tại sao phải giảm dung lượng website

Việc thiết kế website chuyên nghiệp đã không dễ dàng thì việc quản trị web còn không đơn giản hơn nữa. Có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm cần tối ưu để website hoạt động 1 cách tốt nhất. Và 1 trong số đó chính là việc bạn cần giảm dung lượng của website. Bởi vì sao ?

thiet ke website chuyen nghiep

1. Giúp website hoạt động trơn tru hơn

Khi quản trị website, dung lượng của toàn bộ mã nguồn website góp phần rất quan trọng vào việc vận hành website đó trong thời gian dài ở tương lai.

Nếu tổng dung lượng website thấp, thì việc di chuyển website sang các server khác cũng dễ dàng hơn, hay việc backup dữ liệu cũng nhanh mà không phải gặp trở ngại. Còn ngược lại, dung lượng quá cao so với dung lượng thật sự của website sẽ gây rất nhiều khó khăn, nhất là việc backup sẽ vất vả hơn nhiều.

2. Tiết kiệm chi phí mua hosting

Sau một thời gian sử dụng, dung lượng lưu trữ trên hosting sẽ càng ngày càng nhiều lên. Hiển nhiên khi website hết dung lượng thì phải mua thêm. Tuy nhiên, có thật sự cần thiết phải bỏ ra khoản chi phí này để mua thêm dung lượng hosting không? 

+ Phần mềm đã cài đặt của bạn - Update có chiếm nhiều tài nguyên hơn không?

+ Cơ sở dữ liệu của bạn - chúng có kích thước lớn hơn khi nội dung và phản hồi của người dùng của bạn phát triển?

+ Tài khoản web của bạn - Bạn có kiểm tra xem chúng có đạt đến hạn ngạch được chỉ định không?

+ Trang web của bạn - Bạn đã thêm nhiều trang đăng ký hơn vào tài khoản của bạn ?

Đây đều có thể là một trong các nguyên nhân khiến hosting trở nên thiếu dung lượng trầm trọng. Rõ ràng các bạn có thể khắc phục được các nguyên nhân này mà không cần bỏ ra 1 số tiền để mua thê hosting nữa. 

giam dung luong website

3. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Một website có dung lượng nhẹ đồng nghĩa với việc website đó có hiệu suất cao, có tốc độ tải trang nhanh, giúp cho trạng thái tinh thần và trải nghiệm của người dùng tốt lên.

Các website có dung lượng nhẹ, hiệu suất cao thu hút và duy trì người dùng tốt hơn so với các trang web có hiệu suất thấp.

4. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Một website có dung lượng lớn sẽ làm chậm tốc độ tải trang khi người dùng nhấp vào liên kết trên web. Theo đó mức độ tin tưởng, tín nhiệm với website của bạn cũng giảm đi.

Bạn sẽ không có cơ hội để thuyết phục rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt như thế nào, khác biệt ra sao bởi họ đã rời đi trước khi bạn xuất hiện. 

Khi xem xét mối quan hệ giữa thời gian tải và tỷ lệ chuyển đổi của một trong những khách hàng, OrangeValley cho thấy, chậm hơn 1 giây khiến tỷ lệ chuyển đổi giảm hơn 25%.

>> 7 mẹo tối ưu tốc độ load trang web đơn giản

Trên đây là những lợi ích khi giảm dung lượng cho website , hi vọng nó hưu ích dành cho bạn. Nếu bạn đang cần hỗ trợ về thiết kế website hay thiết kế ảnh trên web, liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé! 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan