Những lợi ích mà landing page mang lại

Những lợi ích mà landing page mang lại

Đối với các thiết kế website bán hàng, bất kể là kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ thì một mẫu landing page đẹp đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ cũng như điều hướng kích thích khách hàng đăng ký mua hàng tại website. 

Sở hữu một landing page đẹp, ấn tượng và hiệu quả sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như sau.

thiet ke landing page

1. Giúp khách hàng có những nhận thức đầy đủ về sản phẩm

Landing page là một trang web đơn chứa đầy đủ các nội dung nói về một sản phẩm và dịch vụ. Những nội dung này được truyền tải một cách đầy đủ, liền mạch và đề cập đến mọi khía cạnh của sản phẩm. Vì thế, một landing page đẹp, thu hút khách hàng tìm hiểu đến cuối cùng có thể được hiểu là giúp khách hàng có những nhận thức đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ. Điều này tương đương với việc giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn tại website, thấy được những ưu điểm của sản phẩm, từ đó kích thích khả năng mua tiềm tàng của khách hàng. 

2. Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình

Landing page giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng của mình dựa trên 2 giai đoạn chủ yếu như sau:

thiet ke website

+ Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn thiết kế và xây dựng landing page. Ở giai đoạn này, doanh nghiệp cần xác định tập đối tượng khách hàng mà mình hướng đến, giới tính cũng như hành vi khách hàng,... Ở phần này, về cơ bản ta đã có thể khoanh vùng được tập đối tượng của mình cũng như một số đặc điểm chung của họ.

+ Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn sau khi landing page đã đi vào hoạt động. Để đo được hiệu quả của landing page người ta sẽ sử dụng các công cụ đo lường thích hợp để đo lượng truy cập, tỷ lệ cuộn chuột cũng như click vào các yếu tố trên trang. Sau kết quả thống kê trả về, ta sẽ có những đánh giá rõ nét hơn về tập tính của khách hàng, sở thích cũng như các vấn đề liên quan từ đó thu hẹp được tập đối tượng một lần nữa.

Việc xác định tập đối tượng càng chính xác sẽ giúp doanh nghiệp có những chiến lược tiếp cận đúng đắn, giảm tối đa khả năng tiếp cận sau khách hàng.

>> 9 cách tăng chuyển đổi đơn hàng trên Landing Page

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số kinh doanh

Một landing page hiệu quả sẽ thông qua những thông tin, hình ảnh, video trên page giúp thuyết phục, điều hướng khách hàng mua hàng, từ đó sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Lượng tủy cập không đổi, tỷ lệ chuyển đổi tăng đồng nghĩa với việc doanh số kinh doanh tăng, mang về nhiều tiền hơn cho doanh nghiệp.

hieu qua thiet ke landing page

4. Tăng độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng

Để một landing page trở nên hiệu quả, chúng phải có nội dung tối ưu hóa và trở nên ngắn gọn, chuyên nghiệp, cung cấp đến người dùng đầy đủ các thông tin cần thiết. Điều này dễ dàng khiến người dùng cảm thấy đó là những nội dung hữu ích, từ đó cải thiện sự chuyên nghiệp của đơn vị doanh nghiệp trong mắt họ, giúp củng cố độ uy tín nói chung của doanh nghiệp.

5. Nâng cao độ phổ biến của thương hiệu

Việc lượng khách hàng tăng cao đồng nghĩa với việc sẽ có ngày càng nhiều người biết đến thương hiệu quả bạn hơn, đây chính là hiệu quả nâng cao độ phổ biến của thương hiệu.

Trên đây là các lợi ích mà một mẫu landing page đẹp sẽ mang đến cho doanh nghiệp. Nếu bạn có ý định xây dựng landing page cho website của đơn vị mình thì hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan